Quy định của các hãng hàng không dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay

Ngày đăng tin: 05-10-2017

Với những đối tượng khách hàng đặc biệt là phụ nữ mang thai, các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietjetAir, Jetstar,… đều đưa ra các quy định chặt chẽ, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách. Do đó, phụ nữ mang thai khi đi máy bay cần biết rõ các quy định này.

Hãng hàng không Vietnam Airlines, VietjetAir, Jetstar,… đặt vấn đề quan tâm đến thai phụ lên hàng đầu. Mọi quy định của các hãng đều đáp ứng các điều kiện đảm bảo an toàn và tạo môi trường thoải mái nhất cho đối tượng hành khách là phụ nữ mang thai.

Quy định của các hãng hàng không dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia uy tín, nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ phía hành khách. Quy định riêng dành cho phụ nữ mang thai được hãng đề cập rất chi tiết và rõ ràng:

- Phụ nữ mang thai dưới 32 tuần được chấp nhận vận chuyển như những hành khách bình thường khác.

- Phụ nữ mang thai từ 32 đến 36 tuần, phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay (giấy tờ được lập trong vòng 14 ngày trước chuyến bay).

- Phụ nữ mang thai trên 32 tuần, phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay (giấy tờ được lập trong vòng 7 ngày trước chuyến bay).

- Đối với 2 trường hợp phụ nữ mang thai có thời gian dự kiến sinh trong vòng 7 ngày; hành khách sau khi sinh và trẻ sơ sinh trong vòng 7 ngày sau khi sinh, hãng từ chối không vận chuyển hành khách vì sự an toàn và sức khỏe của hành khách.

- Các trường hợp đặc biệt: phụ nữ mang thai không xác định rõ thời gian mang thai hoặc sinh nở; trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba,…, có thể có những trục trặc trong khi sinh, có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo đều phải xác nhận trước chuyến bay (giấy tờ được lập trong vòng 14 ngày trước chuyến bay).

Yêu cầu giấy tờ:

Hãng hàng không Vietnam Airlines yêu cầu các đối tượng hành khách là phụ nữ mang thai phải xuất trình MEDIF II hoặc các giấy tờ thay thế khác như sau:

- Giấy khám thai, sổ khám thai, phiếu siêu âm, sổ sức khỏe có xác nhận của bác sĩ gồm các thông tin thai đơn hay sinh đôi, sinh ba,…, tuần của thai, ngày dự kiến sinh, tình trạng sức khỏe mẹ và thai nhi tốt, được phép đi lại bằng máy bay.

- Với các chuyến bay quốc tế, hành khách là phụ nữ mang thai mang theo bộ hồ sơ y tế bằng tiếng Anh có xác nhận của phòng công chứng có tư cách pháp nhân để thực hiện các thủ tục cần thiết.

Thông tin quan trọng:

- Vietnam Airlines khuyên phụ nữ mang thai cần có tư vấn của bác sĩ trước khi đi máy bay.

- Hiệu lực của giấy xác nhận tình trạng sức khỏe (MEDIF II hoặc sổ khám thai) phù hợp với thời gian khởi hành chuyến bay (kể cả chuyến bay khứ hồi).

- Hành khách là phụ nữ mang thai phải mang theo đầy đủ vé, giấy tờ tùy thân và hồ sơ xác nhận sức khỏe, nếu không mang theo các giấy tờ yêu cầu trên, Vietnam Airlines sẽ từ chối vận chuyển vì sự an toàn sức khỏe của hành khách là phụ nữ mang thai.

- Với các chuyến bay quốc tế, có những yêu cầu riêng về nhập cảnh đối với phụ nữ mang thai. Hành khách cần kiểm tra kỹ các quy định của nước nhập cảnh trước khi tham gia bay.

Quy định của các hãng hàng không dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay

Đối với hãng hàng không VietjetAir

Với phụ nữ mang thai, việc di chuyển bằng đường hàng không từ nơi này đến nơi khác không phải là chuyện đơn giản. Để bảo vệ an toàn cho cả bà mẹ và thai nhi, hãng hàng không VietjetAir quy định rõ ràng và nghiêm ngặt vấn đề chuyên chở hành khách là phụ nữ mang thai.

- Phụ nữ mang thai 27 tuần trở xuống: Trong lúc làm thủ tục check-in, hành khách phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân, sổ khám thai/ phiếu siêu âm chứng minh số tuần tuổi của thai nhi theo yêu cầu. Sau đó, hành khách phải ký bản miễn trừ trách nhiệm. Hãng sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào phát sinh về sau.

