1Bún sứa Ninh Thuận, món ăn gói trọn sự tinh tế của người đầu bếp địa phương
1.1 Điều gì làm nên sự đặc biệt của mỗi tô Bún sứa Ninh Thuận?
Từ lâu, sứa biển đã luôn là một trong những Món ngon Phan Rang được lòng thực khách khi đến thành phố đầy nắng này. Tuy nhiên, món ăn gây thương nhớ hơn cả phải kể đến Bún sứa Ninh Thuận. Tô bún với phần nước dùng trong veo, ngọt thanh, kết hợp với thịt sứa dai dai và chả cá đậm đà đã là điều níu chân bao thực khách khi đến đây. Ắt hẳn đây là lý do sau những giây phút nhâm nhi bánh căn bánh xèo Ninh Thuận, nhiều người vẫn lựa chọn ăn thêm một tô bún sứa nữa.
Sứa dùng để chế biến nên món ăn này phải là loại nhỏ, có kích cỡ bằng đầu ngón chân hoặc ngón tay cái, màu trắng đục và có thành dày. Sứa sau khi được đánh bắt sẽ mang đi sơ chế, thái thành từng lát vừa ăn. Ngoài ra, điểm nhấn của mỗi tô Bún sứa Ninh Thuận phải kể đến phần nước lèo ngọt thanh được nấu từ xương cá, dầu màu điều và cà chua để có được cả phần sắc, hương, vị.
Thế nhưng cũng không thể không kể đến những miếng chả cá với lớp vỏ vàng ươm bắt mắt. Chả cá dùng để ăn chung với Bún sứa Ninh Thuận sẽ là loại chả được làm từ cá thu, cá nục bông, giã đều tay để có được độ dai hoàn hảo.
1.2 Địa điểm uy tín để bạn ghé đến thưởng thức những tô Bún sứa Ninh Thuận
Là một trong những món ăn nổi tiếng tại địa phương, thế nên dường như có cảm giác bạn đi khắp mọi đường lớn hẻm nhỏ tại Phan Rang, đâu đâu cũng có thể dễ dàng tìm thấy những hàng quán bán món này cả. Tuy nhiên, theo nhiều bạn từng đến đây chia sẻ, nơi bán món Bún sứa Ninh Thuận đúng vị và hấp dẫn nhất phải kể đến quán Bà Hoa.
Nằm yên bình trên đường mặt tiền đường Lê Lợi, quán Bún sứa Ninh Thuận Bà Hoa từ lâu đã là địa điểm được bao thế hệ thực khách địa phương tin tưởng lựa chọn làm nơi “chọn mặt gửi vàng” mỗi khi muốn thưởng thức món ăn này.
Tuy chỉ là một quán nhỏ, thế nhưng bạn sẽ chẳng thể xem nhẹ hương vị của mỗi tô Bún sứa Ninh Thuận tại quán Bà Hoa được đâu. Điều này càng được khẳng định chắc chắn hơn khi bạn đến quán vào những khung giờ cao điểm, nhìn hàng người tấp nập ra vô sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn phần nào khi thưởng thức những tô Bún sứa Ninh Thuận tại đây.
Điều làm nên sự đặc biệt của các tô Bún sứa Ninh Thuận của quán phải kể đến phần thịt sứa. Sứa mà Bà Hoa lựa chọn là những con già, chắc và dày thịt, có màu trắng đục hấp dẫn. Khi thực khách gọi món, bà mới bắt đầu làm bún, bỏ sứa vào, thêm vài miếng chả cá, hành lá và chan nước dùng.
Hương vị nước dùng của quán Bà Hoa quả thật rất hấp dẫn. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa cà chua, đậu hủ và cá biển. Ắt hẳn đó chính là lý do khi thưởng thức, thực khách sẽ ngay lập tức cảm nhận được vị ngọt tự nhiên.
Điều thú vị hơn cả là khi dọn ra cho thực khách, Bà Hoa luôn bày biện hai phần sứa tươi, một phần sứa khô. Đây là sự kết hợp âm dương hài hòa đã xuất hiện trong những gian bếp của người dân địa hương từ bao đời nay, tạo nên sự khác biệt cho mỗi tô Bún sứa Ninh Thuận. Nếu muốn thưởng thức những tô bún sứa đúng chuẩn, bạn nhất định phải lưu lại quán Bà Hoa vào cuốn sổ tay Cẩm nang du lịch để không bỏ sót nhé.
Xem thêm: Lẩu bò Phan Rang đặc sản Ninh Thuận phải thử một lần
Bún sứa Ninh Thuận là món ăn hấp dẫn thu hút sự chú ý của bao thực khách. Trong hành trình vi vu khám phá Ninh Thuận, nhất định phải một lần thưởng thức món ăn này bạn nhé. Đừng quên thưởng thức món Gỏi cá mai Ninh Thuận cũng rất hấp dẫn nữa đó!