1Tổng quan đôi nét về Cacaoken Coffee
Có thể nhắc đến Đà Lạt hiện nay ngoài khung cảnh cùng những vườn hoa đang khoe sắc, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các quán cà phê xinh hết nấc. Trong đó Cacaoken Coffee là nơi mà các tín đồ của món chocolate hay cacao không thể bỏ qua.
Địa chỉ: 29 Hùng Vương, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Fanpage: Cacaoken VietNam
Website: http://cacaoken.com.vn/
Điện thoại liên hệ: 076 329 0229
Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00
Giá trung bình: 10.000đ - 100.000đ
Đến xứ sở ngàn hoa du khách sẽ có dịp ghé thăm nhiều điểm tham quan độc đáo và nhâm nhi những món đồ uống ngon lành. Vào những hôm trời se se lạnh mà được ngồi trong một quán cà phê ấm cúng, trên tay nâng ly cacao thơm lừng thì còn gì bằng.
Đó cũng là điều mà nhiều du khách ưa thích ở Cacaoken Coffee, quán chuyên về đồ uống cacao và chocolate, chi nhánh của thương hiệu cacao nổi tiếng trên thế giới. Hiện Cacaoken nằm trên đường Hùng Vương vừa là nhà máy sản xuất cacao, vừa là tiệm bán thức uống. Nằm nép mình bên con đường bình yên của Đà Lạt, quán có sân thoáng mát để thư giãn và ngắm cảnh nên rất được các bạn trẻ ưa thích.
Căn nhà trông có vẻ đơn giản mà lại nổi bật nhờ có gam màu trắng – đỏ phối hợp, khiến bất cứ ai đi ngang cũng phải ngoái lại nhìn. Tầng 1 là nhà máy cacao được thành lập đầu năm 2018 dựa trên dây chuyền hiện đại của Nhật Bản. Ông chủ tiệm cũng là người Nhật nên đã ảnh hưởng rất lớn đến phong cách thiết kế nơi đây mang đậm nét xứ sở Phù Tang.
Quán cà phê có menu chuyên về những món tráng miệng chocolate và đồ uống cacao rất ngon. Việc lựa chọn Đà Lạt làm nơi đặt nhà máy cacao cũng vô cùng sáng suốt bởi đây là thành phố du lịch lớn của Việt Nam, có thể quảng bá hình ảnh cacao đến bạn bè quốc tế nhanh chóng nhất.
Xem thêm: Thưởng thức cà phê rang xay bình dân tại S Coffee Roastery
2Hướng dẫn di chuyển đến Cacaoken
Từ chợ Đà Lạt bạn có thể di chuyển qua cầu Ông Đạo tới đường Trần Quốc Toản hướng ra quảng trường Lâm Viên. Sau đó chúng ta tiếp tục tìm về hướng đường Hùng Vương và tòa biệt thự màu trắng nổi bật số 29 chính là Cacaoken.
3Những nét nổi bật nhất của quán
Cacaoken Coffee khác với những quán cà phê ngoài kia ở chỗ nó là chi nhánh của thương hiệu cacao nổi tiếng tại Nhật. Cũng nhờ nét đặc sắc này mà lúc quán khai trương đã khiến dân tình xốn xang một thời gian, bởi cacao và chocolate vốn là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
Tòa biệt thự mà quán tọa lạc là biệt thự kiểu cũ với 2 tone màu chủ đạo chính là đỏ và trắng, đúng theo tinh thần đơn giản và nổi bật của Nhật Bản. Quanh quán được trồng khá nhiều loại cây xanh giúp không khí thêm thoáng đãng và mát mẻ. Khoảng sân rộng rãi là nơi du khách có thể đậu xe hoặc dạo quanh hóng gió, chụp hình sống ảo.
Tòa nhà lớn có 2 tầng, tầng 1 là nhà má sản xuất và chế biến cacao, còn tầng 2 được thiết kế thành quán cacao để các thực khách ghé thăm có thể thưởng thức món đồ uống ưa thích này của mình, Đây cũng là không giản mà mọi người có thể thư giãn, trò chuyện hoặc đơn giản là check-in và đăng hình lên mạng xã hội.
Tầng 2 được sắp xếp các bộ bàn ghế và cả khu bán sản phẩm cacao cho khách mua về. Cách bày trí các tủ gỗ dọc với túi cacao được xếp ngay ngắn, dễ thương trông như các quầy bán Takoyaki tại Nhật vậy. Trước khi mua bạn có thể thử cacao tại chỗ, nếu thấy ngon và thích vị nào thì quyết định mua.