- Phụ nữ mang thai từ 28 – 32 tuần: Phải xuất trình giấy xác nhận có chữ ký của bác sĩ có thời hạn trong vòng 30 ngày tính từ thời điểm khởi hành của chuyến bay đi hoặc ngày khởi hành chuyến bay về dự kiến tùy trường hợp, xác nhận về số tuần tuổi của thai nhi và đảm bảo sức khỏe của thai phụ để thực hiện chuyến bay; giấy tờ tùy thân cần thiết, giấy/sổ khám thai hoặc giấy khám sức khỏe có ngày khám không quá 7 ngày so với ngày khởi hành. Hành khách là phụ nữ mang thai phải ký tên vào bản miễn trừ trách nhiệm. Hãng sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào phát sinh về sau.

- Phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Hãng hàng không VietjetAir từ chối không cho tham gia vào hành trình bay.

Hành khách không cần xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ về vấn đề “đủ sức khỏe để đi máy bay”. Vì nhân viên sân bay kiểm tra sổ/giấy khám thai và chỉ chấp nhận cho khách hàng thực hiện chuyến bay nếu tình trạng thai phụ và thai nhi bình thường cũng như không có bất cứ khuyến cáo nào từ bác sĩ.

Quy định của các hãng hàng không dành cho phụ nữ mang thai khi đi máy bay

Đối với hãng hàng không Jetstar

Hãng hàng không Jetstar có mạng lưới nội địa và quốc tế rộng lớn. Về các quy định dành cho hành khách là phụ nữ mang thai, hãng đưa ra các thông tin rõ ràng:

- Phụ nữ mang thai đến 28 tuần: Phải mang theo sổ khám thai hoặc phiếu siêu âm chứng minh được tuần tuổi thai và cần phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay.

- Phụ nữ mang thai từ 28 đến 35 tuần tuổi: Phải có giấy xác nhận của bác sĩ không quá 7 ngày so với ngày khởi hành và cần phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm.

- Phụ nữ mang thai trên 36 tuần tuổi: Hãng sẽ từ chối vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai.

Các hãng máy bay Jetstar Airways, Jetstar Asia, Jetstar Japan, JQ, 3K, VF, GK đi các chuyến bay quốc tế cần tuân thủ các quy định sau:

- Phụ nữ mang thai trên 28 tuần: Phải có giấy xác nhận của bác sĩ không quá 10 ngày so với ngày khởi hành đầu tiên (nhân viên sân bay sẽ kiểm tra kỹ các thông tin về ngày sinh dự kiến, mang thai một/ sinh đôi/ ba, có vấn đề bất thường trong quá trình mang thai hay không,…)

- Nếu phụ nữ mang thai tham gia các chuyến bay dưới 4 tiếng: Với thai phụ bình thường, hãng chỉ chấp nhận hành khách mang thai đến 40 tuần mà không yêu cầu xác nhận sức khỏe. Với thai phụ mang đa thai, hãng chỉ chấp nhận hành khách mang thai đến 36 tuần mà không yêu cầu xác nhận sức khỏe.

- Nếu phụ nữ mang thai tham gia các chuyến bay trên 4 tiếng: Với thai phụ bình thường, hãng chấp nhận hành khách mang thai đến 36 tuần mà không yêu cầu xác nhận sức khỏe. Với thai phụ mang đa thai, hãng chấp nhận phụ nữ mang thai đến 32 tuần và có yêu cầu xác nhận sức khỏe.

Với hành khách là phụ nữ mang thai, các hãng hàng không Vietnam Airlines, VietjetAir, Jetstar,… đều rất quan tâm đến sự an toàn và sức khỏe của hành khách. Các quy định được đưa ra và áp dụng nghiêm ngặt. Do đó, hành khách là phụ nữ mang thai khi di chuyển bằng máy bay cần hiểu rõ quy định của từng hãng hàng không.

Hành khách có thể tham khảo thêm một số bài viết về quy định hàng không để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mỗi chuyến bay.

