Từ khoảng giữa tháng 8 đến đầu tháng 9, Sapa bước vào mùa lúa chín, đồng thời cũng là thời điểm đẹp nhất của mảnh đất này. Thị trấn Sapa nằm ở độ cao 1.600m so với mực nước biển, người dân chủ yếu canh tác lúa nước trên ruộng bậc thang. Những thửa ruộng uốn lượn theo sườn đồi, đến mùa vàng Sapa lại càng trở nên trù phú, rực rỡ.

Vẻ đẹp rực rỡ của mùa vàng Sapa đẹp như bước ra từ tranh vẽ 2

Nhắc đến mùa vàng Sapa, thật khó để chúng ta có thể tìm ra câu từ nào đủ thơ mộng, trù phú và lãng mạn miêu tả về nó

Địa điểm đẹp nhất để ngắm nhìn vẻ đẹp của mùa vàng Sapa là tại Bản Lao Chải và Ý Hồ. Những nếp nhà bình yên, nằm im lìm giữa ruộng bậc thang rộng lớn. Nơi đây được dãy Hoàng Liên Sơn kỳ vĩ bao bọc, đồng thời là địa bàn sinh sống chủ yếu của dân tộc H'Mông và Dao.

Bạn cũng có thể tản bộ dọc theo những con đường men triền ruộng bậc thang ở Ý Linh Hồ. Khi đến mùa thu hoạch lúa nước, rất nhiều tín đồ du lịch đổ về đây để được ngắm nhìn mùa vàng của cánh đồng Lao Chải - Tả Van.

Vẻ đẹp rực rỡ của mùa vàng Sapa đẹp như bước ra từ tranh vẽ 3

Những ngôi nhà sàn nhỏ nằm giữa cánh đồng lúa chín, buổi chiều khói bốc lên bảng lảng tạo nên khung cảnh vừa bình yên vừa thơ mộng, hơi thở của làng quê len lỏi trong từng ngõ ngách

Xem thêm: Những ngày Săn mây Y Tý và khám phá đất trời Sapa

Bộ ảnh mùa vàng Sapa được anh Dương Quốc Hiếu là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp chụp lại. Dù sinh sống và lớn lên tại Sapa, anh Hiếu vẫn phải ngỡ ngàng khi có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp này. Khi những ánh nắng đầu ngày xuyên qua từng đám mây chiếu xuống ruộng bậc thang, bạn sẽ thấy sự kì diệu của bàn tay tạo hóa thật vô tận biết bao.

Vẻ đẹp của mùa vàng Sapa hiện lên qua những khung hình chụp Bản Ý Linh Hồ của anh Hiếu đủ khiến chúng ta say đắm. Đứng trước thiên nhiên hùng vĩ, bạn sẽ thấy mình nhỏ bé, đơn côi, một cảm giác choáng ngợp bao trùm chúng ta. Đặc biệt, bạn đừng bỏ lỡ khoảnh khắc hoàng hôn và bình minh trên ruộng bậc thang, khi màu vàng của bông lúa chín ánh lên dưới ánh chiều tà như từng viên ngọc được đất trời tạo ra.

Thật không ngoa khi nói, ruộng bậc thang là báu vật của núi rừng Tây Bắc. Và báu vật ấy lại càng trở nên lung linh hơn bao giờ hết khi bước vào mùa vàng.

Bên cạnh đó, có dịp khám phá mùa vàng Sapa, bạn cũng đừng bỏ lỡ Lễ hội Tết cơm mới Sapa của cộng đồng dân tộc thiểu số tại đây. Sau khi thu hoạch, họ sẽ cúng tế để tạ ơn trời đất đã cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Lễ cúng cơm mới là phong tục truyền thống của hầu hết tộc người sinh sống ở Sapa. Tuy nhiên với mỗi dân tộc, các nghi lễ lại có đôi nét riêng biệt, tạo nên bản sắc văn hóa đa dạng.

Vẻ đẹp rực rỡ của mùa vàng Sapa đẹp như bước ra từ tranh vẽ 4

Từ trên cao, bạn có thể thu hết vào tầm mắt vẻ đẹp của mùa vàng Sapa, những bông lúa trĩu nặng đang chờ được người dân thu hoạch về

Vẻ đẹp rực rỡ của mùa vàng Sapa đẹp như bước ra từ tranh vẽ 5

Cảm giác được dạo bước giữa những thửa ruộng bậc thang trùng trùng điệp điệp chắc chắn sẽ là kí ức khó quên trong hành trình bạn khám phá vẻ đẹp của mảnh đất Sapa

Vẻ đẹp rực rỡ của mùa vàng Sapa đẹp như bước ra từ tranh vẽ 6

Đến với mảnh đất Tây Bắc, bạn chắc chắn sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp thiên nhiên quá đỗi hùng vĩ của nơi đây

Trên đây là vẻ đẹp của mùa vàng Sapa mà cẩm nang du lịch MIA.vn muốn giới thiệu đến bạn. Sự trù phú, rực rỡ và mênh mông tại đây sẽ tạo nên kí ức khó quên trong hành trình khám phá vẻ đẹp của Sapa nói riêng và Tây Bắc nói chung.