Con đường hạnh phúc Hà Giang là tên gọi của một tuyến đường nối dài từ trung tâm thành phố tới cao nguyên đá Đồng Văn và đi qua bốn huyện miền cao gồm Yên Minh, Quản Bạ, Đồng Văn, Mèo Vạc. Với chiều dài 185km, con đường hạnh phúc Hà Giang là nơi hội tụ toàn bộ tinh hoa và vẻ đẹp tuyệt mỹ của đất trời Đông Bắc.

Con đường hạnh phúc Hà Giang được xây dựng trên công sức của hàng nghìn thanh niên xung phong vào năm 1959. Đây không chỉ là công trình với mục đích giúp người dân địa phương di chuyển dễ dàng hơn mà còn mang ý nghĩa to lớn về sự tương thân, tương ái, đồng thời hi vọng một tương lai phát triển mạnh mẽ của vùng núi rừng Hà Giang. Sau hơn 6 năm nỗ lực, con đường hạnh phúc Hà Giang đã hoàn thành trong sự mừng vui của rất nhiều người bản xứ. Chính nhờ niềm vui đó mà cung đường này mới được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt cho tên gọi như ngày nay. Có thể nói, con đường hạnh phúc Hà Giang là công sức, mồ hôi thậm chí có cả máu của những người thanh niên xung phong và bà con dân bản đã đổ xuống để tạo thành. Ngày nay, nơi đây không chỉ là một tuyến đường chính hỗ trợ việc di chuyển của người dân mà còn là tọa độ check-in hấp dẫn với những ai đến Hà Giang để du lịch. 

Xem thêm: Review đi phượt Hà Giang với nhiều trải nghiệm thú vị

Gần đây, trên nhóm du lịch Việt Nam Ơi!, thành viên Dolla Doan đã đăng tải bộ ảnh đặc sắc mà anh chụp được trong chuyến đi du lịch Hà Giang vừa rồi. Những bức ảnh của anh đã thể hiện góc nhìn rất độc đáo về con đường hạnh phúc với những chặng đường núi quanh co, những bản làng ẩn trong sương sớm và mùa hoa tam giác mạch Hà Giang nở rộ. Bài chia sẻ của Dolla Doan nhanh chóng nhận được sự chú ý và quan tâm của các thành viên trong nhóm. Ai ai cũng bày tỏ sự phấn khởi và thích thú về vẻ đẹp ấn tượng của con đường hạnh phúc Hà Giang và nóng lòng muốn đến đây chinh phục. Hãy cùng MIA.vn ngắm nhìn những thước ảnh cực đẹp về con đường hạnh phúc Hà Giang của anh bạn Dolla Doan nhé!

Theo cảm nhận của Dolla Doan, con đường hạnh phúc Hà Giang là một hành trình rất đặc biệt vì để đi hết được cung đường này, bạn sẽ trải qua rất nhiều cột mốc nổi tiếng như Bắc Sum, Cán Tỷ, Cổng Trời, Mậu Duệ, Lũng Cú… Một trong những chặng khó khăn nhất chính là quãng đường từ huyện Đồng Văn đến Mèo Vạc khi phải mất đến hơn 2 năm thì mới có thể hoàn thành. Ngày nay, chặng đường này được biết đến với tên gọi cực kỳ quen thuộc đối với các tay phượt thủ ở Hà Giang: Đèo Mã Pí Lèng. Bên cạnh đó, khi chinh phục con đường hạnh phúc Hà Giang dài gần 200km, bạn sẽ có cơ hội ngắm trọn vẻ đẹp của vùng núi rừng cao nguyên Đông Bắc và hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ nơi đây.

Chinh phục con đường hạnh phúc Hà Giang cùng anh chàng Dolla Doan 2

Con đường hạnh phúc Hà Giang là một hành trình vô cùng đặc biệt

Chinh phục con đường hạnh phúc Hà Giang cùng anh chàng Dolla Doan 3

Người dân địa phương xây dựng con đường này để giúp việc đi lại dễ dàng hơn

Chinh phục con đường hạnh phúc Hà Giang cùng anh chàng Dolla Doan 4

Với chiều dài 185km, con đường hạnh phúc đi qua nhiều cột mốc nổi tiếng ở Hà Giang

Chinh phục con đường hạnh phúc Hà Giang cùng anh chàng Dolla Doan 5

Những khúc cua uốn lượn giữa núi đồi

Chinh phục con đường hạnh phúc Hà Giang cùng anh chàng Dolla Doan 6

Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ làm bất cứ ai cũng phải say mê

Chinh phục con đường hạnh phúc Hà Giang cùng anh chàng Dolla Doan 7

Những bản làng và ruộng bậc thang ẩn hiện phía xa

Chinh phục con đường hạnh phúc Hà Giang cùng anh chàng Dolla Doan 8

Chặng đường từ huyện Đồng Văn đến Mèo Vạc là đoạn khó khăn nhất

Chinh phục con đường hạnh phúc Hà Giang cùng anh chàng Dolla Doan 9

Trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp những em bé người miền núi vô cùng đáng yêu 

Có thể nói rằng, con đường hạnh phúc Hà Giang không chỉ mang ý nghĩa to lớn với người dân nơi đây mà ngay cả những ai từng có dịp ghé qua cũng đều ghi nhớ trong trái tim mình. Nếu có dịp về thăm Hà Giang, bạn đừng ngần ngại đem theo cẩm nang du lịch và đến đây trải nghiệm cung đường đặc sắc này nhé!