MIA.vn chuyên cung cấp các loại vali chính hãng sẽ đem đến sự hỗ trợ tốt nhất cho hành khách. Hiện tại, MIA.vn có 5 chi nhánh:

- Vali chính hãng quận 1: 185H Cống Quỳnh, Q.1, HCM (gần vòng xoay Cống Quỳnh – Nguyễn Trãi)

- Vali chính hãng quận 4: 234B Khánh Hội, P.6, Q.4, HCM

- Vali chính hãng quận 10: 209 đường 3 tháng 2, P.11, Q.10, HCM

- Vali chính hãng quận Phú Nhuận: 287A Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q. Phú Nhuận, HCM

- Vali chính hãng quận Tân Bình: 415 Cộng Hòa, P.15, Q. Tân Bình, HCM – Số 2, Tân Kỳ Tân Quý, Q. Tân Bình, HCM.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline:18006198

Website: https://mia.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/MIA.vn/

Admin
Tin tức gần đây
30-04
23-04-2018
test landing page
Hiểu về văn hóa tiền tip khi du lịch nước ngoài
21-04-2018
Khi kéo vali và đi du lịch nước ngoài, bạn nên biết rằng mỗi quốc gia sẽ có văn hóa riêng. Trong đó, việc đưa tiền tip ở nước này có thể là bắt buộc và nên làm, nhưng ở một đất nước khác lại biến thành hành động thô lỗ.
4 mẹo đơn giản giúp tránh thất lạc vali
04-04-2018
Mỗi năm tình trạng thất lạc hành lý, gây lo ngại và rắc rối cho hành khách chọn cách di chuyển bằng đường hàng không. Để hạn chế sự cố lạc vali nói riêng và hành lý nói chung, bạn có thể lưu ý 4 mẹo đơn giản dưới đây:
8 địa điểm du lịch lý tưởng trong tháng 4
02-04-2018
Tháng 4 được đánh giá là thời điểm lý tưởng dành cho những chuyến du lịch. Thời điểm giao mùa tạo nên cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và là lúc một số nơi trên thế giới tổ chức sự kiện, lễ hội độc đáo. Bởi thế, tháng 4 khiến nhiều người muốn nhanh chóng kéo vali và đi du lịch.
7 món đồ đừng dại dột bỏ vào vali khi đi du lịch
27-03-2018
Khi đi du lịch, điều khiến bạn vừa hào hứng, lại vừa mệt mỏi, có lẽ là việc sắp xếp đồ đạc vào vali. Bạn sẽ luôn rơi vào tình trạng phân vân không biết nên đem theo cái gì và bỏ lại cái gì ở nhà. Dù muốn ôm theo cả đống hành lý, bạn cũng nên loại 7 món đồ sau đây ra khỏi danh sách nhé!
Ngại gì chu du dịp hè khi có khuyến mãi “Du lịch thật xa, đặt phòng thả ga”
26-03-2018
Mùa hè là mùa của những chuyến du lịch, bạn đã chuẩn bị đến đâu để bắt đầu khởi động mùa hè sôi động? Gợi ý cho các bạn cơ hội siêu khuyến mãi “Du lịch thật xa, đặt phòng thả ga” khi mua sản phẩm vali bất kỳ tại Mia.vn từ ngày 23/3 – 31/3/2018, bạn sẽ được nhận Voucher giảm giá 10- 15% phí đặt phòng tại Website: mytour.vn.
Khắc phục nhanh 5 lỗi xếp đồ để vui vẻ “kết bạn” với vali du lịch
24-03-2018
Nhiều người luôn cảm thấy ám ảnh khi phải chuẩn bị đồ đạc cho chuyến du lịch. Việc sai quy cách sắp xếp hay thói quen muốn đem theo cả đống đồ của cá nhân, khiến họ cảm thấy khó chịu với chiếc vali du lịch. Điểm qua 5 lỗi “ngớ ngẩn” thường gặp phải và khắc phục chúng để có thể thoái mái kéo vali và đi.
Tiêu chí chọn vali cho chuyến du lịch mùa hè
23-03-2018
Mùa hè đang đến gần, những chuyến du lịch chắc là được các bạn lên kế hoạch từ trước. Bạn đã chuẩn bị như thế nào cho chuyến đi? Một chiếc vali có lẽ không thể thiếu, nhưng việc chọn loại vali phù hợp cũng khá tốn thời gian. Vì vậy, bạn hãy lưu ý các vấn đề dưới đây khi chọn vali nhé!
10 món đồ không nên ly khai khi du lịch một mình
22-03-2018
Khi du lịch một mình, bạn cần phải chuẩn chu đáo hơn rất nhiều so với du lịch theo đoàn hay hội nhóm. Những món đồ như: Bộ sơ cứu, sạc dự phòng, còi cứu hộ… đều không nên ly khai khỏi bạn trong chuyến đi.
Tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm cơ bản của vali
21-03-2018
Những chiếc vali có thể giúp bạn đem cả “núi” đồ đạc khi đi du lịch hoặc công tác dài ngày. Vali rất thích hợp cho những chuyến đi mang tính chất cố định và đồ đạc không bị xáo trộn nhiều. Ngược lại, vali sẽ không thể phù hợp cho những chuyến du lịch “bụi” hoặc lịch trình di chuyển liên tục.