Ảnh hưởng từ nền ẩm thực Pháp xa xôi, bánh flan đã du nhập về Việt Nam vài chục năm trước, và được Việt hoá tối đa, từ chuyện đổi tên crème caramel sang thành “Flan”, cho đến biến tấu phương pháp chế biến là không nướng mà chuyển sang hấp.

Khi thưởng thức bánh flan đông sương Nha Trang, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, béo ngậy và mềm mịn của bánh flan, kết hợp với hương thơm dịu nhẹ của vani và sữa tươi. Khi cho thêm nước cốt dừa và đường phèn, bạn sẽ có một món tráng miệng thơm ngon, thanh mát và rất hấp dẫn.

Nếu bạn đến Nha Trang, không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức món bánh flan đông sương này tại các quán ăn địa phương. Đây là một món tráng miệng được ưa chuộng và rất đặc trưng của vùng đất này, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Bánh flan đông sương Nha Trang, món ăn vặt đặc sản làm nức lòng thực khách 2

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của sữa và trứng, hương thơm nhẹ nhàng của vani và bột agar, cùng với nước cốt dừa và đường phèn tạo nên một hương vị độc đáo và khó quên

Nhiều du khách còn nhận định rằng: “Đã đến Nha Trang thì phải tìm ăn bánh Flan Đông Sương, thì mới đúng điệu”. Vậy ăn bánh Flan Đông Sương ở đâu ngon? Theo chân MIA.vn thử “ngàn lẻ một” hương vị bánh Flan Đông Sương với danh sách quán bán bên dưới:

Địa chỉ: 241 Thống Nhất, phường Phương Sài, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

Điện thoại: 1900 636 091

Thời gian mở cửa từ 17:00 đến 21:00

Do nằm ở mặt tiền đường Thống Nhất nên lấy đó đặt tên quán, nơi đây là một trong những quán làm “thổn thức” bao tử của hàng ngàn du khách với món Bánh Flan Đông Sương. Bánh Flan ở đây “siêu” béo và thơm, nhưng lại không hề ngọt gắt. Đặc biệt, bánh Flan Đông Sương ở Thống Nhất là do chính tay nhà làm, nên thực khách khá yên tâm về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Bánh flan đông sương Nha Trang, món ăn vặt đặc sản làm nức lòng thực khách 3

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy quán vì nằm ở mặt tiền đường. Không gian quán không lớn, nhưng chỗ ngồi trong nhà rất thoáng mát

Bánh flan đông sương Nha Trang, món ăn vặt đặc sản làm nức lòng thực khách 4

Món Bánh Flan đông sương Nha Trang là món “tuyệt chiêu" của quán

Địa chỉ: Tháp Bà, Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam

Giá dao động khoảng từ 10.000đ đến 30.000đ 

Nếu bạn là tín đồ ăn vặt thì không thể bỏ qua món Bánh Flan Đông Sương ở địa chỉ 67 Tháp Bà. Trên cả đường Tháp Bà này, chỗ nào cũng bán nhiều món bánh Flan Đông Sương lắm, nhưng chỉ có quán ở đây là được nhiều thực khách đánh giá cao và tấp nập người tới ăn. Bánh Flan của quán khá ngon, ăn kèm với nước cốt dừa rất béo, cùng cà phê và sữa đặc, ngon mê ly luôn.

Bánh flan đông sương Nha Trang, món ăn vặt đặc sản làm nức lòng thực khách 5

Bánh flan đông sương Cô Sương Tháp Bà là một địa chỉ được "local" Nha Trang yêu thích

Địa chỉ: 9 Núi Một, Phước Tiến, Nha Trang

Điện thoại: 090 503 99 27

Đây là một trong những quán bánh Flan Đông Sương uy tín vì cam kết là nhà làm 100%. Đặc biệt hơn, ở quán còn có thêm phô mai béo béo thơm lừng, khiến bạn trở nên “nghiện” lúc nào không biết.

Bánh flan đông sương Nha Trang, món ăn vặt đặc sản làm nức lòng thực khách 6

Bánh Flan béo béo thơm thơm, ăn chung với đông sương, cà phê, sữa và nước cốt dừa là “số dzách”

Bánh Flan Đông Sương  Nha Trang cũng là lựa chọn hấp dẫn cho bữa tráng miệng của gia đình đó! Bạn hãy thử vào bếp “trổ” tài làm món bánh Flan Đông Sương để chiêu đãi cả nhà nào!

- Nguyên liệu: 

25g bột rau câu

5 quả trứng

100g cốt dừa

200 ml cốt lá dứa

3 muỗng bột socola tươi

500 ml sữa tươi

100g đường

2 ống vani

- Cách chế biến bánh Flan Đông Sương:

Bước 1: Nếu bạn thích flan mềm thì lấy 5 lòng đỏ, cho vào chén đánh tan cùng 2 muỗng đường. Lưu ý là bạn nên đánh trứng nhẹ nhàng, không được làm trứng nổi bọt lên nhé.

Bước 2: Cho sữa tươi cùng 2 muỗng canh sữa đặc (hoặc với 50g đường nếu thích bánh béo có thể cho thêm 10g phomai). Cho lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều. Khi đun đến nhiệt độ đạt 60 độ C thì tắt bếp. Bạn cho tiếp hỗn hợp trứng ở bước 1 vào từ từ, đánh tan sau đó lọc qua rây cho mịn. Kế tiếp, bạn cho vani vào trộn đều với hỗn hợp.

Bước 3: Bạn dùng dầu quét một lớp mỏng lên cốc để lấy bánh cho dễ dàng. Cho hỗn hợp ở bước 2 vào cốc (không đổ quá đầy nhé), dùng khăn che lại (để khi hấp nước không vào cốc), sau đó đem hấp trong khoảng 30-40 phút tới khi bánh nghiêng không chảy nước, là flan đã chín (hoặc xiên tăm vào mà tăm khô không bám nước). Cho bánh flan ra đĩa, để nguội.

Bước 4: Hòa bột rau câu với lượng nước theo hướng dẫn, chia làm 3 phần nấu riêng. Khi bắt đầu sôi thì cho hòa nước cốt dừa, nước cốt dứa/nếp, bột socola tươi vào khuấy nhẹ cho tan.

Bước 5: Để 3 phần thạch rau câu hơi se bề mặt từ hơi nguội dần cho đến khi chưa đông lại, thì bạn cho từng lớp lên bánh flan để cẩn thận nhất chúng ta nấu thạch rau câu và cho màu lần lượt, làm xong lớp nào chúng ta mới làm tiếp lớp khác. Sau khi cho các lớp thạch lên xong, bạn cho vào vào ngăn mát tủ lạnh để bánh Flan được ngon hơn thôi.

Xem thêm hướng dẫn làm bánh flan đông sương Nha Trang từ nhà Natha Food

Chỉ vậy thôi là bạn đã nấu được bánh Flan Đông Sương cho gia đình tối nay rồi. Nếu khó quá thì bạn hãy mau mau “save” lại danh sách các quán bán bánh Flan Đông Sương trong cẩm nang du lịch đến thành phố biển Nha Trang sắp tới nhé!