banner flas-sale-topbar

3 cách mở vali cực đơn giản khi quên mật khẩu

31.01.2024 | 143,828 lượt xem
Vali có mã khóa là một trong những sản phẩm lưu trữ có tính phổ biến cao vì bảo vệ an toàn tốt. Tuy nhiên, với các khóa số, không ít trường hợp người dùng bối rối khi lỡ quên mật khẩu vali. Trong bài viết này, hãy cùng MIA.vn tìm hiểu về những cách mở khóa vali cực đơn giản nhất khi bạn quên mật khẩu.

Nhằm giúp người dùng bảo vệ đồ vật bên trong tốt hơn khi du lịch, công tác thì vali có mã khóa là một trong những sản phẩm đang được ưa chuộng. Tuy nhiên, với các loại khóa số, không ít trường hợp người dùng từng trải qua tình huống bối rối khi lỡ quên mật khẩu vali. Trong bài viết này, hãy cùng MIA.vn tìm hiểu về những cách mở vali cực đơn giản nhất khi bạn quên mật khẩu.

Phân biệt ổ khóa số và ổ khóa số TSA

Ổ khóa số

Là kiểu ổ khóa số cho vali với kết cấu giống như phần khóa số được tích hợp ở trên vali. Kiểu khóa này cũng có hình dáng giống với ổ khóa vali thông thường nhưng trên phần thân của khóa sẽ có thêm 3 hàng số có thể xoay theo nhiều số khác nhau, giống hệt với kiểu khóa số ở trên vali.

3 cách mở vali cực đơn giản khi quên mật khẩu 2

Ổ khóa số thông thường dạng rời

Ổ khóa số TSA

Là kiểu khóa vali đời mới nhất và được ưa chuộng chọn mua nhiều nhất hiện nay. Khóa số TSA được thiết kế cố định rất chắc chắn vào thân của chiếc vali với hệ thống 3 bánh răng số kẹp vào dây kéo vali, chống dò số hiện đại, người dùng cần nhập mật mã thì mới có thể mở được khóa TSA.

3 cách mở vali cực đơn giản khi quên mật khẩu 3

Ổ khóa số TSA gắn liền trên vali

Khóa số TSA được trang bị để nhân viên an ninh có thể mở được vali của hành khách, kiểm tra mà không cần phải tốn thời gian phá khóa như những loại khóa thông thường khác, giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Kết cấu bên trong của ổ khóa số TSA sẽ phức tạp hơn và không dễ dàng phá khóa như kiểu khóa số thông thường, chất liệu của ổ khóa số TSA cũng cao cấp hơn, hạn chế được tình trạng trộm đồ khi ký gửi hành lý tại sân bay. Nhờ những tính năng nổi bật và chất lượng cao, ổ khóa số TSA luôn được ưa chuộng và chọn lựa sử dụng bởi nhiều khách hàng.

3 cách mở vali cực đơn giản khi quên mật khẩu khóa số TSA:

Bởi vì Khóa số TSA là loại khóa sử dụng phổ biến nhất cho vali hiện nay, nhờ vào tính năng an toàn và tính thẩm mỹ cao nên MIA.vn sẽ gợi ý để mọi người cùng tham khảo cách mở khóa vali số TSA khi quên mật khẩu như dưới đây.

Cách 1: Mở khóa vali khi quên mật khẩu bằng tiền Polyme mới hoặc lưỡi dao lam

Dù nghe có vẻ khó tin nhưng sự thật là bạn hoàn toàn có thể sử dụng tờ tiền polymer hoặc lưỡi dao lam để mở loại khóa vali số TSA theo những bước sau:

Bước 1: Lựa chọn tờ tiền polymer hoặc lưỡi dao lam mới và có độ cứng cáp tốt. Trên phần nhập mã khóa vali, bạn đưa cả 3 hàng số về số 0 đầu tiên. Bạn khéo léo đưa 1 góc của tờ tiền vào phần rãnh bên phải của vòng quay số.

Bước 2: Tại một vị trí nào đó, tờ tiền sẽ lún sâu hơi so với các vị trí còn lại. Quan sát xem mặt tờ tiền/lưỡi dao lam phần được đưa vào hàng số có lún xuống bên dưới hay không. Nếu không, hãy xoay sang số tiếp theo. Lần lượt xoay vòng quay số để ra tìm vị trí đó, thử cho tới khi góc tờ tiền lọt xuống phía dưới. Lúc này, chuyển tờ tiền sang hàng số thứ 2.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện tương tự cho tới khi hoàn thành cả 3 hàng số. Khi đã xong, bạn hãy nhấn vào khóa mở vali xem đã có thể mở khóa hay chưa. Nếu chưa, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Giữ nguyên đơn vị trên trên 3 hàng số, lần lượt thực hiện quay cùng chiều cho cả 3 hàng số, mỗi lần quay nhích thêm 1 đơn vị số. Sau mỗi lần thực hiện quay số, bạn thử nhấn nút mở khóa vali xem có thể mở được không.

