Đỉnh dịch lên cao, không thể thiếu những trợ thủ đắc lực này trong vali.

Đỗ Ngọc Tường Vy - 26-03-2020

Tính đến 6 giờ sáng ngày 26/3, đại dịch COVID-19 đến nay đã lây lan ra 196 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Hiện chưa một loại thuốc chữa trị hay vacxin chính thức nào được công bố trên thị trường. Do đó, chính bạn phải bảo vệ mình bằng cách nếu có thể hãy ở yên trong nhà. Nếu bất đắt dĩ phải di chuyển thì trong hành lý của bạn bắt buộc phải có những thứ này.

Toàn dân đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh

1. Khẩu trang

Như đã biết loại virus này lây qua đường giọt bắn, chính vì thế khẩu trang là vật dụng không thể thiếu trong hành lý của bạn. Sau khi dịch được công bố khẩu trang y tế trở thành mặt hàng khan hiếm vì nhiều người lầm tưởng chỉ có khẩu trang y tế mới ngăn chặn được virus. Tuy nhiên theo Bộ Y tế khẩu trang vải cũng hoàn toàn có chức năng tương tự, bạn nên thường xuyên giặt khẩu trang và thay mới sau vài giờ sử dụng để tránh được nguy cơ lây nhiễm.

2. Nước rửa tay

Nước rửa tay khô tiện lợi là thứ không thể thiếu trong hành lý của bạn. Nếu chưa mua kịp nước rửa tay khô bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng cồn 96% pha chế theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Rửa tay giúp loại bỏ vi khuẩn, chú ý bỏ thói quen đưa tay lên mắt, mũi, miệng để đảm bảo an toàn trong suốt mùa dịch.3. Mắt kính

Mắt, mũi, miệng là những bộ phận thông nhau do đó để phòng bệnh tối đa, mắt cũng cần được bảo vệ. Không lấy tay dụi mắt tránh đưa vi khuẩn từ tuyến lệ vào cơ thể. 

4. Nước uống

Bạn không nên để cơ thể thiếu nước vì đây là nguyên nhân gây khô cổ và mệt mỏi. Việc sử dụng tiện ích công cộng là môi trường lây lan bệnh nhanh nhất, cho nên bạn cần trang bị nước uống cá nhân để sử dụng khi ra ngoài. 

5. Nước súc miệng

Để phòng tránh bị nhiễm virus hay lây truyền cho người khác, chúng ta phải cố gắng ngăn chặn virus đi vào vùng hầu họng của chính mình. Ngoài sử dụng các bạn pháp phòng ngừa khác việc súc họng (không phải súc miệng) được coi là nút chặn cuối cùng chính vì thế không nên bỏ qua bước này. 

6. Khăn giấy

Nếu có thể hãy trang bị khăn giấy để sử dụng khi nhảy mũi, ho.. và để cầm nắm những vật dụng công cộng như thang máy, tay nắm cửa.

7. Vật dụng cá nhân

Ống hút, muỗng, đũa là những vật dụng không thể thiếu khi ăn uống nơi công cộng. Nếu tuân thủ những việc này sẽ giảm nguy cơ nhiễm bệnh cho bạn đấy.


Trên đây là những vật cứu cánh giúp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả, để chúng luôn gọn gàng bạn nên chọn những vali cần kéo có lưới phân loại hành lý hoặc balo nhiều ngăn phụ để luôn nhớ sử dụng khi ra ngoài. Dịch bệnh nguy hiểm khó lường, hãy nâng cao ý thức và tuân thủ những chỉ thị từ Chính Phủ và Bộ Y tế vì một Việt Nam khỏe mạnh!

Vali Epoch 9033 có ngăn phân loại hành lý giúp sắp xếp các vật dụng hợp lý


Chính sách bán hàng tại MIA.vn


MIA.vn là cửa hàng bán lẻ vali kéo, balo, túi xách hàng đầu tại thị trường Việt Nam với hàng ngàn mẫu vali thời trang đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó bạn sẽ nhận được chính sách giao hàng, bảo hành hoàn toàn miễn phí khi mua hàng tại MIA.vn. Bạn có thể mua ngay sản phẩm vali yêu thích tại trang web MIA.vn hoặc ghé các cửa hàng gần nhất để xem thêm nhiều sản phẩm mới nhất. MIA.vn người bạn đồng hành hoàn hảo cho chuyến đi của bạn!

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc
"15 ngày tới là thời gian quyết định chúng ta có ngăn chặn được dịch Covid-19 hay không. Những thành phố trực thuộc Trung ương với đặc điểm mật độ dân cư, hoạt động tiếp xúc cao nên cần đặc biệt lưu ý", Thủ tướng chỉ đạo.
Trong giai đoạn dịch cúm khó lường này giải pháp tối ưu nhất để vừa tránh dịch vừa đảm bảo cơ chế vận hành của Công ty có lẽ là cho nhân viên Work From Home. Làm thế nào để hoàn thành tốt công việc mà không bị sa đà vào cám dỗ, hãy cùng MIA.vn thực hiện 5 bí kíp sống còn này!
Dạo này thấy có trend hot nói về những điều phải thử khi đến một vùng đất. Nhưng đối với mình, đến Hà Giang "thử" là chưa đủ, mà phải là để "trải nghiệm" mới đáng. Nhưng mà không tới 100 điều đâu, chỉ 30 điều sau đây thôi cũng đủ khiến bạn ngất ngây và phát cuồng với Hà Giang rồi
Các nhà khoa học Pháp vừa báo cáo về kết quả thành công của nghiên cứu lâm sàng sau khi kết hợp hai loại thuốc hiện có - hydroxychloroquine và azithromycin để chữa bệnh do nhiễm SARS-CoV-2.
3