Cách đổi mật khẩu vali dễ dàng nhất

Ngày đăng tin: 05-10-2017

Bạn vừa mua một chiếc vali và bạn muốn đổi mật khẩu vali của mình nhưng không biết làm như thế nào? Đừng lo vì cách làm rất đơn giản và nhanh chóng. Cùng MIA.vn tìm hiểu ngay nào!!!

Đổi mật khẩu với vali khóa 3 số

Khóa 3 số thường được dùng trong thiết kế các loại vali cũ. Đây là kiểu khóa được coi là khá phổ biến. Việc đổi mật khẩu vali 3 số cũng khá đơn giản. Bất kể bạn nào khi đọc tài liệu cũng dễ dàng thực hiện được. Vì thế, bạn chỉ cần nắm vững một số điều dưới đây là có thể thực hiện đổi mật khẩu vali kéo một cách nhanh chóng.

-  Trước khi bắt đầu đặt mật khẩu của vali có khóa số, hãy đảm bảo rằng bạn đã quay về đúng với số ban đầu khi bạn mua vali (0 0 0) hoặc mật khẩu cũ đã được sử dụng trước đó.

- Bạn để ý bên cạnh 3 nút vặn sẽ có một lỗ nhỏ, sau khi đưa các dãy số về 0, bạn hãy đặt đầu bút bi hoặc vật nhọn tương tự vào cái lỗ này, cứ tiếp tục giữ chặt và đồng thời xoay dãy số mật khẩu mà bạn muốn. Sau đó rút cây bút ra, vặn sang con số khác để mật khẩu được cố định.

- Tương tự như vậy, khi bạn đang muốn thay đổi mật khẩu một lần nữa, thì chỉ cần vặn số về mật khẩu trước đó, lặp lại thao tác và đổi mật khẩu khác.

 

 Cách đổi mật khẩu vali dễ dàng nhất

Lưu ý: Bạn nên chọn những con số dễ nhớ và liên quan đến thông tin của bạn để tránh tình trạng quên mật khẩu hoặc thay đổi mật khẩu thường xuyên, bởi khóa số có chức năng khá kém và dễ hỏng.

Đổi mật khẩu với vali có khóa TSA

TSA là tên viết tắt của Tổ Chức An Ninh Vận chuyển Hoa Kỳ (TSA - Transportation Security Administration). Và mã khóa TSA này sẽ giúp cho đội an ninh sân bay dễ dàng kiểm tra hành lý của khách hàng (để đảm bảo sự an toàn cho mỗi chuyến bay) khi vận chuyển trên các chuyến bay quốc tế. Trong hiệp ước quốc tế về vận chuyển hàng không, trong trường hợp bắt buộc sẽ cho phép các nhân viên an ninh mở vali ra để kiểm tra, mà không cần sự cho phép của hành khách tham gia chuyến bay, các nhân viên TSA có thể mở khóa vali dễ dàng mà không cần phải phá khóa.

Ổ khóa số TSA được đánh giá là chất lượng và hiện đại nhất ngày nay. Những chiếc vali đời mới đều được thiết kế loại ổ khóa số TSA này. Ổ khóa này được tích hợp trên thân của vali. Chúng thường mang hình ảnh quả trám màu đỏ rất đặc trưng, riêng biệt. Đây là điểm giúp khách hàng nhận biết hàng thật và hàng nhái. Điển hình khi bạn xem đổi mật khẩu vali Sakos sẽ nhận thấy rõ rệt điều này.

Ổ khóa số TSA có tính bảo mật rất cao. Chúng không hề dễ bị vỡ hay bẻ khóa. Điều này giúp cho hành lý của người sử dụng được bảo toàn một cách tối ưu. Tuy nhiên, để phát huy công năng bảo mật, bạn cần biết cách đổi mật khẩu vali.

Cách đổi mật khẩu vali TSA diễn ra khá đơn giản. Bất cứ ai lần đầu mua vali TSA đều được hướng dẫn sử dụng và có thể dùng ngay lập tức.

Loại 1

Vali loại này khá giống với khóa số thông thường và cách thay đổi mật khẩu cũng gần tương tự như vậy. Đầu tiên bạn đưa 3 mã số đều về 0 hoặc về mật khẩu cũ, rồi đặt đầu bút bi vào lỗ gần đó, tiếp tục giữ chặt như vậy, rồi lăn bánh mã số để thay đổi mật khẩu.

Cuối cùng, bạn ấn nút (như hình dưới) để cài lại mặc đinh cho mật khẩu mà bạn vừa thay đổi.     

 Cách đổi mật khẩu vali dễ dàng nhấtLoại 2

Với loại ổ khóa này, chúng được thiết kế thêm nút trượt ngay cạnh. Nút này có chức năng đổi mật khẩu vali. Đầu tiên bạn quay các nút số trở về mật khẩu mặc định hoặc mật khẩu cũ.

Bạn chỉ cần việc trượt nút này sang phía bên phải và giữ nút. Tiếp theo bạn đặt cho mình một mật khẩu mới. Bạn cho nút trượt về phía tay trái để giúp mật khẩu mới được ấn định. 

 Cách đổi mật khẩu vali dễ dàng nhất

Cách mở khóa vali khi quên mật khẩu

Có rất nhiều người lâm vào tình cảnh “đãng trí” trong việc nhớ mật khẩu vali. Do đó, họ có thể bị quên mất mật khẩu hoặc nhớ sai mất mã số. Do vậy cách mở khóa vali khi quên mật khẩu cũng tương tự như cách mở khóa vali khi quên mã số.