3 cách mở vali cực đơn giản khi quên mật khẩu 4

Mở khóa số TSA bằng tờ tiền Polyme

Nếu may mắn, bạn hoàn toàn có thể "phá khóa" vali của mình với phương thức này chỉ trong lần di chuyển duy nhất. Nếu chưa, bạn hãy thực hiện liên tiếp khoảng 9 lần, vali sẽ được mở khóa thành công. Ở bước này, cũng có một số bạn chia sẻ nếu tại vị trí đầu tiên, bạn chưa mở được khóa thì bạn cộng lần lượt các số với 5 hoặc 7 sau đó quay để tìm mã số đúng. Tuy nhiên xác suất đúng của việc cộng này chỉ là 50/50.

Đây là cách mở khóa vali khi quên mật khẩu được rất nhiều hướng dẫn viên du lịch truyền tai lại cho nhau. Sở dĩ cách này khá phổ biến vì công cụ dễ kiếm, dễ xử lý đối với khách du lịch quên mật khẩu. Bạn hoàn toàn có thể mở khóa bằng cách sử dụng các vật dụng dạng thẻ dẹt, mỏng và có độ cứng nhất định. Thông thường, mọi người hay dùng tiền Polyme mới hoặc lưỡi lam vì đây là các công cụ dễ kiếm nhất.

Cách 2: Sử dụng bút bi hoặc cây kim để mở khóa vali cực đơn giản

Mở bằng bút bi:

Sử dụng vật nhọn nhỏ (ví dụ đầu bút bi) ấn vào nút tròn tới khi nghe tiếng "tách".

3 cách mở vali cực đơn giản khi quên mật khẩu 5

Mở khóa vali số TSA bằng bút bi

Mở khóa bằng kim:

Bạn cần chuẩn bị một cây kim đầu nhọn và một chiếc đèn pin có độ sáng tốt trước khi bắt tay vào quá trình thực hiện.

Bước 1: Sử dụng đèn pin chiếu vào bên trong các hàng số trên vali. Hãy khéo léo đưa cây kim vào các khe hở trên thân hàng số cho tới khi phần đầu kim lọt hẳn vào trong.

Bước 2: Dùng đèn pin soi vào bên trong các hàng số. Với ánh sáng mạnh, bạn có thể quan sát hàng số đang hiển thị đơn vị nào. Hãy ghi nhớ con số này. Tiến hành kiểm tra với đủ cả 3 rãnh khóa số trên thân vali.

Bước 3: Thực hiện chuyển đơn vị trên hàng số về các con số bạn đã nhìn thấy trong quá trình kiểm tra bằng đèn pin. Khi đã chuyển đơn vị xong, nhấn nút mở để kiểm tra. Nếu vẫn chưa thực hiện được, hãy cộng đơn vị này với số 5 hoặc số 7 và lần lượt thử lại.

3 cách mở vali cực đơn giản khi quên mật khẩu 6

Mở khóa vali số bằng kim

Cách 3: Mở khóa vali khi quên mật khẩu bằng cách dò mã thủ công

Các bước thao tác theo cách này cụ thể như sau:

Bước 1: Quay nhẹ vòng quay số và quan sát rãnh bên cạnh vòng quay. Khi rãnh bị hụt một phần nhỏ, dừng quay và chuyển thao tác sang 2 vòng quay số còn lại.

Bước 2: Sau khi xác định chính xác 3 vị trí từ bước 1, lần lượt nhích từng đơn vị ở mỗi vòng quay số tiến lên 1 đơn vị và trượt nút mở khóa. Làm như  vậy đến khi mở được khóa vali thì thôi.

Ngoài ra, nếu bạn chưa đổi mã số vali lần nào, hãy thử các con số nhà sản xuất thường đặt tự động như: 000, 111, 222, 333, 123, 999… Trong trường hợp đã đổi mật khẩu vali, bạn hãy nhớ lại những mốc đặc biệt của cuộc đời mình như: ngày sinh, ngày cưới… để dò thử.

Trong trường hợp, nếu đã thực hiện tất cả những cách trên, nhưng vẫn chưa mở được vali thì tốt hơn là bạn nên mang vali ra cửa hàng sửa khóa uy tín để thợ sửa khóa chuyên nghiệp mở vali cho bạn. Hy vọng với bài viết chia sẻ về những cách mở khóa vali số cực đơn giản và dễ áp dụng nhất này, bạn sẽ chọn được cho mình một mẹo mở khóa vali phù hợp khi quên mật khẩu. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tác giả: Trần Trọng Minh Hiếu

Top 10 bài viết lượt xem nhiều nhất