Khám phá công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau có gì hấp dẫn

Công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau là tọa độ mà bất kỳ ai cũng mong ước một lần được đặt chân đến trong hành trình khám phá điểm cực Nam Tổ quốc. Hãy cùng MIA.vn tìm hiểu xem nơi đây có gì đặc biệt khiến mọi tín đồ du lịch Cà Mau yêu thích đến thế?

Trải nghiệm 1 ngày ở Cà Mau tại nơi đặt cột mốc tọa độ cực Nam Tổ quốc và chiêm ngưỡng những kiệt tác trúc độc đáo là điều mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến hành trình khám phá vùng Đất Mũi của mình.

Địa chỉ: Xóm Mũi, xã Đất Mũi, H. Ngọc Hiển, Cà Mau

Giá vé vào cổng: Người lớn: 30.000 VNĐ & Trẻ em: 15.000 VNĐ

Khu công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau có diện tích quy hoạch khoảng 150 ha, là một trong những địa điểm tham quan tại Cà Mau được nhiều tín đồ du lịch “chọn mặt gửi vàng” khi đến vùng đất cực Nam Tổ quốc. Nơi đây hội tụ đầy đủ các công trình danh lam thắng cảnh và du lịch sinh thái tiêu biểu của cả nước, vừa có địa thế độc đáo mặt hướng biển, lưng tựa rừng và là nơi duy nhất tại Việt Nam mà bạn có thể đồng thời ngắm cả mặt trời mọc và lặn trên biển.

Trong khuôn viên công viên văn hóa Du lịch Cà Mau được xây dựng nhiều công trình kiến trúc ấn tượng, có ý nghĩa to lớn về văn hóa, tinh thần và lịch sử của người Việt. Các công trình tiêu biểu phải kể đến như: Bờ kè chắn sóng; Mốc toạ độ Quốc gia GPS 0001; Km 2436 điểm cuối của đường Hồ Chí Minh; Tiểu cảnh mũi Cà Mau với hình con tàu căng buồm đón gió... Đặc biệt trong công viên văn hóa Du lịch Cà Mau bạn sẽ được chiêm ngưỡng Cột cờ Hà Nội là công trình từ nguồn vốn ngân sách của thành phố Hà Nội xây dựng dành tặng cho tỉnh.

Xem thêm: Điểm danh các địa điểm tham quan tại Cà Mau miễn phí vé vào cổng

Công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau sở hữu nhiều công trình kiến trúc ấn tượng thu hút nhiều tín đồ du lịch ghé thăm

Công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau nằm trong cụm các khu du lịch Mũi Cà Mau, cách trung tâm thành phố hơn 110km. Giao thông trong địa bàn tỉnh khá thuận tiện, cho nên bạn có thể lựa chọn nhiều cách di chuyển khác nhau kể cả đường bộ và đường thủy.

Nếu đi bằng đường bộ, bạn có thể thuê xe máy ở Cà Mau đi từ khu vực trung tâm thành phố theo đường Quốc lộ 1A đến huyện Năm Căn, rồi đi tiếp theo đường Năm Căn – Đất Mũi khoảng 60km nữa để đến Khu du lịch Mũi Cà Mau. Sau đó, bạn sẽ di chuyển bằng ca nô để ra được công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trải nghiệm đặc trưng văn hóa sông nước Cà Mau thông qua việc di chuyển bằng ca nô từ trung tâm thành phố đến công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau.

Mốc tọa độ Quốc gia GPS 0001 (cây số 0) nằm chính giữa công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau. Đây là một trong bốn cột mốc đánh dấu tọa độ lãnh thổ Việt Nam trên đất liền. Cực Bắc nằm ở Cột cờ Lũng Cú (Hà Giang), cực Tây là xã Apa Chải (Điện Biên), cực Đông ở Mũi Đôi (Khánh Hòa) và cực Nam là Cột mốc GPS 0001 nằm tại công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau.

Cột mốc tọa độ Quốc gia có ý nghĩa quan trọng trong địa lý, văn hóa, lịch sử được xây dựng vào tháng 1 năm 1995 theo có hình dạng ngôi sao sáu cánh, ở giữa có bệ đá hình vuông xếp thành 2 bậc thang đặt là trung tâm để đặt mốc tọa độ.