Dưới đây là những cách mở khóa số của vali mà bạn có thể áp dụng. Đặc biệt là phương pháp này có thể áp dụng thoải mái ngay cả trong cách mở khóa vali TSA khi quên mật khẩu hoặc ứng với bất kỳ thương hiệu vali nào.


1. Mở khóa vali bằng bút bi

 

 

Với bút bi bạn sẽ dùng trong cách mở khóa vali khi quên đối với loại vali thiết kế không có mã số cố định. Những chiếc vali này chủ yếu dùng móc khóa hoặc khóa rời bấm số. Bên cạnh đó, bút bi cũng được tận dụng tối đa trong cách mở khóa vali với loại 2 đầu kéo khóa.

Cách mở khóa vali kéo với bút bi được thực hiện như sau:

– Bạn lấy đầu bút bi chọc thẳng vào phần đầu mút của kéo khóa

– Tiếp theo bạn sẽ tước phần phéc mang tuya ra. Lúc này bạn thoải mái lây được đồ bên trong vali để sử dụng.

– Phần khóa được giữ nguyên. Bạn muốn đóng vali lại thì kéo đẩy về hai đầu của kéo khóa. Tất cả hiện trạng đều bình thường không có dấu vết gì đã bị mở khóa vali cả.

2. Cách mở khóa vali bằng tiền polime

 

 

Với tiền polyme bạn có thể sử dụng trong cách mở khóa vali trip khi quên mật khẩu. Bên cạnh đó, tiền polyme còn dùng trong cách mở khóa vali 3 số hoặc các loại vali có khóa TSA đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

- Bước 1: Bạn lựa chọn tiền polyme mới nhất để tạo độ cứng cáp. Hoặc nếu không có tiền polyme bạn có thể sử dụng dao tem để dùng trong cách mở khóa vali lock and lock TSA007 hoặc trong cách mở khóa vali Sakos nói riêng.

- Bước 2: Bạn nhìn vào bảng số và chỉnh chúng theo thứ tự từ 0 đến 9. Lúc này bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt của bàn tay cầm tiền. Bạn cần có sự cảm nhận tốt để đảm bảo cách mở khóa vali bị quên mật khẩu được hiệu quả.

Việc cảm nhận tốt sẽ giúp bạn nắm bắt được thời điểm hiệu chỉnh tới các số vali bạn đặt sẽ có dấu hiệu hẫng một chút. Do vậy, công đoạn trong cách mở khóa vali quên mật khẩu rất quan trọng.

- Bước 3: Bạn sẽ làm động tác như trên đối với các vòng số còn lại. Bạn cần cảm nhận đúng và ghi lại chuẩn xác các con số mà bạn cảm giác được. Điều này giúp bạn thành công trong cách mở khóa vali.

- Bước 4: Sau khi bạn đã có đầy đủ các con số cảm nhận bị hẫng. Bạn sẽ thử mở theo chúng nếu được thì coi như bạn đã thành công trong cách mở khóa vali khi mất mật khẩu.

Nếu các con số đó không chuẩn xác, bạn sẽ tiếp tục công chúng với 5 tức là quay lại ½ vòng hoặc là cộng với 7. Nêu bước này cũng không được thì bạn nên kiên trì thử với cách mở khóa vali khi quên pass khác.

4. Nhờ thợ sửa khóa

Có lẽ cách mở khóa vali hữu hiệu nhất là bạn nhờ đến thợ sửa khóa. Bởi với người thợ này họ có thể xử lý khóa trong mọi tình huống và đa dạng các loại vali với ổ khóa khác nhau.

Lưu ý khi sử dụng khóa và đặt mật khẩu

- Điều đầu tiên khi mua vali bạn nên ưu tiên chọn vali có trang bị ổ khóa hiện đại và chất lượng. Trong số đó, bạn nên chọn ổ khóa TSA bởi chúng có độ bảo mật cực kỳ tốt và tính an toàn tuyệt đối. Kẻ gian sẽ rất khó khăn trong việc bẻ khóa TSA để lấy trộm đồ. Hoặc nếu vali của bạn không trang bị ổ khóa TSA thì bạn vẫn có thể mua ổ khóa TSA riêng lẻ để lắp đặt vào vali.

- Bạn nên lưu ý đặt những dãy số mật khẩu dễ nhớ để tránh tình trạng quên mật khẩu.

- Để cho tính bảo mật của vali được cao, bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu. Bởi có thể mật khẩu cũ của bạn người khác đã biết.

- Trong quá trình sử dụng vali có rất nhiều tình huống xảy ra. Thực tế, việc quên mật khẩu, vali bị kẹt diễn ra khá phổ biến. Chính vì vậy, bạn cần nắm rõ nguyên lý hoạt động của các ổ khóa của vali. Để đảm bảo điều này bạn chỉ nên mua tại nơi uy tín để có sự tư vấn tận tình và chuẩn xác nhất. MIA.vn chính là sự lựa chọn tuyệt vời của hàng triệu khách hàng

Như vậy, MIA đã tổng hợp các cách đặt lại mật khẩu vali cho mỗi loại khóa vali phổ biến trên thị trường. Hi vọng điều này sẽ giúp bạn có một chiếc vali thật ưng ý và an toàn. Nếu bạn đang băn khoăn tìm mua cho mình một chiếc vali chính hãng với khóa TSA thì hãy đến với MIA.vn để có được những kiểu vali vừa chất lượng, vừa thời trang, đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá thành tốt nhất nhé!

Content TGA