Tây Ninh là địa phương thuộc khu vực Đông Nam Bộ, đặc trưng khí hậu ôn hòa và chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô thường kéo dài từ tháng 12 tháng 4 năm sau. Còn mùa mưa thì từ tháng 5 đến tháng 11.

Mùa khô ở Tây Ninh có nắng nhiều nhưng không quá oi nồng, nóng bức, rất thích hợp với các hoạt động tham quan, du lịch. Đặc biệt, khoảng tháng Giêng là lúc Tây Ninh tổ chức rất nhiều lễ hội đặc sắc như Hội Xuân Núi Bà Đen Tây Ninh, lễ hội động Kim Quang... rất thích hợp với các tín đồ Phật giáo muốn hành hương, chiêm bái. Ngoài ra, hướng dẫn đường đi Tây Ninh vào mùa khô cũng sẽ thuận lợi hơn, bạn có thể dễ dàng chọn các phương tiện từ xe khách, xe bus đến ô tô, xe máy tự lái.

Còn mùa mưa thì thời tiết Tây Ninh khá thất thường, có những cơn mưa bất chợt nhưng không kéo dài. Xen lẫn giữa những ngày mưa vẫn có ngày nắng đẹp nên nếu muốn đến đây vào thời điểm này, bạn hãy xem trước dự báo thời tiết để đảm bảo có chuyến đi trọn vẹn. 

Xem thêm : Kinh Nghiệm du lịch Thái Lan

Bỏ túi hướng dẫn đường đi Tây Ninh từ TPHCM chi tiết 2

Chọn thời điểm đi Tây Ninh phù hợp, bạn sẽ thuận lợi trải nghiệm những điều thú vị của miền đất này như cáp treo, trekking núi Bà Đen, cắm trại v.v.

Xem thêm: Danh sách các hãng taxi Tây Ninh uy tín, chất lượng

Quãng đường từ TP.HCM đến Tây Ninh vào khoảng 100km. Nếu bạn muốn di chuyển bằng phương tiện tự lái thì có thể tham khảo hai tuyến đường dưới đây: 

- Tuyến đường 1: Từ trung tâm TP.HCM, bạn đi xe theo hướng Quốc lộ 22A để đến ngã ba Trảng Bàng. Tại đây, bạn rẽ phải theo Tỉnh lộ 782 (người dân Tây Ninh thường gọi đây là đường Bời Lời). Bạn cứ đi theo đường 782 khoảng hơn 50km nữa là sẽ vào đến địa phận thành phố Tây Ninh. Tuy nhiên, theo hướng dẫn đường đi Tây Ninh của các tín đồ du lịch thì tuyến đường này có khá nhiều đoạn nhỏ hẹp, một số ngã ba còn không đặt bảng chỉ dẫn. Vì thế, nếu chọn đi đường này thì bạn nên tham khảo Google Maps và dừng lại hỏi đường người dân địa phương.

- Tuyến đường 2: Từ khu vực trung tâm TP.HCM, bạn đi theo Quốc lộ 22A để đến ngã ba Trảng Bàng. Ở đây, bạn rẽ trái rồi đi thẳng là sẽ tới được thị trấn Gò Dầu. Sau đó, bạn rẽ phải theo Quốc lộ 22B, chạy khoảng 60km nữa là sẽ tới được vòng xoay trung tâm thành phố Tây Ninh. Tuyến đường 2 dài hơn, tốn nhiều thời gian di chuyển hơn tuyến đường 1 nhưng bạn sẽ được ngắm nhìn những cánh đồng xanh ngắt của Vàm Cỏ Đông, dòng sông mượt mà uốn lượn.

Di chuyển bằng ô tô, xe máy, bạn lưu ý mang đầy đủ giấy tờ như bằng lái, giấy đăng ký xe, bảo hiểm phương tiện. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo tuân thủ Luật Giao thông Đường bộ, đội nón bảo hiểm đầy đủ. Nếu chọn di chuyển ban đêm thì bạn nên đi theo nhóm để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro.

Bỏ túi hướng dẫn đường đi Tây Ninh từ TPHCM chi tiết 3

TPHCM khá gần Tây Ninh nên xe máy cũng là phương tiện lý tưởng, phù hợp với lịch trình của các bạn trẻ thích khám phá

Xe bus là lựa chọn di chuyển tiết kiệm nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đi chặng đường khá xa, tốn nhiều thời gian. Dưới đây là hướng dẫn đi Tây Ninh bằng xe bus để bạn tham khảo:

- Theo hướng dẫn đường đi Tây Ninh, từ TP.HCM bạn bắt tuyến xe bus số 703 để đi Mộc Bài. Tại đây, bạn bắt xe bus số 5 để đến thị xã Tây Ninh. Điểm dừng cuối của xe số 5 sẽ là bến xe Tây Ninh.

+ Xe bus số 703 đi tuyến Bến Thành - Mộc Bài, tần suất hoạt động 40 chuyến/ngày (riêng thứ Bảy và chủ nhật sẽ tăng lên 48 chuyến/ngày). Thời gian đi từ điểm đầu đến điểm cuối là khoảng 150 phút. Thời gian xuất bến tại Bến Thành từ 6h đến 16h30, tại Mộc Bài từ 8h35 đến 19h30.

