Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp của các không gian văn hóa như Thánh Địa Mỹ Sơn hay Làng Mộc Kim Bồng, Quảng Nam còn là nơi lưu giữ những ký ức đẹp đẽ về một đô thị vàng son của thời trước. Một trong những nơi ấy chính là Phố cổ Hội An. Hãy cùng chúng mình trải nghiệm cảm giác được check-in Hội An trong tà áo dài qua những bức ảnh xinh đẹp nhé!

Phố cổ Hội An là một vùng đất đặc biệt của du lịch Việt Nam. Nơi đây ẩn chứa những không gian ký ức vàng son về thương cảng xưa cũ một thời sầm uất nhất Trung Bộ. Qua dòng chảy của lịch sử và sự bùng nổ của những đô thị lân cận, Hội An dần bị thời gian bỏ quên nhưng vẫn lưu giữ vẻ đẹp của một khu phố sầm uất bậc nhất thế kỷ XIX. 

Với không gian của những tòa nhà sơn vàng ngói đỏ đã đi qua thời gian, Hội An qua bao nhiêu năm nay vẫn là một vùng đất để người khác cảm nhận được sự thanh bình, hoài niệm. Không chỉ là điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam, địa danh này còn được các tín đồ du lịch quốc tế lui tới và tìm hiểu. 

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, Phố Hội vẫn nằm yên bình và lặng lẽ bên dòng Hoài Giang hiền hòa. Cùng với Cố đô Huế và Thánh địa Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An đã tạo nên một con đường Di sản miền Trung đầy đẹp đẽ và rực rỡ, điểm tô thêm sự tự hào của văn hóa và du lịch nước nhà. 

Xem thêm: Phố cổ Hội An đậm chất nghệ thuật qua shoot hình của Hoa hậu Tiểu Vy

Cùng với người bạn đồng hành của mình, chàng trai tên Hải đã kể một câu chuyện đẹp tại Phố cổ Hội An cùng tà áo dài đất Việt. Bộ ảnh được chia sẻ trên Cộng đồng du lịch Việt Nam Ơi! và khá thu hút sự chú ý của các tín đồ du lịch. Hãy cùng chúng mình khám phá qua vẻ đẹp của bộ ảnh ấy nhé!

Bộ áo dài được nhân vật lựa chọn có màu đen tuyền óng ả, huyền bí nhưng không kém phần thanh lịch. Trong không gian trầm mặc của Tam Quan Chùa Bà Mụ, hình ảnh tà áo dài cùng chiếc nón lá như trở nên hòa hợp một cách ngỡ ngàng. Có lẽ sự trầm mặc của không gian cùng với màu sắc huyền bí của tà áo đã tạo nên những dòng cảm xúc đặc biệt cho người thưởng thức ảnh. Từng mảng tường, không gian của Hội An trong bộ ảnh được tái hiện lại với những dòng cảm xúc bất tận khi chiêm ngưỡng tà áo dài của dân tộc. 

Check-in Hội An trong tà áo dài truyền thống đậm chất Việt 2

Trong không gian Tam Quan Chùa Bà Mụ, tà áo dài đen tạo được một nét đẹp huyền bí, thanh lịch và trầm mặc 

Check-in Hội An trong tà áo dài truyền thống đậm chất Việt 3

Tam Quan Chùa Bà Mụ là điểm check-in Hội An khá nổi tiếng trong thời gian gần đây 

Check-in Hội An trong tà áo dài truyền thống đậm chất Việt 4

Những bức tường vàng Hội An vô cùng rực rỡ trong bộ ảnh 

Check-in Hội An trong tà áo dài truyền thống đậm chất Việt 5

Dưới nắng vàng Hội An, tà áo dài ấy trở nên xinh đẹp và rạng rỡ hơn, vừa tạo nên sự quý phái của người phụ nữ, lại càng pha thêm chút tự hào cho phục trang dân tộc

Check-in Hội An trong tà áo dài truyền thống đậm chất Việt 6

Bên cạnh kiến trúc Chùa Cầu và đóa sen tươi thắm trên tay, tà áo dài cùng người thiếu nữ đã tạo nên một không gian trữ tình nhẹ nhàng

Check-in Hội An trong tà áo dài truyền thống đậm chất Việt 7

Những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn Hoa lại càng khiến cho nơi đây cổ kính, mộc mạc hơn

Hành trình check-in Hội An trong tà áo dài đã tạo nên một bộ ảnh đẹp với nhiều cung bậc cảm xúc. Trong tà áo thướt tha nhẹ nhàng tại điểm đến văn hóa của dân tộc, bạn sẽ cảm nhận được sự tự hào và niềm tin yêu vô cùng lớn lao dành cho đất nước. Nếu bạn có dịp đến với Hội An, hãy thử qua trải nghiệm này hoặc truy cập Cẩm nang du lịch MIA.vn để biết thêm thông tin về điểm đến này.