Bên cạnh nhiều đặc sản Tiền Giang nổi tiếng như Nem Ông Mập, Chả nướng chợ Gạo cũng là một món ngon trứ danh tại chợ Gạo nói riêng và cả miền Tây nói chung. Chả nướng chợ Gạo thường được người dân địa phương sử dụng vào ngày thường lẫn các dịp lễ quan trọng như cưới hỏi, giỗ chạp, lễ Tết...Nếu có dịp ghé đến đây, bạn đừng quên dừng chân thưởng thức món ngon đặc sắc này nhé.

Xem thêm: Về Tiền Giang thưởng thức Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim nức tiếng

Ngất ngây món Chả nướng chợ Gạo nổi tiếng khắp Tiền Giang 2

Chả nướng chợ Gạo cũng là một món ngon trứ danh tại chợ Gạo nói riêng và cả miền Tây nói chung

Đối với người dân sinh sống và lớn lên ở chợ Gạo, chả nướng không còn là một món ăn xa lạ. Chả nướng chợ Gạo xuất hiện hầu như mọi ngõ ngách tại đây và dễ dàng tìm thấy ngay trên đường. Chính vì thế du khách từ khắp nơi trên cả nước nếu có dịp ghé đến vùng đất này sẽ dễ tìm thấy được Chả nướng chợ Gạo và thưởng thức.

Ngất ngây món Chả nướng chợ Gạo nổi tiếng khắp Tiền Giang 3

Đối với người dân sinh sống và lớn lên ở chợ Gạo, chả nướng không còn là một món ăn xa lạ

Chả nướng chợ Gạo có cách chế biến khá cầu kỳ, phức tạp chứ không hề đơn giản như Bánh vá, bánh giá Gò Công. Nguyên liệu chủ yếu để làm món ăn này chính là thịt nạc vai heo. Sau khi mua về, người ta sẽ bắt đầu các công đoạn sơ chế để thịt thật sạch, rồi đem đi luộc, cắt lát mỏng và ướp cùng nhiều loại gia vị khác nhau.

Sau khi gia vị đã ngấm đều thì mới bắt đầu nướng chả. Lúc này Chả nướng chợ Gạo sẽ được nướng trong một cái nồi gang chứ không phải trực tiếp trên bếp lửa như các món nướng khác. Chính vì thế mà món ăn không dễ dàng bị cháy xém. Người ta còn tỉ mỉ đặt lên lòng nồi gang một lớp lá chuối trước khi nướng để bảo vệ miếng chả bên trong.

Chả nướng chợ Gạo phải được nướng trên than hồng thì mới mang được hương vị đậm chất miền Tây sông nước. Sau khoảng hơn 30 phút khi lớp chả nướng bên trong đã khô đều các mặt, chả không còn dính chặt vào thân đũa nữa thì đã có thể đem ra đãi khách. Nhờ có miếng lá chuối lót bên trong nồi gang mà chả nướng chợ Gạo mới dễ dàng cho ra màu sắc bắt mắt và khoác lên mình hương thơm ngây ngất.

Ngất ngây món Chả nướng chợ Gạo nổi tiếng khắp Tiền Giang 4

Chả nướng Chợ Gạo có cách chế biến khá cầu kỳ, phức tạp qua bàn tay tài hoa của những người đầu bếp

Chả nướng chợ Gạo muốn ngon phải ăn kèm với nước mắm chua ngọt được pha vừa miệng, hợp khẩu vị. Người dân địa phương ở đây thường ăn Chả nướng chợ Gạo cùng với bánh tráng, rau sống và nước chấm. Họ thưởng thức chúng giống món bánh chán cuốn thịt heo nổi danh bốn phương. Cách trình bày đẹp mắt, hương vị thơm ngon ngất ngây khiến bất kì ai sau khi thưởng thức miếng chả đầu tiên cũng đắm say quên lối về. Ngon không thua kém gì nhiều đặc sản khác như Hủ tiếu Mỹ Tho, Chả nướng chợ Gạo mang một nét rất riêng biệt tô điểm cho nền ẩm thực Tiền Giang thêm đặc sắc.

Ngất ngây món Chả nướng chợ Gạo nổi tiếng khắp Tiền Giang 5

Chả nướng chợ Gạo muốn ngon phải ăn kèm với nước mắm chua ngọt được pha vừa miệng, hợp khẩu vị

Hương vị thơm ngon khó cưỡng, bên ngoài trông ngon mắt, hấp dẫn khiến Chả nướng chợ Gạo được khá nhiều người yêu thích và muốn thưởng thức thử một lần xem hương vị chả nướng ở Chợ Gạo có gì khác với những nơi khác. Nếu bạn đang tò mò không biết hương vị của đặc sản thú vị này ra sao, chần chờ gì mà không bỏ túi Cẩm nang du lịch miền Tây và vi vu khám phá nơi đây ngay thôi nào!