+ Xe bus số 5 đi tuyến Mộc Bài – Tây Ninh. Thời gian hoạt động từ 6h45 đến 18h00.

- Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn đường đi Tây Ninh từ TPHCM bằng cách bắt xe bus đi bến xe Củ Chi. Từ đây, bạn bắt tiếp chuyến xe bus thứ hai đi bến xe Tây Ninh và ngược lại. Dưới đây là thông tin chi tiết:

+ Xe bus số 13 đi tuyến Bến Thành - Bến xe Củ Chi. Thời gian di chuyến mất khoảng 75 phút. Thời gian hoạt động của xe bus số 13 là từ 4h30 đến 19h30, cách từ 10 đến 20 phút sẽ có một chuyến.

+ Xe bus số 94 đi tuyến Chợ Lớn – Bến xe Củ Chi và ngược lại. Hàng ngày, tuyến này chạy 205 chuyến, trong đó có 15 chuyến để dành riêng phục vụ người khuyết tật. Thời gian di chuyển mất khoảng 75 phút, giãn cách từ 8 đến 15 phút/chuyến. Thời gian xuất bến tại Chợ Lớn từ 4h45 đến 20h30, tại bến xe Củ Chi từ 4h00 đến 19h00.

+ Xe bus số 74 đi tuyến Bến xe An Sương - Bến xe Củ Chi và ngược lại. Hàng ngày, tuyến này chạy khoảng 100 chuyến, thời gian di chuyển khoảng 45 phút/chuyến. Xe bus 74 xuất bến ở An Sương từ 4h40 đến 20h30, tại Củ Chi từ 3h40 đến 19h20. Thời gian giãn cách khoảng 4 đến 15 phút/chuyến.

Bỏ túi hướng dẫn đường đi Tây Ninh từ TPHCM chi tiết 4

Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn đường đi Tây Ninh bằng hai tuyến xe bus, tuy hơi mất thời gian nhưng tiết kiệm chi phí đáng kể

Bỏ túi hướng dẫn đường đi Tây Ninh từ TPHCM chi tiết 5

Xe bus hiện nay khá rộng rãi, thoải mái, không gian tiện nghi, đầy đủ máy lạnh nên với những bạn không bị say xe thì đây là phương tiện rất lý tưởng

Cuối cùng, theo hướng dẫn đường đi Tây Ninh từ TPHCM, bạn cũng có thể chọn xe khách làm phương tiện di chuyển. Có khá nhiều nhà xe khai thác tuyến đường này với các loại xe 16, 24, 29 chỗ ngồi. Ngoài ra, còn có một số xe limousine có chất lượng tốt hơn, giá vé khá cao nhưng sẽ mang lại cho bạn một chuyến đi thoải mái và tiện nghi nhất.

Dưới đây là hướng dẫn đường đi Tây Ninh chi tiết với một số nhà xe uy tín mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn:

- Nhà xe Saco Travel

Giá vé: 150.000 VND/người

Điện thoại: 1900 272 708

- Nhà xe Tuấn Lan

Giá vé: 100.000 VND/người

Điện thoại: 0384 763 060

- Nhà xe Đồng Phước

Giá vé: 65.000 - 100.000 VND/người

Điện thoại: 0824 031 083

- Nhà xe Kim Ngân

Giá vé: 60.000 VND/người

Điện thoại: 0276 377 2266

- Nhà xe Năm Chanh

Giá vé: 80.000 VND/người

Điện thoại: 0913 107 399

- Nhà xe Quốc Dũng

Giá vé: 80.000 VND/người

Điện thoại: 0913 109 161

- Nhà xe Lê Khánh

Giá vé: 80.000 - 150.000 VND/người

Điện thoại: 0971 851 313

Theo hướng dẫn đường đi Tây Ninh, hầu hết xe khách sẽ xuất phát từ bến xe An Sương. Bạn có thể ra đây mua vé hoặc liên hệ qua hotline để đặt trước. Một số xe khách đi Tây Ninh giá rẻ có chất lượng khá cũ, bạn nên chuẩn bị sẵn thuốc chống say xe, ăn uống đầy đủ trước khi đi. Thời gian di chuyển tuyến TPHCM - Tây Ninh từ 2 đến 2.5 tiếng, bạn có thể chọn xuất phát sớm vào khoảng 5h thì 7h sẽ tới nơi. Sau khi tới Tây Ninh, bạn nên chọn thuê xe máy để di chuyển trong những ngày ở đây, tha hồ vi vu tham quan các điểm đến nổi tiếng như Núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng, chùa Linh Sơn Tiên Thạch Tự v.v.

Bỏ túi hướng dẫn đường đi Tây Ninh từ TPHCM chi tiết 6

Xe khách cũng là một sự lựa chọn rất đáng để bạn cân nhắc khi có nhu cầu di chuyển tuyến đường TPHCM - Tây Ninh 

Trên đây là những thông tin hướng dẫn đường đi Tây Ninh từ TPHCM mà cẩm nang du lịch MIA.vn muốn mang đến cho bạn. Hi vọng với những gợi ý này, bạn sẽ có thể lựa chọn được phương tiện phù hợp với chuyến đi của mình nhé.