Hằng năm cứ vào mùa lúa ở Mù Cang Chải là đến thời điểm mùa vàng Hoàng Su Phì. Tùy vào địa điểm mà lúa sẽ chín vào các thời điểm khác nhau nhưng thời điểm đẹp nhất vẫn thường rơi vào tuần thứ 2 của tháng 10.

Mùa vàng Hoàng Su Phì - Nét đẹp bình yên giữa chốn cao nguyên 2

Có một Hoàng Su Phì tươi đẹp giữa núi rừng bao la

Mùa vàng Hoàng Su Phì - Nét đẹp bình yên giữa chốn cao nguyên 3

Những ngôi nhà lấp ló đằng sau những hàng cây xanh

Xem thêm: Di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì - Kiệt tác đất Hà Giang

Hiện tại, Hoàng Su Phì có hệ thống đường sá được cải thiện nên ô tô hoàn toàn có thể lên đến tận nơi. Tuy nhiên các điểm quan thường không nằm gần nhau do đó để thuận tiện thì bạn nên bắt xe khách lên Hà Giang, đến nơi thì thuê xe máy để chủ động tham quan, khám phá được nhiều địa điểm nhé.

Mùa vàng Hoàng Su Phì - Nét đẹp bình yên giữa chốn cao nguyên 4

Mùa vàng Hoàng Su Phì luôn đặc biệt trong mắt du khách

Đến Hoàng Su Phì vào mùa vàng bạn sẽ được phóng tầm mắt khắp mọi hướng, đâu cũng là tầng tầng lớp lớp những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín kéo dài từ đỉnh núi này sang đỉnh núi nọ, từ khe suối này cho đến khe suối nó.

Nếu như mùa nước đổ trên ruộng bậc thang Hoàng Su Phì xuất hiện bạt ngàn màu trắng trong của nước hòa vào con người với cày, cuốc, trâu thì mùa lúa chín làm cho nơi đây biến sắc, một bức tranh màu vàng lộng lẫy bao trùm toàn cảnh vật thiên nhiên. Không chỉ là nét văn hóa độc đáo của người dân nơi đây, những thửa ruộng bậc thang ở xã Bản Phùng, xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, xã Hồ Thầu, xã Nậm Ty, Thông Nguyên… còn là niềm tự hào của người dân Hoàng Su Phì. Từ con đường ở sườn núi cao, bạn tha hồ bao quát màu vàng của ruộng lúa đã chín đan xen với thửa còn xanh, hòa cùng những vùng sáng rực do tia nắng lọt qua các đám mây tuyệt đẹp. 

Mùa vàng Hoàng Su Phì - Nét đẹp bình yên giữa chốn cao nguyên 5

Đừng quên check-in với những cánh đồng lúa chín vàng nhé

Mùa vàng Hoàng Su Phì - Nét đẹp bình yên giữa chốn cao nguyên 6

Những thửa ruộng bậc thang nối đuôi nhau từ cánh rừng này sang cánh rừng khác

Mùa vàng Hoàng Su Phì đẹp là thế, vì vậy bạn đừng bỏ qua khoảng thời gian này khi đến Hoàng Su Phì. MIA.vn hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị tại mảnh đất này.