1Giới thiệu về món Ếch kẹp nướng Tri Tôn
Bên cạnh món đặc sản Bò cạp Bảy Núi An Giang, Ếch kẹp nướng Tri Tôn cũng là một món ngon được nhiều người yêu thích. Món ăn này bắt nguồn từ người Khmer và được chế biến theo hương vị Campuchia. Món ếch nướng không chỉ là một món ngon thường ngày mà nó còn được dùng để tiếp đãi những người bạn phương xa khi ghé thăm An Giang vào mùa mưa. Nếu có dịp vi vu An Giang, khám phá cảnh đẹp của địa phương này thì bạn cũng đừng quên trải nghiệm thêm món ếch đặc biệt này nhé.
Cứ vào mùa mưa, Thất Sơn - Bảy Núi lại khoác lên mình một chiếc áo mới, xanh tươi mơn mởn. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức món Ếch kẹp nướng Tri Tôn dân dã, hấp dẫn mà chắc chắn không nơi nào có được. Với đặc điểm ruộng lúa có nhiều rơm rạ pha cát, chỉ cần trời đổ cơn mưa là những chú ếch lại nhanh chóng sinh sôi nảy nở. Lúc này, bà con Khmer bắt đầu cày đất để sản xuất vụ lúa mới, tranh thủ bắt ếch để làm nguồn thức ăn cho gia đình. Theo chia sẻ của người dân địa phương, Ếch kẹp nướng Tri Tôn vào mùa nước nổi có thịt chắc, không hề bị tanh do đó dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Lúc trời mưa xuống, trai tráng trong làng bắt đầu chuẩn bị đèn, nom chụp, cần câu, lọp để đi soi ếch. Một số người khác thường dùng chỉa để bắt ếch nhưng thịt không được ngon nên bà con cũng không còn sử dụng phương pháp này. Khi mưa vừa dứt, từng đoàn người lần theo tiếng ếch kêu để tìm bắt nó. Sau khi được một giỏ ếch đầy ụ, mọi người bắt đầu đem về chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Xem thêm: Trải nghiệm món Gỏi đu đủ đâm Tri Tôn đậm đà khó quên
2Ếch kẹp nướng Tri Tôn có gì hấp dẫn?
Ếch sau khi bắt về sẽ được mang đi lột da, làm sạch rồi trộn thịt bằm cùng gia vị vào bụng. Sau đó ếch sẽ được mang đi nướng bằng bếp than hồng đỏ lửa. Từng con ếch được bỏ lên vỉ nướng, mỡ từ thịt ếch tiết ra chảy vào than nổ lách tách tạo mùi thơm ngát.
Món Ếch kẹp nướng Tri Tôn thường được bán vào các ngày mưa tại những khu chợ lớn ở Châu Lăng, Phnom Pi, Tri Tôn. Đặc biệt, mỗi dịp lễ Dolta đến thì thịt ếch lại được bán rất nhiều. Món ếch dân dã ngày nào nay đã nhanh chóng trở thành món đặc sản An Giang thơm ngon được nhiều người biết.
Bên cạnh việc ngắm cảnh đẹp An Giang, bạn cũng đừng quên thử món Ếch kẹp nướng Tri Tôn của địa phương này. Món ếch đồng dai giòn, thơm lừng, chắc thịt được nhiều người tấm tắc khen ngợi khi có cơ hội thưởng thức. Mong rằng qua những thông tin vừa rồi, cuốn cẩm nang du lịch của bạn đã được bổ sung thêm nhiều kiến thức hay, thú vị. Chúc bạn có một chuyến du hí An Giang vui vẻ, trọn vẹn bên gia đình nhé.