Hà Nội không chỉ có các di tích mang đậm màu sắc văn hóa - lịch sử như Hoàng Thành Thăng Long hay Quảng trường Ba Đình, nơi đây còn có những địa điểm phản ánh rõ nét nếp sống lao động của con người như các khu chợ đêm. Hãy cùng MIA.vn khám phá vẻ đẹp của một trong những chợ đêm nổi tiếng nhất Hà Nội. Đó chính là Chợ hoa Quảng An. 

Chợ hoa Quảng An (hay Chợ hoa Quảng Bá ) là một trong những điểm giao thương về đêm nhộn nhịp nhất Hà thành. Chợ hoa này tọa lạc tại số 236 Âu Cơ, phường Quảng An, quận Tây Hồ. Đây là ngôi chợ họp về đêm với nhiều loại hoa được bày bán trên khắp các gian hàng. Vào lúc 0h, bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự rộn ràng của chợ hoa trong thời khắc chuyển giao giữa hai ngày. 

Chợ hoa Quảng An được dân thủ đô biết đến là điểm mua bán hoa tươi lớn nhất Hà Nội. Nơi đây còn là đầu mối cung cấp hoa tươi cho toàn bộ thủ đô cũng như nhiều địa phương lân cận khác. Khi nhà nhà, hàng quán xuống đèn, đời sống ở Chợ hoa Quảng An mới bắt đầu trở nên nhộn nhịp khi các đoàn xe tải chở hoa từ khắp nơi nối đuôi nhau đổ về. 

Chợ khá đông đúc và có nhiều loại hoa được bày bán như hồng, ly, cúc, đồng tiền… Đây là những loài hoa được mang về từ các vùng lân cận Hà Nội. Ngoài ra, nơi đây còn xuất hiện một số loài hoa nhập như diên vỹ, phi yến, tulip… Đây là các loài hoa được mang về từ Đà Lạt hay nhập ở nước ngoài. 

Ngoài thủ đô Hà Nội, Chợ hoa Quảng An còn cung cấp hoa tươi cho các địa phương lân cận như Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hải Phòng… Đặc biệt, hoa dù được vận chuyển hàng trăm cây số nhưng vẫn giữ được vẻ tươi tốt để phục vụ bà con ở quê. 

Dù thời tiết Hà Nội có vào hè với khí trời oi ả, nhịp sống ban đêm ở chợ hoa vẫn vô cùng hối hả và rộn ràng. Nhiều tiểu thương ở đây chia sẻ, họ đã quen dần với thói quen thức đêm họp chợ. Dần dần, điều này như trở thành một thông lệ ăn sâu vào nếp sống sinh hoạt của người dân Quảng An. 

Xem thêm: Ghé Phố Hàng Mã lung linh rước đèn trong đêm Trung Thu

Bộ ảnh Chợ hoa Quảng An được photographer ghi lại vào những ngày cuối tháng 8. Trong một lần ghé thăm chợ lúc 3 giờ sáng, anh dường như cảm nhận được nhịp sống nơi đây vẫn rộn ràng giữa lòng thủ đô tưởng chừng đang ngủ yên. Bộ ảnh này không chỉ phảng phất vẻ đẹp rực rỡ của sắc hoa mà còn thể hiện bức tranh lao động toàn cảnh của người dân tại Chợ Quảng An. 

Chợ hoa Quảng An, vẻ đẹp rực rỡ khoe sắc sáng bừng thủ đô 2

Bộ ảnh Chợ hoa Quảng An của photographer được ghi lại vào lúc 3 giờ sáng trong một ngày gần cuối tháng 8 

Với những bức ảnh của Nguyễn Việt Dũng, Chợ hoa Quảng An hiện ra vô cùng lộng lẫy và bắt mắt. Hầu như người dân thủ đô đều biết rằng, đây là chợ hoa Tết Hà Nội lớn nhất vùng này. Nhưng ít ai hiểu được hết nếp sống sinh hoạt của các tiểu thương trong chợ hoa. Hãy cùng theo chân MIA.vn để khám phá vẻ đẹp toàn cảnh của Chợ hoa Quảng An. 

Chợ hoa Quảng An, vẻ đẹp rực rỡ khoe sắc sáng bừng thủ đô 3

Những bó hồng đủ sắc màu được sắp xếp ngay ngắn trong một gian hàng hoa tại Quảng An 

Chợ hoa Quảng An, vẻ đẹp rực rỡ khoe sắc sáng bừng thủ đô 4

Dưới ánh đèn hiu hắt, những đóa hoa tươi càng trở nên rực rỡ khoe sắc. Mỗi loài hoa mang nét đẹp riêng biệt, ngát hương cả một góc chợ

Chợ hoa Quảng An, vẻ đẹp rực rỡ khoe sắc sáng bừng thủ đô 5

Dù cuộc sống chợ đêm lúc nào cũng tất bật, hối hả, nhưng nụ cười của người dân Quảng An luôn nở trên môi

Chợ hoa Quảng An, vẻ đẹp rực rỡ khoe sắc sáng bừng thủ đô 6

Những tiểu thương đang cẩn thận gói ghém từng bó hoa để giao tận tay cho người mua

Chợ hoa Quảng An, vẻ đẹp rực rỡ khoe sắc sáng bừng thủ đô 7

Những bó hoa được gói cẩn thận, chỉn chu trông vô cùng đẹp mắt

Chợ hoa Quảng An, vẻ đẹp rực rỡ khoe sắc sáng bừng thủ đô 8

Chợ Quảng An không chỉ là nơi ngập tràn sắc hoa, mà còn là vùng đất của những mảnh đời lao động miệt mài

Không mang những sắc màu du lịch rực rỡ, Chợ hoa Quảng An là một nét đẹp thầm kín của bức tranh văn hóa thủ đô. Qua những bức ảnh của Photographer Nguyễn Việt Dũng, hy vọng bạn có thể hiểu thêm về vẻ đẹp văn hóa cũng như nếp sống con người nơi đây. Nếu muốn tìm đến Chợ Hoa Quảng An trong những dịp đến với thủ đô, hãy truy cập ngay Cẩm nang du lịch Hà Nội để biết thêm chi tiết bạn nhé.