Mốc tọa độ GPS 0001 Quốc gia tại công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau đánh dấu điểm cực Nam Tổ quốc

Cột cờ Hà Nội nằm trong khuôn viên công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau, là công trình mang ý nghĩa đặc biệt - Biểu tượng của niềm tự hào thống nhất non sông, Bắc Nam nối liền một dãy. Cột cờ Hà Nội không những có giá trị về nghệ thuật, kiến trúc mà còn mang ý nghĩa văn hóa lịch sử quan trọng, nhằm khẳng định chủ quyền lãnh thổ, biển đảo quốc gia và gắn bó tình cảm của người dân Thủ đô đối với quê hương Đất Mũi. Cột cờ Hà Nội hứa hẹn là một trong những địa điểm tham quan thu hút các tín đồ du lịch trong nước và quốc tế khi đặt chân đến công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau.

Cột cờ Hà Nội nằm trong khuôn viên công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau có ý nghĩa văn hóa, lịch sử quan trọng

Bên cạnh chụp ảnh lưu niệm tại Mốc tọa độ quốc gia GPS 0001, biểu tượng con tàu cũng điểm check-in được nhiều tín đồ du lịch yêu thích khi ghé thăm công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau. Con tàu là biểu tượng của vùng Đất Mũi, lấy hình ảnh chiếc thuyền căng buồm no gió, hướng ra biển đông tượng trưng quê hương miền biển, nơi mà người Cà Mau thường ra khơi đánh bắt thủy hải sản.

Con tàu là hình ảnh biểu tượng vùng Đất Mũi tại công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau

Km 2436 là cột mốc điểm cuối cùng của con đường Hồ Chí Minh, bắt đầu từ Pác Bó Cao Bằng trải dài qua 28 tỉnh thành và kết thúc ở Cà Mau - điểm cực nam của Tổ quốc. Con đường Hồ Chí Minh có ý nghĩa lịch sử quan trọng là nơi khơi nguồn của cách mạng Việt Nam trong 2 cuộc kháng chiến chống Mỹ và chống Pháp. Công trình Km 2436 nằm trong công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau, bao gồm một bức tượng cao nhất chính ở giữa, bên cạnh là hai bức phù điêu chạm khắc mang ý nghĩa tưởng nhớ về các anh hùng, liệt sĩ xả thân vì độc lập dân tộc và Việt Nam bước trên thời đại mới.

Km 2436 - Cột mốc đánh dấu điểm cuối đường Hồ Chí Minh lịch sử trong khuôn viên công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau

Đền thờ Lạc Long Quân và tượng Mẹ Âu Cơ hướng về biển Đông được xây dựng trong công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau mang ý nghĩa nhắc nhở thế hệ mai sau về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, đồng thời là sự tri ân của thế hệ con cháu với các bậc tổ tiên có công xây dựng đất nước, mở mang bờ cõi.

Đền thờ Lạc Long Quân và tượng Mẹ Âu Cơ được xây dựng hướng về phía biển Đông tại công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau

Mũi Cà Mau là nơi mà bạn có thể đồng thời ngắm mặt trời mọc ở phía Đông và mặt trời lặn ở phía Tây. Đê chắn sóng nằm trong khuôn viên Công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau là tọa độ đẹp nhất để bạn chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh bắt đầu và kết thúc của một ngày.

Đê chắn sóng là địa điểm ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất tại công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau

Bên cạnh tham quan, vui chơi tại công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau, bạn có thể ghé Nhà Hàng Đất Mũi ở gần biểu tượng con tàu để thưởng thức các món đặc sản Cà Mau nhé.

Đã đến với xứ biển Cà Mau, bạn không thể nào bỏ qua được các món từ hải sản như rùa rang muối, cua đá rang muối, cá thòi lòi nướng muối ớt, sò huyết nướng mọi, ốc len xào dừa, vọp nướng chấm muối tiêu… 

Bên cạnh đó, các món ăn dân dã như mắm ba khía, mắm tôm, bồn bồn Cà Mau, khô cá đù… cũng được nhiều thực khách thập phương yêu thích và chọn mua về làm quà.

Cua biển là món ăn nổi tiếng tại Cà Mau

Gỏi ba khía - Món ăn dân dã nhưng được lòng mọi tín đồ du lịch

Khám phá công viên Văn hóa Du lịch Cà Mau là điều mà mọi tín đồ du lịch đều không thể bỏ qua trong hành trình đến với vùng đất cực Nam Tổ quốc. Nếu bạn có dịp đến đây, đừng quên chia sẻ cùng cẩm nang du lịch MIA.vn những trải nghiệm tuyệt vời của bạn tại miệt xứ Cà Mau nhé!

Chia sẻ