Địa chỉ: Ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, An Giang

Điện thoại: 0783 940 816

Vé tham quan tham khảo: 30.000 VND/người

Vườn dâu 9 Hoàng cách trung tâm thành phố Long Xuyên khoảng 9km, cách Vườn cam 8 Công xã Vĩnh Trạch (Quán Vườn Cam) khoảng hơn 1km. Bạn chỉ cần đi theo hướng DT943 rồi vào đường Mặc Cần Dện Lớn, sau đó hỏi đường người dân địa phương là sẽ đến được vườn. Vườn dâu này khá nổi tiếng vì là một trong những địa điểm du lịch sinh thái miệt vườn có tiếng của huyện Thoại Sơn.

Vườn dâu 9 Hoàng xã Vĩnh Trạch thuộc về gia đình chị Trần Thị Hồng Nhung. Vườn có diện tích khoảng 20.000m2, kết hợp trồng khoảng 100 gốc dâu da cùng một số loại cây lâu năm khác như chanh, mít Thái, bưởi, cà na.

Về Vườn dâu 9 Hoàng xã Vĩnh Trạch trải nghiệm du lịch sinh thái hấp dẫn 2

Đường dẫn bạn vào Vườn dâu 9 Hoàng xã Vĩnh Trạch

Về Vườn dâu 9 Hoàng xã Vĩnh Trạch trải nghiệm du lịch sinh thái hấp dẫn 3

Vườn dâu 9 Hoàng thu hút rất đông các đoàn gia đình đến tham quan

Xem thêm: Ghé thăm Vườn sapoche (lòng mứt) Núi Dài với không gian miệt vườn xanh mướt

Ban đầu, diện tích Vườn dâu 9 Hoàng xã Vĩnh Trạch dùng để trồng cỏ nuôi bò. Tuy nhiên về sau vì hiệu quả kinh tế không cao nên gia đình chị Nhung đã chuyển đổi sang mô hình trồng cây ăn quả. Chị Nhung chia sẻ, chị chọn trồng cây dâu da vì chăm loại cây này tương đối dễ, thích nghi trên mọi loại đất. Bên cạnh đó, cây dâu da cũng là cây lâu năm, càng nhiều tuổi cây sẽ càng cao lớn, cho nhiều trái và có vị ngọt hơn.

Bên cạnh đó, chọn trồng dâu da cũng giúp chị Nhung bớt được công chăm sóc, cây ít bệnh nên không cần lo lắng nhiều. Vườn dâu 9 Hoàng xã Vĩnh Trạch trồng từ năm 2013, đến năm 2018 thì thu hoạch vụ đầu tiên. Năm 2020, sau khi thu hoạch và bán trái tại chợ Phú Hòa thì gia đình chị Nhung thu được lợi nhuận khoảng 30 triệu đồng.

Tận dụng diện tích vườn rộng lớn cùng không gian thoáng đãng, mát mẻ, chị Nhung đã quyết định mở cửa để đón mọi người vào tham quan lần đầu tiên năm 2021. Vì cây trong vườn hầu hết là cây lâu năm nên sẽ không bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, thời điểm dâu da cho ra trái cũng kéo dài trong khoảng hai tháng nên việc mở cửa tham quan là rất lý tưởng. Giá vé cho mỗi người là 30.000 VND, mỗi ngày đón khoảng trên dưới 100 lượt người vào tham quan cũng đã tạo ra nguồn thu rất lý tưởng cho Vườn dâu 9 Hoàng xã Vĩnh Trạch.

Về Vườn dâu 9 Hoàng xã Vĩnh Trạch trải nghiệm du lịch sinh thái hấp dẫn 4

Dâu da không chín đồng loạt nên thời gian thu hoạch và mở cửa tham quan sẽ kéo dài khoảng 2 tháng

Vườn dâu 9 Hoàng xã Vĩnh Trạch có diện tích rất rộng lớn. Để tạo điều kiện cho mọi người vào tham quan và check-in nên gia đình chị Nhung đã trồng thêm sen dưới ao để tạo nhiều cảnh quan đẹp mắt. Bên cạnh đó, trong vườn cũng dựng lên những căn chòi nhỏ để mọi người dừng chân nghỉ ngơi.

Hiện nay, vì số lượng người đến với vườn dâu 9 Hoàng ngày càng đông nên gia đình chị Nhung còn phát triển thêm nhiều dịch vụ khác nữa. Nếu bạn đi cùng bạn bè, người thân, muốn dùng bữa tại vườn thì có thể liên hệ trước đặt trước để chị Nhung chuẩn bị các món đặc sản An Giang như gà đốt, heo nướng, khô bò v.v. 

Về Vườn dâu 9 Hoàng xã Vĩnh Trạch trải nghiệm du lịch sinh thái hấp dẫn 5

Những căn chòi nhỏ để bạn dừng chân nghỉ ngơi

Hàng năm, Vườn dâu 9 Hoàng xã Vĩnh Trạch thường bắt đầu mở cửa từ đầu tháng 4 cho đến tháng 6. Tuy nhiên, phải đến cuối tháng 4 mới là lúc dâu da chín. Nếu bạn muốn tha hồ ăn dâu thì nên chọn du lịch An Giang sau đợt lễ 30/4, đến vườn 9 Hoàng sẽ thấy trái bắt đầu chín rộ, tha hồ mua về làm quà cho người thân, bạn bè. Ngoài ra, vườn nhà chị Nhung còn trồng thêm nhiều loại cây ăn quả khác, cho trái quanh năm. Chỉ với giá vé 30.000 VND là bạn đã có thể ăn thỏa thích, không chỉ dâu da mà còn có gương sen, mít, bưởi v.v.

Trên đây là một vài thông tin về Vườn dâu 9 Hoàng xã Vĩnh Trạch mà cẩm nang du lịch MIA.vn đã tổng hợp được. Đây là điểm đến du lịch sinh thái miệt vườn rất lý tưởng để bạn ghé đến trong hành trình khám phá cuộc sống con người miền sông nước.