10 vật dụng bạn thường bỏ quên khi đi du lịch

Admin - 18-10-2017

1. Vật dụng phòng tắm

Thử liệt kê bất kỳ sản phẩm nào trong phòng tắm như bàn chải, kem đánh răng, kem cạo râu hay nước súc miệng… chắc chắn bạn từng quên ít nhất một trong số chúng khi đi du lịch.
 
Tuy nhiên, hầu hết khách sạn đều cung cấp sẵn những vật dụng này. Nếu không thấy chúng trong phòng, bạn nên gọi lễ tân để hỏi. Còn trên các chuyến bay dài, hành khách cũng được phát một bộ bàn chải kèm kem đánh răng.  Không có nước súc miệng khử mùi, bạn có thể dùng các loại nước uống có gas hay có chất cồn để làm việc đó.
 
 
10 vật dụng bạn thường bỏ quên khi đi du lịch
 
 
2. Kính và các đồ hỗ trợ mắt
 
Việc quên kính hay lens và các đồ hỗ trợ mắt khác là điều thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, chúng không dễ dàng thay thế cái mới như bàn chải, kem đánh răng và bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không có chúng.
 
Tuy vậy bạn có thể đặt mua ngay khi tới nơi, yêu cầu lấy gấp và chi trả một khoản tiền không nhỏ. Để tránh việc này, tốt nhất trước khi rời khỏi nhà đi du lịch, kính hay lens nên ở trên mắt bạn.
 
10 vật dụng bạn thường bỏ quên khi đi du lịch
 
 
3. Dụng cụ sạc
 
Khi đi du lịch, danh sách đồ mang theo của bạn chứa đầy những thứ cần sạc pin như điện thoại, máy tính, máy ảnh kỹ thuật số, máy nghe nhạc… Trước khi phát hoảng vì nhớ ra quên mang sạc cho chúng, bạn nên hỏi mượn ngay những người cùng đi du lịch (nếu có). 
 
Giải pháp hữu hiệu nhất thường là hỏi mượn lễ tân khách sạn. Vấn đề này không còn quá khó khắc phục vì các cửa hàng đồ điện tử có ở khắp mọi nơi, thậm chí một vài sân bay có sẵn khu vực sạc miễn phí. Nếu bạn là người luôn quên đồ sạc pin trong mọi chuyến đi, cần chuẩn bị riêng một túi đựng toàn bộ chúng và cho vào vali sớm nhất có thể.
 
 
10 vật dụng bạn thường bỏ quên khi đi du lịch
 
 
4. Cục chuyển đổi
 
Các du khách quốc tế chuyên nghiệp luôn mang theo cục chuyển đổi như vật thiết yếu trong mỗi chuyến đi. Nhưng nhiều người dễ dàng quên vật nhỏ bé mà quan trọng này ngay khi bước ra khỏi cửa.
 
Bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi không có chúng. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng mua cục chuyển đổi ở sân bay hay mượn ở khách sạn. Bạn còn có thể sử dụng dây cáp usb để cắm vào cổng usb của TV cũng giúp bạn sạc được điện thoại. Đừng quên bật TV lên khi sạc.
 

10 vật dụng bạn thường bỏ quên khi đi du lịch

 

5. Ô và áo mưa
 

Tiết kiệm hơn cả việc mua tạm ô hay áo mưa rẻ tiền trên đường, bạn có thể hỏi mượn những người xung quanh hay xin họ những túi rác chưa sử dụng cỡ lớn.
 
Sau đó, đục lỗ ở đáy túi và trùm qua đầu, một chiếc túi nhỏ hơn còn nguyên đáy để làm mũ chùm. Không hẳn là một chiếc áo mưa thời trang nhưng khá hữu ích cho thời tiết mưa nhẹ.
 
 
10 vật dụng bạn thường bỏ quên khi đi du lịch
 
 
6. Đồ trang điểm, tẩy trang và nước hoa
 
Với nhiều phụ nữ, không có lớp trang điểm trên mặt là “thảm họa”. Sau một chuyến bay dài, bạn nhận ra để quên đồ làm đẹp ở nhà và có thể sẽ rất khó khăn để tìm mua nhanh chóng những thứ y hệt.
 
Bạn có thể thử trải nghiệm các sản phẩm mới ở các cửa hàng mỹ phẩm, nhờ nhân viên bán hàng thử mẫu và đừng quên cảm ơn họ khi rời khởi cửa hàng. Tuy nhiên, cần chú ý với các thành phần trong sản phẩm nếu bạn là người dễ dị ứng.
 
