Bùi Ngọc Công, hay còn được biết đến với cái tên Rọt, chính là một trong những travel blogger nổi tiếng trong cộng đồng đam mê du lịch. Trong biết bao chuyến đi của mình, anh chàng đã đặt chân đến rất nhiều nơi và lưu giữ vô vàn bức ảnh đẹp với vùng đất cũng như con người ở đó. Trong chuyến Review Mù Cang Chải mới đây, anh chàng đã có dịp khám phá một trong những điểm đến khá ấn tượng giữa đất trời Yên Bái. Đó là Sống lưng khủng long Mù Cang Chải vô cùng hùng vĩ.

Không phải là sống lưng khủng long ở bản Tà Xùa, địa điểm được anh chàng nhắc đến trong bài nằm tại bản Phình Hồ xã Dế Xu Phìn. Trong một buổi chiều cùng nhau vui chơi ở Đồi Móng Ngựa , trên đường trở về homestay, anh chàng cùng những người bạn của mình đã quyết định rẽ hướng vào Dế Xu Phìn và chinh phục Sống lưng khủng long Mù Cang Chải. Chuyến đi đầy ngẫu hứng này đã mang đến cho tất cả mọi người một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

Xem thêm: Lang thang Mù Cang Chải chiêm ngưỡng bức tranh làng quê vùng cao đẹp đắm say

Sống lưng khủng long Mù Cang Chải đẹp mê mẩn giữa đất trời Yên Bái 2

Trong chuyến khám phá Yên Bái mới đây, anh chàng đã có dịp chinh phục Sống lưng khủng long Mù Cang Chải vô cùng hùng vĩ

Để đến được Sống lưng khủng long Mù Cang Chải, Rọt cùng những người bạn đã phải vượt qua một quãng đường vô cùng gian nan, khó khăn. Nếu như 3/4 đoạn đường đều được đổ bên tông, khá dễ đi thì 1/4 còn lại có rất nhiều sỏi đá, dốc và đầy đất. Hôm đó trời còn mưa, khá trơn trượt nên dù chỉ có 13km nhưng cả đoàn phải mất gần 1 tiếng đồng hồ mới tới nơi. Trên đường đi nhiều đoạn trơn đến mức bánh xe đôi lần bị trượt ngỡ như đã rơi xuống đất. Sau khi đến được dưới chân Sống lưng khủng long Mù Cang Chải, bạn chỉ cần leo thêm 100 bậc nữa là đã đến được đỉnh núi.

Bởi vì đoạn đường di chuyển quá khó khăn nên Rọt cũng không quên khuyên những tín đồ đang có mong muốn chinh phục Sống lưng khủng long Mù Cang Chải cần chú ý cẩn thận, đưa xe cho người có tay lái vững chạy. Bên cạnh đó, khi càng vào sâu bên trong, thay vì tiếp tục đi theo chỉ dẫn trên Google Maps, bạn nên hỏi người dân địa phương để đến nơi chính xác. Sự nguy hiểm của đoạn đường chinh phục Sống lưng khủng long Mù Cang Chải là không thể nào phủ nhận. Anh chàng còn khuyên mọi người nên lựa chọn đi đến đây vào lúc trời sáng cho an toàn, không nên đi vào ban đêm như Rọt.

Sống lưng khủng long Mù Cang Chải đẹp mê mẩn giữa đất trời Yên Bái 3

Để đến được Sống lưng khủng long Mù Cang Chải, Rọt cùng những người bạn đã phải vượt qua một quãng đường vô cùng gian nan, khó khăn

Nếu như bạn từng mê mẩn khi đọc các bài Review chinh phục sống lưng khủng long Tà Xùa thì điểm đến này ở Mù Cang Chải nhất định sẽ không khiến bạn thất vọng. Ban ngày, khi chinh phục Sống lưng khủng long Mù Cang Chải, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên đẹp đến nao lòng. Từ trên cao nhìn xuống, những thửa ruộng bậc thang trải dài đập vào tầm mắt khiến biết bao người phải thốt lên ngỡ ngàng.

Do đi vào lúc trời tối nên cả đoàn của Rọt chỉ chơi trong khoảng 30 phút là xuống và trở về homestay. Anh chàng cho biết, bởi vì đường đi quá khó khăn nên di chuyển lúc trời tối càng ám ảnh hơn rất nhiều. Màn đêm ngày càng dày đặc, trên đường không có bóng người nào càng khiến cho cả đoàn sợ hãi, vừa đi vừa trấn an nhau. Sau khoảng 1 tiếng chìm trong bóng đêm, cả nhóm đã về được đến homestay và thở phào nhẹ nhõm. Một chuyến chinh phục Sống lưng khủng long Mù Cang Chải đáng nhớ vô cùng.

Sống lưng khủng long Mù Cang Chải đẹp mê mẩn giữa đất trời Yên Bái 4

 Ban ngày, khi chinh phục Sống lưng khủng long Mù Cang Chải, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên đẹp đến nao lòng

Sống lưng khủng long Mù Cang Chải đẹp mê mẩn giữa đất trời Yên Bái 5

Đứng từ trên cao, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa xa chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp xung quanh

Sống lưng khủng long Mù Cang Chải đẹp mê mẩn giữa đất trời Yên Bái 6

Con đường trải dài vô cùng hùng vĩ tạo nên điểm nhấn đặc sắc giữa bức tranh núi rừng

Sống lưng khủng long Mù Cang Chải đẹp mê mẩn giữa đất trời Yên Bái 7

Giữa đất trời bao la, rộng lớn, hình ảnh con người bỗng chốc nhỏ bé vô cùng

Sống lưng khủng long Mù Cang Chải đẹp mê mẩn giữa đất trời Yên Bái 8

Đây cũng là một địa điểm ngắm hoàng hôn cũng như check-in độc đáo

Sống lưng khủng long Mù Cang Chải đẹp mê mẩn giữa đất trời Yên Bái 9

Nếu có dịp đến với Yên Bái, bạn đừng quên một lần can đảm chinh phục Sống lưng khủng long Mù Cang Chải nhé!

Chinh phục Sống lưng khủng long Mù Cang Chải từ lâu đã trở thành niềm khao khát lớn lao của biết bao tín đồ đam mê khám phá. Đến với nơi đây một lần trong đời, bạn chắc hẳn sẽ càng mê mẩn phong cảnh tuyệt sắc của đất trời Yên Bái và thêm yêu vùng đất xinh đẹp này. Hãy thử một lần bước ra khỏi vùng an toàn, xách balo lên và chinh phục những thách thức khó nhằn nơi đây. Đừng quên mang theo cẩm nang du lịch để chuyến tham quan, khám phá của mình càng thêm suôn sẻ bạn nhé!