Lẩu bò Phan Rang đặc sản Ninh Thuận phải thử một lần

Ẩm thực Ninh Thuận phải nhắc đến lẩu bò Phan Rang nổi tiếng với nước dùng ngon ngọt được hầm từ xương bò ngọt cùng thịt bò nhúng ăn mềm hấp dẫn thực khách. Bạn chắc chắn cần phải thưởng thức món ăn trứ danh này khi du lịch Ninh Thuận.

Lẩu bò Phan Rang được nấu từ thịt bò kết hợp với các gia vị cùng các loại rau nhúng làm dậy nên hương vị đậm đà gây ấn tượng với bất kỳ ai. 

Trong rất nhiều món đặc sản cần thưởng thức khi đến Ninh Thuận như  thịt dê Ninh Thuận, bánh canh, chả cá... lẩu bò Phan Rang vẫn luôn thu hút rất nhiều thực khách bởi nước dùng ngon từ thịt, ngọt từ xương. Nồi lẩu bốc khói nghi ngút thơm lừng chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ ngồi và thưởng thức ngay thôi. Món lẩu được nấu từ nhiều loại gia vị kết hợp với thịt bò tươi chất lượng sẽ không làm bạn thất vọng. 

Lẩu bò Phan Rang mang hương vị đậm đà với thịt bò thơm mềm. Ảnh: @homnay_tuiangi

Bởi vậy, lẩu bò Phan Rang đã trở thành món ăn nổi tiếng và lan rộng đến rất nhiều nơi khác như Đà Lạt, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa… Dù vậy, món lẩu bò được ăn tại Phan Rang vẫn mang hương vị rất riêng không bị lẫn lộn bất cứ đâu.

Xem thêm: Nem chua Phan Rang, món ăn làm rạng danh xứ Ninh Thuận

Lẩu bò Phan Rang gây ấn tượng đầu tiên chính là thịt bò nhúng lẩu được lấy từ được chăn thả tự nhiên tại các núi đồi nên có thịt rắn chắc, khác hẳn bò công nghiệp. Những con bò còn ăn rất nhiều các loại cây có tác dụng chữa bệnh nên thịt cũng mang mùi thơm nhẹ nhàng, không có mùi của cám công nghiệp. 

Nước lẩu được hầm từ xương bò trong nhiều giờ để có được vị ngọt tự nhiên. Người Phan Rang còn hầm chung với nhiều nguyên liệu khác như hoa hồi, quế, thảo quả, hành tím, lá xào dông. Do vậy, nước lẩu có mùi thơm đậm đà hơn nước được hầm bằng khoai môn hay khoai sọ như những nơi khác. 

Lẩu bò nổi bật với nước dùng ngon ngọt ăn cùng với chao

Bạn sẽ còn bất ngờ hơn khi lẩu bò còn được ăn cùng với chao khiến miếng thịt sau khi nhúng trong lẩu còn có vị đậm đà hơn. Chao ở Phan Rang thường được pha với tỏi ớt và xả xay nhỏ, vắt chanh bỏ đường vừa có chút béo, mặn mặn thêm một chút vị cay.

Thêm một nét rất riêng của lẩu bò Phan Rang chính là cách ăn nhâm nhi, không vội vàng. Các bạn ngồi quanh nồi lẩu bò nhúng từng miếng thịt, chín đến đâu ăn đến đó. Sau đó, bạn chấm thịt với chao để cảm nhận được miếng thịt ngon ngọt, ăn không bị dai mà mềm tan dần trong miệng. 

Tất nhiên, bạn có thể ăn lẩu bò Phan Rang vào mọi thời điểm khác nhau. Nhưng theo kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận được nhiều bạn chia sẻ, lẩu bò ngon nhất khi ăn chiều tối hoặc những ngày mưa se lạnh.

Khi đó, thời tiết của Ninh Thuận mát mẻ xen chút se lạnh sẽ rất thích hợp để cùng nhau thưởng thức món lẩu nóng hổi, trò chuyện cùng nhau. Bạn cũng sẽ dễ dàng chọn được quán lẩu bò tại Phan Rang - Tháp Chàm để thưởng thức khi du lịch tại đây. 

Với sự nổi tiếng của lẩu bò Phan Rang, các quán lẩu thường có mặt ở rất nhiều đường phố lớn khi bạn khám phá Ninh Thuận. Tuy nhiên, MIA.vn sẽ mách bạn một số quán lẩu bò nổi tiếng được yêu thích tại Phan Rang. 

Lẩu bò Phan Rang có mặt ở nhiều tỉnh miền Nam

Tại các quán, bạn cũng có thể thưởng thức thêm những đặc sản khác của Ninh Thuận như mực một nắng Phan Rang, tôm sú, thịt cừu... Giá lẩu bò cũng rất đa dạng, dao động từ khoảng 350.000 đồng - 550.000 đồng tùy từng quán. 

Lẩu bò 123 Phan Rang, địa chỉ: 123 Trần Quang Diệu, phường Thanh Sơn, Tp Phan Rang.

Lẩu bò Sơ Ri, địa chỉ: 137 Lê Lợi, phường Tấn Tài, Tp Phan Rang.

lẩu bò Sáu Hét, địa chỉ: 119 Trần Quang Diệu, phường Thanh Sơn, Tp Phan Rang.

Lẩu bò A Thiên, địa chỉ: 147 Lê Lợi, phường Tấn Tài, Tp Phan Rang.

Lẩu bò Phan Rang từ lâu đã trở thành một trong những món ngon Ninh Thuận nhất định phải thử được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bạn chắc chắn sẽ cần ghi lại ngay món ăn hấp dẫn này vào cẩm nang du lịch cho chuyến đi sắp tới.

Chia sẻ