1Giới thiệu đôi nét về Bún gỏi già Mỹ Tho
Khoác lên mình cái tên lạ lùng, Bún gỏi già Mỹ Tho khiến nhiều người tò mò và quyết định tìm đến ăn thử mỗi khi có dịp ghé đến Tiền Giang. Một bát bún gỏi già hội tủ sắc, hương, vị để bạn thưởng thức được trọn vẹn ngay từ đũa đầu tiên. Đây là một món ăn dân dã, đặc trưng của Mỹ Tho mà bạn nhất định nên thưởng thức thử một lần khi đã đặt chân đến đây.
Một tô Bún gỏi già Mỹ Tho phảng phất hương thơm đặc trưng của tép, me chua và đặc biệt là tương xay. Nước dùng được chế biến ngọt thanh vừa miệng, điểm tô thêm chút vị chua chua của me cùng các nguyên liệu khác được hòa quyện tạo thêm một hương thơm đặc sắc khó phai. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở các trung tâm thương mại hoặc trên đường Ấp Bắc (Nơi có Tiệm cơm Chí Thành Ấp Bắc ngon trứ danh miền Tây).
MIA.vn mách bạn mốt số quán Bún gỏi già Mỹ Tho nổi bật:
- Ngã 3 Lê Thị Phỉ & Nguyễn Huệ, Phường 1, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang. (Ngay sau lưng TTTM Mỹ Tho)
- Số 28 Lê Văn Phẩm, Phường 5, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang.
Xem thêm: Thưởng thức đặc sản Mận Trung Lương của miền Tây sông nước
2Đặc sản này có gì hấp dẫn?
2.1 Nguồn gốc cái tên Bún gỏi già Mỹ Tho
Nếu như ẩn số về nguồn gốc cái tên Ốc gạo Tân Phong hay bánh giá Gò Công vẫn chưa có lời giải đáp thì Bún gỏi già Mỹ Tho sẽ là cái tên thú vị tiếp theo để bạn tìm hiểu. Ban đầu món ăn này là món bún khô, trộn chung với nước chấm và ăn giống như một tô gỏi với đầy đủ các nguyên liệu vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế chữ "và" nằm giữa chữ "bún" và "gỏi" bị đọc lái lại thành "già" do cách phát âm của người miền Tây. Từ đó tại đây có món Bún gỏi già Mỹ Tho trứ danh.
Tuy nhiên về sau món ăn này được biến tấu để ăn chung với nước lèo tạo nên một hương vị mới, đặc sắc và thơm ngon hơn rất nhiều so với ban đầu. Thưởng thức một tô Bún gỏi già Mỹ Tho chắc chắn sẽ khiến trải nghiệm ẩm thực của bạn tại vùng đất này thêm đa dạng, phong phú.
2.2 Hương vị Bún gỏi già Mỹ Tho đặc sắc dần theo năm tháng
Vốn ban đầu chỉ là một tô bún khô với đầy đủ các nguyên liệu đa dạng, phong phú, Bún gỏi già Mỹ Tho dần được biến tấu và mang hương vị đặc sắc như ngày nay. Để làm ra được một tô bún gỏi già đúng điệu, nước dùng chính là thứ quan trọng nhất tạo nên linh hồn cho món ăn. Để tô Bún gỏi già Mỹ Tho được ngon hơn, nước dùng phải được ninh từ xương heo, tôm và thịt ba rọi.
Ăn kèm cùng với món nước cốt mắm cá linh nguyên chất càng làm cho hương vị món ăn thêm hấp dẫn, ngon không thua kém gì Hủ tiếu Mỹ Tho. Không cần nêm nếm thêm gì vào tô mà món Bún gỏi già Mỹ Tho vẫn đậm đà, vừa miệng.
Đặc sản Mỹ Tho Bún gỏi già bình dân tô điểm thêm cho nền ẩm thực miền Tây sự đa dạng, phong phú. Thưởng thức một tô bún gỏi già vào buổi sáng, nếm cái vị ngọt thanh, beo béo, thơm lừng càng khiến cho một ngày khám phá của bạn tràn đầy những cảm xúc mới mẻ, khó diễn tả bằng lời. Đừng quên xem thêm nhiều món ngon khác tại Cẩm nang du lịch miền Tây trước khi xách balo lên đường đến đây khám phá nhé!