Nếu bạn quên đồ tẩy trang, có thể sử dụng xà phòng sữa để rửa cùng với nước thơm hay dầu oliu để loại bỏ các lớp trang điểm khó tẩy.
 
Nếu không có nước hoa, đơn giản bạn chỉ cần xin mẫu dùng thử  ở các cửa hàng nước hoa. Họ luôn có sẵn những lọ cực nhỏ dành tặng khách hàng trải nghiệm.

 10 vật dụng bạn thường bỏ quên khi đi du lịch

7. Tiền mặt
 
Ngày nay, việc quên tiền mặt không có gì khó giải quyết khi các cây rút tiền tự động có ở khắp mọi nơi. Nếu bạn ra nước ngoài, các cây ATM luôn là lựa chọn tốt để rút tiền mặt.
 
Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng việc này mà để hẳn tiền mặt ở nhà, bởi khi thực hiện giao dịch bạn bị tính phí.
 
 
10 vật dụng bạn thường bỏ quên khi đi du lịch
 
 
8. Thuốc theo đơn của bác sĩ
 
Bạn đang có bệnh cần điều trị theo toa thuốc hàng ngày của bác sĩ và lại lỡ bỏ quên nó ở nhà?
 
Nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để lấy lại đơn thuốc, đến các hiệu thuốc có uy tín và mua lại. Hoặc nếu có mua bảo hiểm du lịch, bạn có thể gọi cho họ nhờ giúp đỡ nếu không thể liên lạc với bác sĩ.
 

10 vật dụng bạn thường bỏ quên khi đi du lịch

 

9. Đồ lót

Tưởng chừng là vật bất ly thân khó quên nhưng đồ lót vẫn thường bị “bỏ lại”. Đây không phải đồ dễ thay thế.
 
Bạn có thể chạy ngay tới cửa hàng sắm sửa. Tiết kiệm hơn, bạn giặt sạch chúng bằng xà phòng và phơi trong khách sạn, có thể dùng máy sấy để khô nhanh hơn.
 

10 vật dụng bạn thường bỏ quên khi đi du lịch

 

10. Tai nghe
 
Bạn thường sẽ chỉ nhận ra mình quên vật dụng cần thiết này khi muốn nghe nhạc hay xem phim trên máy bay.
 
Nếu bạn trong tình trạng này, đừng quên tìm cơ hội hỏi tiếp viên để mượn một chiếc tai nghe miễn phí. Nhiều hãng hàng không sẽ cung cấp cho khách hàng tai nghe miễn phí khi có yêu cầu hoặc bán trên máy bay với giá rẻ.
 
 10 vật dụng bạn thường bỏ quên khi đi du lịch
 
Trên đây là một số cách giải quyết khi bạn bỏ quên đồ trong chuyến du lịch của mình. Chúng tuy nhỏ bé nhưng lại rất quan trọng để đem lại cảm giác một chuyện đi trọn vẹn. Nhớ hạn chế bỏ quên ở nhà nhé!
 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc
"15 ngày tới là thời gian quyết định chúng ta có ngăn chặn được dịch Covid-19 hay không. Những thành phố trực thuộc Trung ương với đặc điểm mật độ dân cư, hoạt động tiếp xúc cao nên cần đặc biệt lưu ý", Thủ tướng chỉ đạo.
Trong giai đoạn dịch cúm khó lường này giải pháp tối ưu nhất để vừa tránh dịch vừa đảm bảo cơ chế vận hành của Công ty có lẽ là cho nhân viên Work From Home. Làm thế nào để hoàn thành tốt công việc mà không bị sa đà vào cám dỗ, hãy cùng MIA.vn thực hiện 5 bí kíp sống còn này!
Dạo này thấy có trend hot nói về những điều phải thử khi đến một vùng đất. Nhưng đối với mình, đến Hà Giang "thử" là chưa đủ, mà phải là để "trải nghiệm" mới đáng. Nhưng mà không tới 100 điều đâu, chỉ 30 điều sau đây thôi cũng đủ khiến bạn ngất ngây và phát cuồng với Hà Giang rồi
Tính đến 6 giờ sáng ngày 26/3, đại dịch COVID-19 đến nay đã lây lan ra 196 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Hiện chưa một loại thuốc chữa trị hay vacxin chính thức nào được công bố trên thị trường. Do đó, chính bạn phải bảo vệ mình bằng cách ở yên trong nhà. Nếu bất đắt dĩ phải di chuyển thì trong hành lý của bạn bắt buộc phải có những thứ này.
3