1Giới thiệu sơ lược về nước cốt trái cây Đà Lạt
Khám phá Đà Lạt mộng mơ, nơi ngàn hoa khoe sắc, từ đồi Robin, ngắm thác Voi, thác Datanla, Thiền Viện Trúc Lâm đẹp như tranh, thăm Dinh Bảo Đại… là hành trình thu hút hàng ngàn tín đồ xê dịch mỗi năm chỉ có ở thành phố mù sương. Ngoài ra, là vùng đất trước nay được thiên nhiên ưu ái với khí hậu quanh năm mát mẻ dễ chịu và điều kiện thổ nhưỡng màu mỡ, nên Đà Lạt có rất nhiều nông sản hoa quả ngon hơn, đặc sắc hơn các vùng khác, nào là dâu tây, nào là quả bơ, nào là atiso, nào là cà phê… Đặc biệt hơn, người dân địa phương lại “nâng cấp”, chế biến hoa quả tươi và cô đặc, xay nhuyễn, nấu, ép, tạo ra nước cốt trái cây Đà Lạt bổ dưỡng. Đây là thứ đặc sản nhất định du khách phải nếm thử khi đến với thành phố cao nguyên lãng mạn này.
Mặc dù khí hậu Đà Lạt mát hơn ở những vùng khác, nhưng tới những ngày nắng nóng, người Đà Lạt thường có cái sở thích thưởng thức một ly nước cốt trái cây Đà Lạt thơm ngon, giúp tăng thêm “x10000” sự yêu đời mỗi ngày! Đây là loại nước mới lạ, thơm ngon và bổ dưỡng, xứng đáng để du khách mua về biếu người thân sau chuyến du lịch nghỉ dưỡng.
2Các loại nước cốt trái cây Đà Lạt
Xếp đầu bảng danh sách của các loại nước cốt trái cây Đà Lạt chắc chắn phải nói đến nước cốt dâu tằm. Được tuyển chọn từ những trái dâu tằm căng chín mọng từ những nông trại sạch ở thành phố mộng mơ. Nước cốt dâu tằm có vị chua chua, ngọt thanh, và vẫn giữ được hương vị của trái dâu tằm khi thưởng thức luôn nhé!
Cũng như nước cốt dâu tằm, nước cốt dâu tây - Nước cốt trái cây Đà Lạt được xay từ trái dâu tây, thêm một tỷ lệ đường thích hợp nên hương vị tự nhiên và rất dễ uống.
Đặc biệt hơn nè, dâu tây cung cấp nhiều vitamin cùng các khoáng chất cho cơ thể, giúp bạn khỏe khoắn, sảng khoái và trẻ trung.
Một trong những nước cốt trái cây Đà Lạt được hội chị em “săn lùng” mỗi khi hè về đó chính là nước cốt chanh dây. Khác với nước cốt dâu tây và nước cốt dâu tằm, nước cốt chanh dây có vị hơi chua. Đặc biệt hơn, nước cốt chanh dây ngăn chặn sự phát triển của tế vào ung thư nhờ những hợp chất phytochemical trong cơm quả, chứa các axit phenolic và flavonoid có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và chống nhiễm trùng, bổ sung các chất chống oxy hóa tế bào, chống lão hoá.
Quả dứa, hay còn được gọi là trái thơm, có chứa các vitamin, chất xơ và axit amin cao nên rất tốt cho sức khỏe đó. Thêm nữa, nước cốt thơm được chiết xuất từ những trái thơm tươi ngon đã được các bác nông dân tuyển chọn kỹ lưỡng, cùng quy trình sản xuất khép kín, nên bạn cứ yên tâm về sự an toàn của nước cốt trái cây Đà Lạt nha!
Bạn có biết những lợi ích mà phúc bồn tử mang lại không? Phúc bồn tử còn có tên gọi khác là quả mâm xôi, đùm đũm hay đũm hương, và được ví như là thượng phẩm trong các loại trái cây thương phẩm bởi phúc bồn tử mang nhiều giá trị cho sức khỏe, nào là hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường, chống lão hoá hiệu quả, và đặc biệt còn là “kẻ thù” của ung thư.
