Khô bò Châu Đốc là một món đặc sản An Giang được rất nhiều bạn bè khắp cả nước mua về làm quà cho bà con ở quê mình. Miếng bò khi được lựa chọn để chế biến phải là loại ngon, được đảm bảo các yêu cầu nhất định để có thể cho ra một món ăn ngon vô cùng đậm vị và ngon hết sẩy. 

Giá tham khảo: 350.000 - 450.000 VNĐ cho 500g khô bò Châu Đốc

Lưu ngay 12 món đặc sản An Giang nhất định phải thử một lần trong đời 2

Khô bò Châu Đốc là một món ăn trứ danh của đất An Giang. 

Xem thêm: Bánh bò thốt nốt nướng Ha Cô, món ăn truyền thống của người Chăm

Thành phố Châu Đốc từ lâu đã nổi tiếng với các loại mắm cá cực kỳ hấp dẫn như mắm cá linh, mắm cá sặc, mắm cá lóc... Nếu đã có dịp đặt chân về với Châu Đốc - An Giang, bạn nhất định không được bỏ lỡ đặc sản An Giang này đâu nha!

Bạn có thể tìm mua tại chợ Châu Đốc - TP Châu Đốc - tỉnh An Giang với mức giá khoảng 100.000 - 200.000 VNĐ/kg, tuỳ loại mắm giá thành sẽ có sự thay đổi. 

Về với miền Tây, đặc biệt là tỉnh An Giang làm sao có thể bỏ qua loại đường thốt nốt có mùi vị đặc trưng mà không có loại đường nào có thể có được. Với loại đường này, bạn có thể nấu rất nhiều món ngon như chè trôi nước, chè đậu xanh, các loại sữa hạt... Đường thốt nốt sẽ mang lại vị ngọt thanh, beo béo, cực kỳ thơm ngon. 

Bạn có thể tìm mua đặc sản An Giang này tại chợ thị xã Tân Châu với mức giá dao động từ 50.000 - 70.000 VNĐ/kg.

Lưu ngay 12 món đặc sản An Giang nhất định phải thử một lần trong đời 3

Đường thốt nốt là một loại đường được sử dụng khá phổ biến ở miền Tây nói chung. 

Chợ Châu Đốc không chỉ nổi tiếng với các loại mắm cá thơm nức mũi mà nó còn có khô cá đậm vị, ăn một lần là nhớ mãi. Có nhiều loại khô cá như khô cá sặc, khô cá cơm, khô cá sặc... Bạn có thể tuỳ chọn theo khẩu vị gia đình mình mà mua về làm quà nhé!

Giá tham khảo: dao động từ 100.000 - 300.000 VNĐ/kg, tuỳ theo loại khô cá mà giá thành sẽ thay đổi. 

Quả mây gai An Giang có bề ngoài màu nâu có gai, da hơi sần sùi nhưng phần nhân bên trong lại có màu vàng mật ong vô cùng bắt mắt. Khi ăn, ban đầu bạn sẽ cảm thấy chua chua nhưng khi từ từ nhai thì hậu vị của nó sẽ ngọt thanh vô cùng dễ chịu. 

Khi có dịp đi An Giang du lịch, bạn nhất định phải ghé các chợ để mua quả mây gai về ăn thử cho biết đấy! Giá của loại quả này khoảng 35.000 - 50.000 VNĐ/kg.

Lưu ngay 12 món đặc sản An Giang nhất định phải thử một lần trong đời 4

Trái mây gai An Giang rất được nhà nhà yêu thích.

Nếu đến An Giang nhất định bạn không được bỏ lỡ món tung lò mò, hay còn được biết đến với cái tên thân thuộc hơn là lạp xưởng bò. Tung lò mò được chế biến từ phần thịt bò, qua quy trình sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên bạn cứ yên tâm mua về làm quà cho người thân và bạn bè nhé!

MIA.vn gợi ý cho bạn điểm mua tại quán Dũng Thảo ở số 67 Trần Hưng Đạo, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Giá ở đây trong khoảng từ 200.000 - 300.000 VNĐ/kg, tuỳ theo loại lạp xưởng bò mà bạn mua giá sẽ thay đổi. 

Đến An Giang vào mùa nước nổi thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món canh chua cá linh, một trong những đặc sản An Giang mùa nước lũ. Canh chua nấu với cá linh thêm sự kết hợp của bông điên điển, rau muống, bông súng tạo nên một hương vị rất đỗi đậm đà, một chút chua nhẹ từ măng chua và me, thêm sự béo ngọt từ cá linh, tất cả cùng tạo nên một nồi canh chua cực kỳ mê hoặc luôn. 

Bạn có thể tìm ăn tại các hàng quán bán cơm ở An Giang, thường món này được dọn kèm với cơm nên tuỳ theo khẩu phần bạn gọi mà giá sẽ được điều chỉnh để phù hợp nha!

Lưu ngay 12 món đặc sản An Giang nhất định phải thử một lần trong đời 5

Canh chua cá linh thường được bán kèm với khẩu phần cơm tại quán ăn. 

Nếu có dịp về Châu Đốc, An Giang nghỉ ngơi, giải toả căng thẳng thì bạn càng không thể bỏ lỡ các món ăn đặc sản An Giang tại đây, đặc biệt là lẩu mắm Châu Đốc. Phần nước lẩu được các đầu bếp nấu từ các loại mắm cá như cá sặc, cá chốt... Các loại mắm này mang đến một hương vị cực kỳ đậm chất miền Tây sông nước, khiến ai ăn cũng đều suýt xoa. 

