Hà Nội là một vùng đất của những lớp văn hóa trầm tích với lịch sử nghìn năm văn hiến. Ngoài những điểm đến như Di tích Hoàng thành Thăng Long hay Ô Quan Chưởng, vùng đất này còn có nhiều khung cảnh trữ tình khiến biết bao tâm hồn yêu cái đẹp trở nên lay động. Một trong những khung cảnh trữ tình mà bạn nên ghé thăm khi đến với vùng đất kinh kỳ này chính là Hà Nội sau cơn mưa. Vậy bức tranh khung cảnh này có gì ấn tượng khiến các tín đồ du lịch phải một lần chiêm ngưỡng khi đến với thủ đô, hãy cùng chúng mình khám phá qua những bức ảnh từ cô bạn Sam Nguyễn. 

Trong tiết trời vào cuối thu, Hà Nội dường như trở nên se lạnh với nhịp sống trở nên chậm rãi, yên ắng hơn. Khung cảnh thủ đô lúc này dường như lãng mạn hơn thường nhật với những chiếc lá vàng bay kéo theo chút hơi nước từ cơn mưa vừa trút xuống. Mùa thu Hà Nội là thời khắc thủ đô có nhiều cơn mưa bất chợt. Những cơn mưa ấy như tắm mát cả thành phố, mang lại một sắc màu tươi mới nhưng vô cùng lãng đãng, nhẹ nhàng. 

Hà Nội năm nay lạnh muộn hơn thường khi. Có lẽ vì lý do đó, cảm giác thanh tao, mát dịu từ tiết thu như ở lại lâu hơn với thành phố này. Hà Nội sau cơn mưa dù có hơi se lạnh, nhưng vẫn khiến nhiều người thổn thức mà bước chân đến tận hưởng. 

Trong khuôn viên Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội sau cơn mưa đã thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp của mình với những tán lá vàng bay xào xạc. Sự rạng rỡ của khung cảnh lúc này như giảm đi một tone màu so với thường nhật. Thay vào đó, ta cảm nhận được sự trầm lắng, yên ả và thoang thoảng chút nỗi buồn phố thị. 

Có lẽ, Hà Nội sau cơn mưa là khởi nguồn cho những tác phẩm thi ca nhạc họa. Khung cảnh ấy mang một sắc màu lãng đãng mà khó bút mực nào tả xiết. Trong tiết trời ấy, nhiều cụ già bắt đầu xuống phố, tìm đến hàng ghế quanh bờ hồ mà tận hưởng không gian thanh bình. Hà Nội lúc này trở về đúng nghĩa, nhẹ nhàng, thơ mộng và dịu dàng hơn. 

Xem thêm: Mùa thu Hà Nội dịu dàng bên những chiếc xe hoa

Hà Nội sau cơn mưa mang một vẻ đẹp ấn tượng được cô bạn Sam Nguyễn khắc họa chân thực trong từng góc ảnh. Trong bộ ảnh lần này, tác giả ảnh Sam Nguyễn muốn lựa chọn một tone màu trầm hơn để thể hiện sự yên bình, ưu tư của phố thị Hà Nội. Bộ ảnh được Sam Nguyễn chia sẻ trong cộng đồng Check in Vietnam và nhận về nhiều lượt tương tác từ những bạn trẻ trót yêu cái đẹp yên ả của vùng đất này. 

Hà Nội sau cơn mưa đã vẽ nên một khung cảnh rất đỗi ngọt ngào tại thủ đô. Hãy cùng chúng mình khám phá vẻ đẹp của khung cảnh này qua những bức ảnh được chụp bởi cô bạn Sam Nguyễn. 

Hà Nội sau cơn mưa, vẻ đẹp dịu dàng tươi mới 2

Hà Nội sau cơn mưa là bức tranh khung cảnh thanh bình, dịu mát 

Hà Nội sau cơn mưa, vẻ đẹp dịu dàng tươi mới 3

Từng góc phố, con đường tại thủ đô như được thay đổi sau cơn mưa rào mát lành 

Hà Nội sau cơn mưa, vẻ đẹp dịu dàng tươi mới 4

Hà Nội lúc này mang một vẻ đẹp dịu dàng, lãng đãng hơn cùng sắc vàng của những tán lá chuyển màu 

Hà Nội sau cơn mưa, vẻ đẹp dịu dàng tươi mới 5

Từng con đường quanh bờ hồ nhưng mang một sắc màu trầm mặc, ưu tư

Hà Nội sau cơn mưa, vẻ đẹp dịu dàng tươi mới 6

Dưới cơn mưa nhẹ, nhiều người yêu mến cái đẹp của thủ đô vẫn đến bờ hồ để chiêm ngưỡng khung cảnh 

Vẻ đẹp yên bình và lãng mạn của Hà Nội sau cơn mưa được tác giả ảnh Sam Nguyễn thể hiện cực kỳ chân thực. Đây là khung cảnh yên bình mà bạn nên lưu lại vào cẩm nang du lịch để ghé thăm mỗi khi có dịp đến với Hà Nội thân thương.