Hà Nội là vùng đất ngàn năm văn hiến với vẻ đẹp cổ kính xen lẫn sự hiện đại. Trải qua bao năm tháng biến động và thay đổi của đất nước, vùng đất kinh kỳ này vẫn giữ được nét đẹp bình yên, lãng mạn như thi ca nhạc họa đã từng miêu tả. Ở Hà Nội, ngoài các công trình đi cùng năm tháng như Hoàng thành Thăng Long hay Ô Quan Chưởng, bạn sẽ bắt gặp không gian lãng mạn cũng những chiếc xe hoa khi tiết trời vào thu. Hãy cùng chúng mình chiêm ngưỡng vẻ đẹp sống động này của mùa thu Hà Nội trong những bức ảnh từ bạn Hoàng Công Hậu. 

Mùa thu Hà Nội là bức tranh thiên nhiên đẹp mắt với những khung cảnh bình dị, trầm lắng. Không gian nơi đây dường như mang một sắc màu cổ kính hơn khi tiết trời bắt đầu thanh mát. Một dấu hiệu để bạn phát hiện ra mùa thu Hà Nội đã về là sự dịu nhẹ, mát mẻ của thời tiết. Bạn có thể cảm nhận được sự bình yên đó nếu như dạo trên các tuyến phố ngay cạnh Hồ Tây. 

Tiết trời vào thu cũng là lúc những chiếc xe chở đầy hoa xuống phố tại thủ đô. Bạn có thể cảm nhận được sự ngọt ngào cùng vẻ đẹp nhẹ nhàng của những đóa hoa đang khoe sắc lộng lẫy bên gánh hàng xinh đẹp, rạng rỡ. Đây là nét đặc trưng riêng của thủ đô khiến các tín đồ du lịch khá chú ý và tìm hiểu.

Vào thu, những chiếc xe hoa Hà Nội sẽ ngập tràn sen với đủ màu sắc khác nhau để bạn có thể chọn lựa. Điểm xuyến trên chiếc xe là những bó cúc họa mi li ti như đã vào mùa cộng thêm sắc vàng rạng rỡ của các đóa hướng dương. Tất cả tạo nên một bức tranh đầy rạng rỡ của thủ đô trong mỗi độ thu về. 

Với những bó hoa được mang về từ Chợ hoa Quảng Bá cùng sắc màu rạng rỡ, mùa thu Hà Nội như được nhấn nhá một nét đẹp thanh tao hơn với khung cảnh thơ mộng, khiến ai nấy nếu trót nhìn thấy cũng phải đôi ba phần xao xuyến.

Xem thêm: Chợ hoa Quảng An, vẻ đẹp rực rỡ khoe sắc sáng bừng thủ đô

Bộ ảnh Mùa thu Hà Nội của bạn Hoàng Công Hậu được ghi lại nhân một dịp tiết trời thanh mát. Trong những ngày tháng 10 rong ruổi ở Hà Nội, cậu bạn đã chứng kiến được vẻ kiêu sa của các gánh hàng hoa chở cả trời thương nhớ thủ đô. Bộ ảnh của Hậu đã miêu tả một cách chân thực và rõ nét những gánh hàng hoa khiến người xem như muốn yêu thêm sắc màu này của du lịch Hà Nội. Bộ ảnh được Công Hậu đăng tải trong group Check in Vietnam và nhận về nhiều lượt tương tác cũng như chia sẻ từ các tín đồ du lịch. 

Mùa thu Hà Nội mang một sắc thái xinh đẹp và rạng rỡ cùng không gian thanh tao, bình yên khó tả. Hãy cùng chúng mình nhìn lại vẻ đẹp đầy thanh bình này của Hà Nội qua bộ ảnh check-in của cậu bạn Hoàng Công Hậu. 

Mùa thu Hà Nội, vẻ đẹp lãng đãng tựa như lời hát ru 2

Mùa thu Hà Nội mang một vẻ đẹp man mác, bình dị và sâu lắng 

Mùa thu Hà Nội, vẻ đẹp lãng đãng tựa như lời hát ru 3

Tại thủ đô, bạn có thể chiêm ngưỡng sắc màu nổi bật của các gánh hàng hoa, đặc biệt là mỗi độ thu về

Mùa thu Hà Nội, vẻ đẹp lãng đãng tựa như lời hát ru 4

Những gánh hoa này có vẻ đẹp rạng rỡ, ngập tràn sắc màu. Tùy mỗi mùa, các gánh sẽ có nhiều loại hoa riêng. Trong mùa thu, bạn sẽ phát hiện không gian của những chiếc xe này ngập tràn sắc hồng của sen 

Mùa thu Hà Nội, vẻ đẹp lãng đãng tựa như lời hát ru 5

Ngoài sen ra, bạn có thể nhìn thấy những đóa cúc họa mi li ti đang bắt đầu khoe sắc thắm

Mùa thu Hà Nội đã được khắc họa qua những gánh hàng hoa trong bộ ảnh của bạn Hoàng Công Hậu. Vẻ đẹp này xứng đáng là điểm đến tiếp theo trong hành trình khám phá du lịch của bạn. Nếu muốn tìm hiểu về nét đẹp thủ đô, bạn có thể truy cập Cẩm nang du lịch MIA.vn để biết thêm thông tin chi tiết.