Tháng 4, chúng ta có hẹn với hoa ngô đồng xứ Huế

Hoa ngô đồng xứ Huế cứ thế mỗi năm lại khoe sắc hồng phơn phớt giữa trời xanh. Thử đến du lịch Huế vào thời điểm này đi, chắc chắn nơi đây sẽ khiến bạn xao xuyến cả tâm hồn.

Bất chợt ngước lên nhìn bầu trời Huế tháng 4, một bức tranh hồng xanh đan xen làm ai cũng phải ngẩn ngơ. Đó là sắc hồng của hoa ngô đồng xứ Huế, thanh tao và mộc mạc. Cùng MIA.vn khám phá mùa hoa này qua bài viết dưới đây nhé!

Cây hoa đồng được trồng nhiều trong Kinh thành Huế . Được biết, những cây này được vua Minh Mạng cho người sang Trung Quốc đem về trồng. Để ngắm được hoa ngô đồng xứ Huế trọn vẹn nhất, bạn nên đến khu vực điện Thái Hòa, điện Cần Chánh hoặc những nơi quan trọng trong Đại Nội Huế . Vì được trông khá nhiều và quý nên hoa ngô đồng xứ Huế được khắc nổi trên Nhân Đỉnh đặt trước Thế Miếu.

Xem thêm: Điện Thái Hòa – Hoàng Thành Huế nơi chứng kiến 13 đời vua triều Nguyễn đăng quang

Hoa ngô đồng xứ Huế được trồng từ thời vua Minh Mạng. Ảnh: @VNExpress

Lạ thay, hoa ngô đồng xứ Huế lại nở ở thời điểm thật khác biệt. Người xưa thường truyền tai nhau, thấy hoa ngô đồng nở là thấy mùa thu sắp về. Song, có lẽ điều đó không đúng với hoa ngô đồng xứ Huế khi mà cây khoe sắc vào thời điểm cuối xuân đầu hạ, tức từ tháng 2 đến tháng 5 âm lịch hằng năm. Có chăng lý do đây là khoảng thời gian mà thời tiết ở Kinh kỳ ấm áp và thích hợp.

Độ tháng 2 - 5 âm lịch, hoa ngô đồng trong Kinh thành Huế đồng loạt khoe sắc.  Ảnh: @VNExpress

Buổi sáng dạo bước Kinh đô, ăn bát Bún bò huế trứ danh và ngắm nhìn mùa hoa đồng xứ Huế thì quả thật hai từ đẹp đẽ cũng không nói hết được cảm giác lúc ấy.

Hoa ngô đồng xứ Huế tô điểm cho bức tranh Cố đô thêm gam màu hồng phớt nhẹ nhàng. Ảnh: @Lê Đình Hoàng từ Group Việt Nam ơi

Sắc hồng trầm ấm khiến hoa ngô đồng xứ Huế nổi bật giữa Cố cung.  Ảnh: @VNExpress

Vẻ đẹp khiến ai ngắm nhìn cũng phải ngẩn ngơ để rồi xuýt xoa.  Ảnh: @VNExpress

Một bức tranh thiên nhiên cực kỳ ấn tượng.  Ảnh: @VNExpress

Hoa ngô đồng xứ Huế trong một buổi chiều hoang hôn an tĩnh.  Ảnh: @VNExpress

Một trang về hoa ngô đồng xứ Huế sẽ làm Cẩm nang du lịch của bạn thêm phần đặc sắc. Đừng quên chọn thời điểm thích hợp đến Huế ngắm ngô đồng cùng người thương nhé!

Chia sẻ