Chùa Gò Kén Tây Ninh tọa lạc tại Long Thành Trung, Hòa Thành, Tây Ninh. Ngôi chùa này được xây dựng trên nền đất có diện tích gần 6000 mét vuông, xung quanh được bao quanh bởi những cánh đồng lúa bát ngát, hứa hẹn là điểm đến lý tưởng dành cho các tín đồ du lịch tâm linh. 

Chùa Gò Kén Tây Ninh là một trong những ngôi cổ tự có tuổi đời hơn trăm năm. Hiện nay, ngôi chùa này đang sở hữu bức tượng Phật Quán Thế Âm lớn bậc nhất của miền Đông Nam Bộ. Nếu bạn muốn có một chuyến du lịch Tây Ninh ý nghĩa thì đừng bỏ qua ngôi chùa này nhé. 

Chùa Gò Kén Tây Ninh được khởi công xây dựng từ năm 1904 với vật liệu chủ yếu là gỗ, tre, nứa. Ngôi chùa này có tên gọi như vậy là do phần đất xây chùa ngày trước khá cao, xung quanh chùa mọc rất nhiều dây kén. Kén là một họ của cây leo, quả chín có màu đỏ và vị chua chua, ngọt ngọt. Đến năm 1970, Chùa Thiền Lâm (Chùa Gò Kén) mới được trùng tu, sơn sửa lại nhưng mãi đến năm 2007 thì ngôi chùa này mới thực sự thay đổi với diện mạo khang trang như hiện nay. 

Chùa Gò Kén Tây Ninh là sự kết hợp giữa hai nền văn hóa Đông và Tây, hòa quyện giữa nét kiến trúc cổ điển và hiện đại, tạo nên một vẻ đẹp độc đáo. Tất cả mái nhà của chùa đều được lợp ngói móc, nền nhà được xây dựng vững chãi. Phía bên trong chùa bao gồm 2 hàng cột nhà chạy dài với hệ thống cột chia làm 3 gian khác nhau. Phía trước sân Chùa Gò Kén Tây Ninh chính là bức tượng Thích Ca Mâu Ni đang thiền dưới gốc cây bồ đề. Xung quanh chùa còn có hồ sen lớn với bức tượng Bồ tát Quan Thế Âm cao 25m nằm ở giữa, tượng Phật nhập Niết bàn. Không dừng lại ở đó, Chùa Gò Kén Tây Ninh còn có rất nhiều công trình khác như vườn cảnh Lâm Tỳ Ni, điện thờ Phật Di Lặc… 

Xem thêm: Ghé tham quan Bức tường check in Việt Nam cực hot tại Tây Ninh

Hàng năm, Chùa Gò Kén Tây Ninh tổ chức rất nhiều hoạt động xã hội, thu hút đông đảo Phật tử khắp mọi miền cả nước tham gia. Vào dịp Rằm tháng 7, chùa sẽ diễn ra Lễ Vía Quan Thế Âm và thả hoa đăng để mọi người có thể cầu nguyện cho một năm may mắn, bình an. Chùa Gò Kén Tây Ninh cũng thường xuyên diễn ra các khóa tu mùa hè, quyên góp xây nhà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ người nghèo và khám bệnh miễn phí cho người bản địa. 

Ngoài ra, khi du lịch đến ngôi chùa này bạn cũng có thể kết hợp khám phá thêm Núi Bà Đen để tiết kiệm chi phí nhé. 

Cùng MIA.vn chiêm ngưỡng loạt ảnh đẹp tại Chùa Gò Kén Tây Ninh ngay nhé. 

Chùa Gò Kén Tây Ninh, điểm chiêm bái tâm linh cực linh thiêng 2

Tượng Phật cực lớn tại Chùa Gò Kén Tây Ninh là background check-in được nhiều người yêu thích

Chùa Gò Kén Tây Ninh, điểm chiêm bái tâm linh cực linh thiêng 3

Cổng vào khang trang, được ban quản lý chùa tu sửa hàng năm sẵn sàng chào đón bạn

Chùa Gò Kén Tây Ninh, điểm chiêm bái tâm linh cực linh thiêng 4

Vào mùa lễ hội, Chùa Gò Kén Tây Ninh thu hút rất nhiều người ghé thăm

Chùa Gò Kén Tây Ninh, điểm chiêm bái tâm linh cực linh thiêng 5

Khi đi chùa bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo để đảm bảo sự tôn nghiêm của chốn linh thiêng nhé. Ảnh: sưu tầm

Chùa Gò Kén Tây Ninh, điểm chiêm bái tâm linh cực linh thiêng 6

Nếu bạn muốn có những bộ ảnh để đời thì nhớ xin phép ban quản lý chùa trước khi chụp ảnh nhé. Ảnh: sưu tầm

Vậy là MIA.vn vừa review xong về Chùa Gò Kén Tây Ninh. Mong rằng những thông tin mà Cẩm nang du lịch vừa cung cấp sẽ có ích cho bạn trong chuyến du lịch sắp đến. Chúc bạn có một chuyến khám phá Tây Ninh may mắn, thuận lợi và bình an.