Với nét đẹp bình dị và mộc mạc, những thắng cảnh ở Tiền Giang mang một sắc màu riêng biệt, không bị nhầm lẫn với địa danh nào. Từ những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn văn hóa như Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho hay các điểm đến thiên nhiên như Cánh đồng khóm Tân Phước, tất cả đều phảng phất nên hương sắc nhẹ nhàng, mộc mạc của vùng đất sông Tiền. Ngoài các điểm đến kể trên, Tiền Giang còn có một công trình kiến trúc Phật Giáo khiến nhiều địa phương khác phải nể phục vì độ hoành tráng và tinh xảo. Đó chính là Chùa Vĩnh Tràng. Hãy cùng MIA.vn theo chân Travel Blogger Nguyễn Thanh Tính để khám phá vẻ đẹp độc đáo của ngôi chùa này nhé!

Chùa Vĩnh Tràng là điểm đến Phật Giáo độc đáo tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, thuộc thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đây là một công trình có lịch sử xây dựng trải qua nhiều thăng trầm, thay đổi và tôn tạo. 

Ban đầu, chùa vốn chỉ là một thảo am để làm nơi tu tập cho ông bà Tri huyện Bùi Công Đạt trong những ngày về hưu. Sau đó, dưới thời của Hòa thượng Thích Huệ Đăng, chùa bắt đầu được dựng xây lại cùng sự trợ giúp của các đạo hữu. Qua nhiều thế hệ truyền thừa, Chùa Vĩnh Tràng ngày càng được mở rộng và có diện mạo như ngày nay.

Khác với Chùa Linh Thứu Tiền Giang, công trình kiến trúc Phật Giáo này mang nét đặc sắc tổng hợp phong cách Á - Âu. Bạn có thể phát hiện những không gian đậm chất Pháp, La Mã, Thái, Miên, Chăm trong kiến trúc chùa. Tất cả tạo nên một không gian hoành tráng, đặc biệt giữa đất Mỹ Tho. 

Xem thêm: Khám phá Mỹ Tho mộc mạc trong từng thước ảnh của Nguyễn Hoàn Hảo

Chùa Vĩnh Tràng là điểm đến trong hành trình xuyên Việt ngày thứ 8 của Travel Blogger Nguyễn Thanh Tính. Theo Tính chia sẻ, Chùa Vĩnh Tràng có đến hơn 60 bức tượng Phật quý được làm gỗ, đồng hoặc đất nung. Tất cả pho tượng này đều được thiếp vàng óng ánh, nổi bật, đặc sắc nhất có bộ tượng 18 vị La Hán nằm hai bên tường chánh điện được tạc vào gỗ mít đầu thế kỷ XX. 

Ngoài ra, không gian chùa khá thoáng đãng với hệ thống cây xanh bao phủ và các tượng Phật vĩ đại. Vào mỗi buổi chiều, người dân lân cận hay tề tựu về đây mà sinh hoạt, hàn huyên tâm sự, tạo nên một bức tranh bình yên và dung dị nơi miền Tây sông nước. 

Chứng kiến vẻ đẹp đó, Travel Blogger Nguyễn Thanh Tính đã nhanh tay ghi lại những bức ảnh tuyệt vời. Bộ ảnh sau đó được Tính chia sẻ thêm trong Cộng đồng du lịch Việt Nam ơi! và đạt được nhiều sự đón nhận từ các bạn trẻ đam mê dịch chuyển.

Qua những bức ảnh của Tính, Chùa Vĩnh Tràng càng trở nên rạng rỡ và xinh đẹp hơn. Từng nét kiến trúc độc đáo và lạ mắt được thể hiện đầy đủ và chân thực trong các bức ảnh. Hãy cùng chúng mình chiêm ngưỡng sự tôn nghiêm và độc đáo của ngôi chùa này qua bộ ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Tính nhé!

Vẻ đẹp thanh tao của Chùa Vĩnh Tràng dưới nắng gió phương Nam 2

Chùa Vĩnh Tràng có nét kiến trúc độc đáo pha lẫn văn hóa Á - Âu

Vẻ đẹp thanh tao của Chùa Vĩnh Tràng dưới nắng gió phương Nam 3

Trong khuôn viên chùa có trồng nhiều cây xanh, tạo thành một khoảng không gian mát lành và nhẹ nhàng

Vẻ đẹp thanh tao của Chùa Vĩnh Tràng dưới nắng gió phương Nam 4

Nổi bật trong khuôn viên chùa là tượng Phật nằm vô cùng to lớn 

Vẻ đẹp thanh tao của Chùa Vĩnh Tràng dưới nắng gió phương Nam 5

Đến trước cổng chùa, bạn có thể bắt gặp ngay tượng Phật Di Lặc khổng lồ đang mỉm cười rạng rỡ

Vẻ đẹp thanh tao của Chùa Vĩnh Tràng dưới nắng gió phương Nam 6

Một góc ảnh cực nghệ ghi lại vẻ đẹp của Hòn Non Bộ trong khuôn viên chùa

Vẻ đẹp thanh tao của Chùa Vĩnh Tràng dưới nắng gió phương Nam 7

Cổng chùa khá rực rỡ, nổi bật cả một vùng thành phố Mỹ Tho

Vẻ đẹp thanh tao của Chùa Vĩnh Tràng dưới nắng gió phương Nam 8

Vào buổi chiều, các em bé tề tựu về đây vui chơi tạo nên một khung cảnh thanh bình và rất đỗi nhẹ nhàng

Chùa Vĩnh Tràng qua ống kính của Nguyễn Thanh Tính trở nên rạng rỡ và đặc sắc đến từng chi tiết nhỏ. Đây là một điểm đến nhất định bạn phải ghé thăm khi du lịch Tiền Giang. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về điểm đến này, hãy truy cập ngay Cẩm nang du lịch MIA.vn để biết thêm thông tin nhé!