Ngoài những cái tên “cộm cán” phía trên, nước cốt mãng cầu cũng là loại được nhiều tín đồ ẩm thực yêu thích trong các nước cốt trái cây Đà Lạt. Lý do là bởi mãng cầu từ lâu đã được biết đến là loại quả không chỉ ngon mê ly ở hương vị, mà còn đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe nữa. Trong mãng cầu rất giàu carbohydrate, đặc biệt là fructose, và các vitamin như C, B1, B6… tác dụng tích cực tới bệnh thấp khớp, tiểu đường…
3 Hướng dẫn cách thưởng thức nước cốt trái cây Đà Lạt
Bạn đã biết cách pha chế để có cho mình ly nước cốt trái cây Đà Lạt “thần thánh”? Hãy làm theo những bước dưới đây:
- Bước 1: Bạn nên lắc đều chai nước cốt trái cây Đà Lạt trước khi sử dụng.
- Bước 2: Pha nước cốt trái cây theo tỉ lệ: 1 phần nước cốt trái cây Đà Lạt và 2 đến 3 phần nước lọc (hoặc 4 phần đá viên) để uống thức uống thơm ngon tuyệt hảo.
- Bạn có thể pha chế thêm các nguyên liệu khác như sữa tươi, sữa chua, kem sữa hoặc pha với rượu. Nếu sở thích của bạn là thích uống đồ có chút lạnh thì bỏ thêm đá.
4Cách bảo quản nước cốt trái cây Đà Lạt
Việc bảo quản nước cốt trái cây Đà Lạt là điều hết sức cần thiết và không được bỏ qua. Bạn cần bảo quản nước cốt trong tủ lạnh nơi thoáng mát, tốt nhất là 20 độ C, và giữ lạnh khi mở nắp (từ 5 - 10 độ C). Bạn nên chú ý là chỉ được sử dụng trong vòng 7 ngày ngay sau khi mở nắp, không nên sử dụng nước cốt trái cây Đà Lạt khi phát hiện có mùi lạ, mốc, biến màu và có hiện tượng lên men để tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình nha!
5 Tác dụng của nước cốt trái cây Đà Lạt đối với sức khỏe là gì?
Một số loại nước cốt trái cây Đà Lạt chứa chất xơ như nước cốt dâu tằm, tạo điều kiện cho quá trình tiêu hoá diễn ra thuận lợi, giúp giảm táo bón, đầy hơi và đau bụng.
Tin vui cho các tín đồ “healthy” đây, nước cốt trái cây Đà Lạt còn giúp bạn giảm cân nữa đó! Theo một nghiên cứu nếu bạn ăn 1 trái dâu tằm vào thực đơn “diet”, sẽ giảm được đến 10% tổng trọng lượng cơ thể trong gần 3 tháng.
Bên cạnh đó, đối với những ai mắc bệnh tiểu đường type 2 có nguy cơ bị tăng đường huyết quá cao, thì nước cốt dâu tằm - Nước cốt trái cây Đà Lạt có chứa hợp chất giúp chống lại bệnh đái tháo đường bằng cách làm chậm lượng đường trong máu sau bữa ăn
6 Địa chỉ tham khảo mua nước cốt trái cây Đà Lạt
Một số địa chỉ tham khảo giúp du khách dễ dàng trong việc mua nước cốt trái cây Đà Lạt ngon - bổ - rẻ, tránh việc bị “chặt chém”, hay mua nhầm hàng kém chất lượng:
- Chợ Đà Lạt: Đường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam
- Cửa hàng Lafresh: số 14 Đường Trần Phú, phường 3, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam
- Chuỗi hệ thống L'angfarm tại thành phố Đà Lạt
- Berryland - Xưởng mứt trà, đặc sản Đà Lạt: số 58 Đường Lý Nam Đế, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.
Xem thêm: Khám phá chợ Đà Lạt - Khu chợ sầm uất hàng đầu thành phố ngàn hoa
7Giá bán nước cốt trái cây Đà Lạt
Hiện nay trên thị trường, có nhiều thương hiệu sản xuất nước cốt trái cây Đà Lạt. Giá tham khảo khoảng từ 70.000VNĐ đến 300.000VNĐ/ chai tùy vào kích cỡ.
Nước cốt trái cây Đà Lạt là món quà vô giá và thật nhiều ý nghĩa, tốt cho sức khỏe. Đây đúng là lựa chọn hoàn hảo để mang hương vị đặc sản thành phố mù sương về làm quà cho bạn bè, và người thân.