Hướng dẫn thay bánh xe vali đơn giản tại nhà

MIA.vn Team - 14-09-2022

Trong quá trình sử dụng vali, chắc chắn bạn không thể nào tránh được việc bánh xe bị hư hỏng. Với những lỗi đơn giản như bánh xe bị kẹt, bánh xe bị lỏng thì bạn có thể khắc phục nhanh chóng. Nhưng trong trường hợp bắt buộc bạn phải thay mới bánh xe hoàn toàn, thì bạn đã biết cách xử lý chưa. MIA.vn chia sẻ đến bạn cách thay bánh xe vali đơn giản và nhanh chóng thực hiện ngay tại nhà.

Thay bánh xe vali đơn giản tại nhà

Bạn cần xem chiếc vali của bạn còn thời gian bảo hành hay không. Nếu thấy bánh xe bị hỏng trong thời gian bảo hành, thì bạn chỉ cần mang chúng đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa.

Nếu vali đã hết thời gian bảo hành, thì xem bánh xe vali bị hỏng có thể thay thế ở nhà được không. Quan sát đáy và xung quanh bánh xe vali. Nếu thấy có gắn ốc thì bạn có thể tiến hành thay thế được. Còn nếu bánh xe vali thuộc loại gắn liền, thì bạn không thể tự thay được, mà phải mang chúng đến các trung tâm để được hỗ trợ.

Sau các giai đoạn kiểm tra và xác định bánh xe vali có thể thay thế tại nhà. Thì bạn tiến hành đi mua bánh xe vali. 

Bạn nên cầm theo bánh xe vali cũ đến các cửa hàng để có thể mua được bánh xe vali mới chính xác nhất, tránh mất thời gian khi mua không đúng, phải đi lại nhiều lần.

Chuẩn bị một số công cụ tháo lắp trong quá trình sửa chữa thay thế như sau:

Tua vít kích thước phù hợp với ốc trên bánh xe vali

Khăn ướt, khô để thuận tiện vệ sinh trước hoặc sau khi lắp

Bước 1: Tháo bỏ ốc ở bánh xe vali cũ 

Tháo bỏ ốc bánh xe cũ

Dùng tua vít để tháo tất cả ốc trên bánh xe cũ ra khỏi thân vali. Để chúng vào chiếc khay hoặc hộp nhỏ, để dễ dàng tìm lại, vì chúng rất nhỏ.

Tiếp theo, dùng 1 chiếc tua vít có đầu nhọn để tháo phần nắp nhựa 2 bên bánh xe. Tiếp tục tháo trục ở giữa bánh xe vali bằng mũi khoan 8.

Bước 2: Vệ sinh thân vali và bánh xe vali mới mua

Vệ sinh sạch sẽ thân vali và bánh xe

Vệ sinh bánh xe vali bằng khăn khô hoặc khăn ướt. Nếu dùng khăn ướt thì bạn đợi cho bánh xe vali khô hoàn toàn rồi mới tiến hành tiếp nhé

Bước 3: Lắp bánh mới vào

Lắp bánh xe mới vào vị trí vừa tháo

Sau khi vệ sinh, bánh xe vali đã khô ráo hoàn toàn, thì bắt đầu lắp mâm nhựa vào 2 bên bánh. Sau đó gắn bánh xe vào vali là xong.

Chú ý: Để chắc chắn bánh xe được gắn chặt, bạn dùng búa gõ nhẹ vào đầu trục của bánh xe, để tán đầu trục bánh xe ra.

MIA.vn vừa chia sẻ cho bạn cách thay bánh xe vali đơn giản nhất, mà bạn có thể tự làm tại nhà. Để đảm bảo chất lượng cho bánh xe vali cũng như hạn chế những hư hỏng khác. Bạn tuyệt đối đừng tác động quá mạnh vào chúng, thường xuyên kiểm tra các bộ phận, đặc biệt là bánh xe vali sau mỗi chuyến đi nhé để có biện pháp xử lý kịp thời nhé.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Phụ kiện tay kéo vali là những món đồ có vai trò khá quan trọng, tuy nhiên lại thường không được quá quan tâm. Cùng MIA.vn điểm qua một loạt những món phụ kiện tay kéo vali thông dụng và lưu ngay những địa điểm sửa chữa uy tín phòng khi cần thiết qua bài viết bên dưới.
Các shop vali giá rẻ được MIA.vn tiết lộ ngay bên dưới là những cái tên uy tín, chuyên cung cấp sản phẩm cao cấp với mức giá phù hợp với khả năng người dùng. Cùng tìm hiểu qua hàng loạt những shop vali được ưa chuộng nhất hiện nay!
Top 3 combo vali MIA.vn gợi ý ngay bên dưới chưa bao giờ thôi thu hút các tín đồ đam mê xê dịch. Cùng check ngay giá của các combo vali này và tìm ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất để chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới!
Từ lâu, Rimowa vali là món đồ mà các tín đồ đam mê xê dịch khao khát sở hữu. Được làm hoàn toàn từ nhôm nguyên khối kết hợp khoá sập, những chiếc vali Rimowa thu hút mọi người với vẻ đẹp thời thượng cùng độ an toàn tuyệt đối. Cùng MIA.vn check ngay dòng vali này qua bài viết bên dưới!
Chất liệu bánh xe vali tốt nhất được biết đến là cao su và nhựa. Bên cạnh đó, thiết kế chắc chắn để đảm bảo độ bền của bánh xe cũng cực kỳ quan trọng.