Toàn bộ sản phẩm trong quán đều được làm thủ công, đảm bảo chất lượng, độ an toàn và cả độ ngon. Chủ quán người Nhật chú trọng đến từng chi tiết nhỏ, tối giản không gian và cả cách trình bày món ăn. Bàn ghế nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích, đủ đồ sát tường tận dụng công năng có thể bày được nhiều món. Chủ quán luôn tâm niệm vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi nên thực khách có thể ngồi dưới xưởng thưởng thức cacao hoặc lên tầng ngồi, hoặc mua về nhà ăn đều được cả.
Nếu bạn muốn tận mắt khám phá cách sản xuất cacao thì có thể xuống tầng 1 để mục sở thị. Nơi đây có nhiều máy móc và thiết bị được những người thợ lành nghề phụ trách vận hành liên tục. Du khách ghé Cacaoken Coffee sẽ được giới thiệu về công đoạn chiết xuất, chế biến cacao, cách tạo ra những thanh chocolate chất lượng.
Tiếp sau đó là khu trưng bày sản phẩm làm từ cacao, nơi đưa thực khách đến với miền đất đầy hương thơm quyến rũ của cacao đặc sản Lâm Đồng. Chủ tiệm luôn niềm nở tiếp khách và giới thiệu từng công đoạn tỉ mỉ, bạn sẽ thấy được các nguyên liệu chỉ từng nghe đến tên như trà cacao, rượu vang cacao…
Các sản phẩm ra lò sẽ được đóng túi cẩn thận theo quy chuẩn chất lượng để chuyển đến Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc xuất khẩu sang Nhật Bản và các nước khác. Chủ quán cũng chia sẻ trong tương lai có thể mở rộng xây thêm khu trải nghiệm các công đoạn làm chocolate cho thực khách tham quan và thử hương vị tại chỗ.
Bạn chỉ cần bỏ ra chi phí khoảng 200.000 đ là đã có thể tham gia workshop tự làm chocolate thủ công trong 1h30’. Cụ thể chúng ta sẽ được tham quan nhà máy, tìm hiểu về cây cacao và quy trình sản xuất chocolate Bean to bar. Sau đó du khách sẽ thực hành tự làm chocolate từ hạt cacao thô, trải nghiệm quá trình nghiền hạt cacao, trộn cacao, rót khuôn bằng tay.
Ngoài ra Cacaoken Coffee còn đưa khách hàng đi tham quan showroom, trải nghiệm miễn phí tất cả các sản phẩm được làm từ quả cacao, thưởng thức 1 món đồ uống bất kỳ trong menu nước đa dạng của quán. Cuối buổi bạn sẽ mang về cho mình kinh nghiệm làm chocolate cũng như những thanh chocolate do chính tay bạn làm.
4 Quán chuyên về món chocolate tại Đà Lạt
Đến khám phá Đà Lạt du khách nên ghé Cacaoken Coffee để trải nghiệm menu với đủ các món ăn, đồ uống với nguyên liệu chính là cacao. Nguyên liệu được chắt lọc và sản xuất bởi bàn tay người thợ chuyên nghiệp, khi thưởng thức thực khách sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà và nét lôi cuốn rất riêng của chocolate.
Đặc biệt ở quán có một món best-seller chính là bánh cá, với phần vỏ thơm và nhân chocolate tan chảy nóng hổi bên trong. Khi vừa nếm thử bạn có thể cảm nhận được nó như đang tan ngay trong miệng. Ngoài ra còn có món cacao nóng cũng ngon không kém, thơm lừng mà xua tan được cái rét lạnh của Đà Lạt.
Lẩu chocolate cũng là sự lựa chọn hợp lý nếu bạn đi theo nhóm, món này có nhiều đồ ăn kèm như xoài, dâu, táo, chuối cắt nhỏ, chocolate, kem. Nồi nhỏ chocolate đặt bên dưới có thắp nến để giữ nóng, lúc ăn thực khách chỉ cần cho các loại topping vào sốt chocolate trong nồi, để lớp chocolate bọc kín bên ngoài và thưởng thức cái bị vua thanh của các loại hoa quả hòa quyện cùng vị đắng của chocolate.
Một loại bánh nữa mà các thực khách cũng rất thích là bánh tiramisu với phần kem cheese ở giữa béo ngậy, độ chua và đặc thì vừa phải. Phía trên bánh là lớp cacao nguyên chất được phủ lên trên, vừa đẹp mắt mà vừa ngon miệng.
Giữa thời tiết se lạnh của Đà Lạt mà được đến Cacaoken Coffee làm một tách cacao nóng cùng bánh ngọt thì còn gì bằng nữa. Sau khi ghé thăm các điểm tham quan tại Đà Lạt bạn nhớ ghé qua đây để thưởng thức một lần nhé, chắc chắn hương vị nồng nàn thơm ngon của quán sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.