Một nồi lẩu mắm sẽ gồm có hải sản như cá basa, cá kèo..., tôm, mực, bạch tuộc; trứng, thịt, các loại rau ăn kèm như bông súng, khổ qua, bông điên điển, rau muống... Tất cả cùng tạo nên một nồi lẩu mắm hết sẩy, ăn một lần là nghiện luôn. 

Bạn có thể ghé đến Hội quán Châu Đốc tại số 64 Hoàng Diệu, Châu Phú B hoặc Quán ăn Bảy Bồng 2 ở số 121 Trưng Nữ Vương, Châu Phú B, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang để ăn thử. Giá cho một phần 4 người sẽ dao động từ 150.000 - 200.000 VNĐ.

Lưu ngay 12 món đặc sản An Giang nhất định phải thử một lần trong đời 6

Nhắc đến một trong những đặc sản An Giang thì không thể không kể đến món lẩu mắm Châu Đốc thơm ngon nứt mũi này!

Bánh tằm bì Tân Châu là một món ăn khá lạ đối với các bạn miền Trung, miền Bắc nhưng nó như một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa sáng của người dân miền Tây, đặc biệt ở vùng đất An Giang. Những sợi bánh tằm dai giòn, ăn kèm với những viên xíu mại đậm đà hương vị cùng với giá đỗ, lá tía tô, mỡ hành thì quá ư là tuyệt vời luôn. 

Món ăn này thường được bán vào buổi sáng nên bạn hãy dậy sớm và đến chợ Tân Châu tại Khóm Long Thạnh A Phường, Long Thành, An Giang để thưởng thức nhé! Một phần bánh tằm đầy đủ có giá khoảng 15.000 - 25.000 VNĐ/đĩa. 

Lưu ngay 12 món đặc sản An Giang nhất định phải thử một lần trong đời 7

Bánh tằm bì Tân Châu thường được mọi nhà chọn làm món ăn sáng vô cùng ngon miệng. 

Bò bảy món núi Sam được làm từ bò vùng Bảy Núi là bảy món ăn chế biến từ bò gồm bò bít tết, bò lúc lắc, bò khía bánh mỳ, bò xào lá giang, lòng bò luộc, bò đun bánh hỏi, cháo đầu bò. Bò vùng Bảy Núi được biết đến là loại bò tươi ngon, chắc thịt, chuẩn vị nên khi thưởng thức bạn sẽ như được tận hưởng mỹ vị nhân gian vô cùng hấp dẫn. 

Bạn có thể tìm đến quán bò Tư Thiêng tại số 654 Khóm Vĩnh Tây, phường Núi Sam hoặc quán bò 7 món Trường Nhựt tại đường Tân Lộ Kiều Lương, phường Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Mỗi món bò thường dao động từ 70.000 - 200.000 VNĐ, tuỳ vào từng món mà giá sẽ được thay đổi. 

Nếu lỡ đặt chân đến vùng đất này rồi thì hãy đến check-in tại Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc và sau đó tìm đến các quán ăn vừa được giới thiệu trên đây để thưởng thức món ăn ngon này nhé! 

Lía là một con có bề ngoài khá giống con nghêu, con ngao nhưng nó nhỏ hơn so với 2 con này. Ở miền Tây sông nước, cụ thể là An Giang, con lía này nhiều vô số. Nó được các quán tận dụng làm thành các món ăn vô cùng cuốn hút.

- Lía khi luộc lên chấm cùng nước mắm me tỏi ớt vừa giữ được nguyên độ thanh ngọt béo của lía quyện cùng vị cay, mặn, chua, ngọt thì còn gì bằng. 

- Lía xào và lía một nắng qua tay nghề của người đầu bếp, từng con đều được ngấm trọn gia vị rất đậm đà và ngon miệng. 

Mỗi món sẽ có giá khoảng 20.000 - 50.000 VNĐ/đĩa, tuỳ theo chỗ bạn ăn và món bạn gọi giá sẽ được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Nhắc đến đặc sản An Giang, chắc hẳn không ai ở An Giang không nói đến món xôi phồng. Đây là một món ăn rất cầu kỳ trong cách chế biến nhưng khi ăn thì sẽ rất ấn tượng với mùi vị mà món xôi phồng này mang lại. Xôi chiên phông ăn kèm với các loại thịt như thịt heo xá xíu, thịt gà quay hay thịt bò kho vô cùng hấp dẫn. 

Đến với An Giang, bạn nhất định phải ghé quán Xôi phồng Kim Hương tại số 152/5 đường tỉnh 942, ấp Hoà Long 1, huyện Chợ Mới để ăn thử nhé! Giá ở đây dao động từ 100.000 - 250.000 đồng, tuỳ theo khẩu phần ăn của bạn mà giá sẽ được điều chỉnh. 

Lưu ngay 12 món đặc sản An Giang nhất định phải thử một lần trong đời 8

Món xôi phồng là một món ăn ngon, dễ ăn và được nhiều người ưa chuộng.

Chuyên mục Cẩm nang du lịch của MIA.vn vừa giới thiệu đến bạn bài viết về 12 món đặc sản An Giang nhất định phải thử một lần trong đời. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có một chuyến đi nghỉ dưỡng cực kỳ hấp dẫn và ấn tượng nhé!