Nhà thờ Rạch Giá là một trong những công trình tôn giáo cực kỳ nổi tiếng thu hút đông đảo các bạn trẻ tìm đến khám phá, check-in khi đi du lịch Kiên Giang. Nhà thờ này hiện tọa lạc tại đường Nguyễn Trường Tộ trong trung tâm Thành phố Rạch Giá và là địa điểm sinh hoạt tôn giáo lớn nhất của người dân nơi đây. 

Xem thêm: Khu đô thị Phú Cường Rạch Giá, điểm check-in ấn tượng

Nhà thờ Rạch Giá, địa điểm hành hương Công giáo nổi tiếng 2

Nhà thờ Rạch Giá là công trình tôn giáo cực kỳ nổi tiếng ở Kiên Giang

Theo những tài liệu lịch sử được ghi lại, vào khoảng cuối thế kỷ XVII, ở Rạch Giá, Kiên Giang đã xuất hiện các vị tín hữu Công giáo đầu tiên. Tuy nhiên, mãi cho đến năm 1882 thì nơi đây vẫn chỉ là một dòng đạo nhỏ lẻ với quy mô không quá 10 gia đình. Dần dần, tín ngưỡng Công giáo ở địa phương phát triển mạnh mẽ hơn, ngày càng có nhiều tín đồ được rửa tội và gia nhập vào dòng đạo. Ngày nay, dòng đạo đã trở thành Giáo xứ Rạch Giá thuộc Giáo phận Long Xuyên với gần 9000 tín đồ tham gia. 

Nhờ sự lớn mạnh của giáo xứ mà Nhà thờ Rạch Giá cũng được xây dựng khang trang, hoành tráng hơn để có thể đón tiếp hàng nghìn tín đồ và khách hành hương mỗi năm. Hiện nay, Nhà thờ Rạch Giá đã trở thành một trong những công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng bậc nhất tại thành phố bên cạnh Chùa Sắc Tứ Tam Bảo. Khi đi du lịch Rạch Giá, hầu như bất cứ ai cũng biết đến và muốn ghé thăm hai địa điểm tâm linh trứ danh này.

Nhà thờ Rạch Giá, địa điểm hành hương Công giáo nổi tiếng 3

Nhờ sự phát triển lớn mạnh của Giáo xứ Rạch Giá, nhà thờ cũng được xây dựng khang trang và hoành tráng hơn

Nhà thờ nằm ngay trong trung tâm thành phố và cách Bến xe Rạch Giá chỉ khoảng 1km nên rất dễ dàng để bạn tìm đến địa chỉ này. Tại cổng chính của bến xe, bạn rẽ vào đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và tiếp tục đi thẳng đến ngã tư. Từ đây, bạn rẽ trái vào đường Trần Phú rồi đi thêm khoảng 600m nữa thì rẽ sang đường Trần Bình Trọng. Cuối cùng, bạn rẽ phải vào đường Nguyễn Trường Tộ và đi thêm một đoạn ngắn là sẽ nhìn thấy Nhà thờ Rạch Giá.

Lúc đầu, Nhà thờ Rạch Giá chỉ là một công trình đơn sơ, giản dị lợp bằng mái lá. Đến năm 1918, nhà thờ mới được lợp thêm thiết. Vào năm 1934, hai Tháp Cụt và Tháp Nhọn được hình thành do một tay thừa sai ở nước Bali đứng ra xây cất từ của hồi môn mà cha mẹ chia cho.

Với tuổi đời hơn trăm năm và trải qua nhiều đợt tôn tạo, xây sửa, Nhà thờ Rạch Giá hiện nay đã có vẻ ngoài cực kỳ khang trang, bề thế. Tuy vậy, kiến trúc của nhà thờ vẫn còn phảng phất những nét cổ kính thuở ban sơ, được các tín đồ tìm về để làm thư thái tâm hồn và cảm nhận bầu không khí trang nghiêm, tĩnh lặng. Khuôn viên của nhà thờ khá rộng rãi, thoáng đãng, được lát xi măng sạch sẽ để làm địa điểm tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí cho các em nhỏ địa phương.

Nhà thờ Rạch Giá, địa điểm hành hương Công giáo nổi tiếng 4

Nhà thờ Rạch Giá ngày trước được xây cất khá đơn sơ

Nhà thờ Rạch Giá, địa điểm hành hương Công giáo nổi tiếng 5

Trải qua nhiều đợt tôn tạo, nhà thờ đã sở hữu kiến trúc cực kỳ bề thế  

Nhà thờ Rạch Giá, địa điểm hành hương Công giáo nổi tiếng 6

Không gian bên trong nhà thờ vô cùng trang nghiêm 

Nhà thờ Rạch Giá, địa điểm hành hương Công giáo nổi tiếng 7

Khuôn viên được tận dụng làm địa điểm vui chơi cho các em nhỏ địa phương

Nhà thờ Rạch Giá không chỉ là công trình mang ý nghĩa tôn giáo quan trọng đối với người dân trong vùng mà còn là địa điểm tham quan, hành hương nổi tiếng của những đôi chân nghiện xê dịch. Hãy lưu ngay điểm đến đặc sắc này vào cẩm nang du lịch để không bỏ lỡ cơ hội ghé thăm khi có dịp đến Kiên Giang bạn nhé.