Không chỉ sở hữu Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, du lịch Hà Giang còn nhiều bí ẩn chưa được giải đáp đang khuất bóng sau thiên nhiên hùng vĩ. Trong chuyến thám hiểm lần này, anh Giáp Văn Hải sẽ đưa chúng ta đến với một không gian địa chất vô cùng thú vị. Đó chính là Hố sụt Mèo Vạc. Hãy cùng chúng mình khám phá vẻ đẹp kỳ vĩ của địa danh này trong những bức ảnh của anh Giáp Văn Hải.

Hố sụt Mèo Vạc là một địa danh gây chú ý dạo gần đây với các phượt thủ đam mê du lịch. Đây là một điểm đến mới được phát hiện, cách Thị trấn Mèo Vạc Hà Giang 3km và hiện đang ẩn mình trên một ngọn đồi thông thơ mộng của thôn Tìa Chí Dừa, xã Giang Chu Phìn.

Vì khá gần trung tâm du lịch của Hà Giang là thị trấn Mèo Vạc, nên hố sụt này bắt đầu được nhiều bạn trẻ tìm đến sau khi được một travel blogger khai quật và chia sẻ. Bằng kinh nghiệm khám phá những điểm đến bí ẩn, anh Giáp Văn Hải và đồng đội của mình như Hoàng Nam - Challenge Me hay Nắng Cao Nguyên đã tìm ra một hố sụt khổng lồ cách trung tâm thị trấn không xa.

Theo người dân bản địa chia sẻ, họ không biết hố sụt này được hình thành từ bao giờ. Những người nông dân thường đến đây và vào hố sụt để lấy cỏ cho bò ăn. Thảm thực vật dưới hố sụt cũng vô cùng đa dạng với nét đẹp siêu thực của những nhành dương xỉ. Vào trong lòng hố, bạn sẽ có cảm giác như được xuyên không vào những không gian tiền sử còn nhiều huyền bí.

Hiện nay, điểm đến này vẫn chỉ được khám phá tự túc và chưa khai thác du lịch an toàn. Nếu bạn muốn đến đây, hãy hỏi người dân địa phương về con đường mòn họ hay sử dụng để đi vào lòng hang. Điều quan trọng bạn cần lưu ý khi chinh phục hố sụt là cần mang đủ dụng cụ bảo hộ và tham gia cùng những đồng đội có kinh nghiệm khám phá các dạng địa hình khó.

Xem thêm: Review hành trình khám phá Hà Giang cùng hot blogger xứ Quảng

Trong một lần khám phá cùng đồng đội và tìm ra Hố sụt Mèo Vạc, anh Hải đã lưu lại ngay những bức ảnh để chia sẻ vẻ đẹp của vùng đất này đến với bạn bè. Bộ ảnh đã thể hiện được vẻ đẹp đầy siêu thực của hố sụt với góc nhìn từ trong lòng hố. Sau khi trở về từ vùng đất đẹp đẽ này, anh Hải đã có chia sẻ bộ ảnh này trên Cộng đồng Phuotluon.com và nhận được vô vàn lượt tương tác tốt từ các tín đồ của du lịch mạo hiểm, khám phá.

Không rạng rỡ như mùa vàng Hoàng Su Phì, bộ ảnh Hố sụt Mèo Vạc lần này của anh Giáp Văn Hải đã chia sẻ được sự hùng tráng của đại ngàn Hà Giang. Hãy cùng chúng mình chiêm ngưỡng bộ ảnh này để hiểu thêm về vẻ đẹp của Hố sụt Mèo Vạc nhé.

Chiêm ngưỡng Hố sụt Mèo Vạc, không gian lộng lẫy siêu thực của Hà Giang 2

Không gian bên trong Hố sụt Mèo Vạc mang dáng vẻ của một động thiên đường cùng những bụi dương xỉ xanh mát đang ngước nhìn nền trời trong vắt

Chiêm ngưỡng Hố sụt Mèo Vạc, không gian lộng lẫy siêu thực của Hà Giang 3

Miệng hố sụt như một chiếc gương soi rạng rỡ giữa thiên nhiên Mèo Vạc. Chiếc gương này sở hữu sắc xanh trong lành của nền trời cùng những vệt mây điểm xuyến thanh tao

Chiêm ngưỡng Hố sụt Mèo Vạc, không gian lộng lẫy siêu thực của Hà Giang 4

Từ trên cao, miệng hố mang một vẻ kỳ bí nhưng vô cùng hùng tráng của núi rừng

Chiêm ngưỡng Hố sụt Mèo Vạc, không gian lộng lẫy siêu thực của Hà Giang 5

Hố sụt Mèo Vạc dù mới được biết đến nhưng thu hút khá nhiều sự chú ý của các tín đồ du lịch mạo hiểm

Dù là một địa điểm chưa được nhiều người biết đến, thế nhưng Hố sụt Mèo Vạc vẫn khoe được vẻ đẹp cực kỳ lộng lẫy của chính địa danh này qua những bức ảnh trong hành trình tuyệt vời của anh Giáp Văn Hải. Thiên nhiên Hà Giang cũng còn nhiều cảnh sắc tuyệt vời khác. Bạn có thể truy cập Cẩm nang du lịch MIA.vn để khám phá thêm các thông tin chi tiết về vùng đất này.