Nhắc đến Hải Vân - Cung đường đèo không thể bỏ lỡ khi du lịch Đà Nẵng, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến khung cảnh thiên nhiên nổi bật với cảnh đẹp thu hút với bức tranh cung đường đèo mây phủ trắng vây ở đỉnh đèo, cùng với cảnh biển rộng lớn mê.

Cung đường Hải Vân khúc khuỷu tuy nguy hiểm nhưng đó lại là một trong những đặc điểm tạo nên sự thú vị, thách thức cho những kẻ cuồng xê dịch. Với bức tranh một bên là núi non hùng vĩ, dưới là cảnh biển xanh mát tạo nên bức tranh thiên nhiên tráng lệ, được mọi người ví như “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”.

Xem thêm: Trải nghiệm check-in Đà Nẵng với những góc máy nhìn thôi cũng muốn “rụng rời”

Đèo Hải Vân - Cung đường đèo Đà Nẵng với những bí mật thú vị, hấp dẫn 2

Nhìn ngắm đèo Hải Vân - Cung đường đèo Đà Nẵng đầy thách thức, thú vị. Ảnh: @Quynhh

Không phải ai cũng biết tất tần tật về đèo Hải Vân, thậm chí là người dân sinh ra và lớn lên ở vùng đất này, bởi có vô số điểm đến khác cũng không kém phần cuốn hút. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ hơn về đèo Hải Vân - Cung đường đèo Đà Nẵng này thì có thể bạn sẽ khám phá thêm được những ý nghĩa cũng như muôn vàn bí mật hấp dẫn về cung đường này đấy.

Những thông tin về đèo Hải Vân - Cung đường đèo Đà Nẵng không quá khó để tìm kiếm trên các trang mạng điện tử, tuy nhiên sẽ có một số thông tin thú vị có thể bạn chưa biết đấy. Để giúp bạn hiểu thêm về đèo Hải Vân, Quỳnh đã “tiết lộ” một số điều về đèo Hải Vân bên dưới nè.

Xem thêm: Về đây, mình cùng nhau làm nên album tình yêu tại con đường thông Đà Nẵng

Đèo Hải Vân - Cung đường đèo Đà Nẵng với những bí mật thú vị, hấp dẫn 3

Bầu trời trong xanh với những biển mây trắng càng làm nổi bật cung đường khúc khuỷu của đèo Hải Vân. Ảnh: @Quynhh

Đèo Hải Vân - Cung đường đèo Đà Nẵng với những bí mật thú vị, hấp dẫn 4

Sự thách thức của những đoạn đường đèo Hải Vân luôn mang lại sự thú vị cho những tay phượt thủ. Ảnh: @Quynhh

Đèo Hải Vân - Cung đường đèo Đà Nẵng với những bí mật thú vị, hấp dẫn 5

Bên cạnh đó, sự tồn tại và hiện diện của đèo Hải Vân còn mang lại nhiều ý nghĩa to lớn khác đối với Đà Nẵng. Ảnh: @Quynh

Đèo Hải Vân - Cung đường đèo Đà Nẵng với những bí mật thú vị, hấp dẫn 6

Trên cung đường đèo Hải Vân, bạn có thể dễ dàng ghé đến một số điểm tham quan hấp dẫn khác. Ảnh:@Quynhh

Đèo Hải Vân - Cung đường đèo Đà Nẵng với những bí mật thú vị, hấp dẫn 7

Việc lựa chọn di chuyển phương tiện sẽ mang đến cho bạn những view nhìn khác biệt nữa đấy nhé. Ảnh: @Quynhh

Đèo Hải Vân là một trong những cung đường rất đáng để bạn trải nghiệm, tuy nhiên để đảm bảo chuyến đi an toàn bạn phải ghi nhớ một số lưu ý sau:

- Đèo Hải Vân có những đoạn dốc khá là nguy hiểm nên bạn hạn chế đi xe tay ga, vì khả năng di chuyển lên núi của xe tay ga sẽ không bằng xe số.

- Phượt xe máy có khá nhiều điều thú vị, tuy nhiên bạn nên kiểm tra xe trước khi đi nhé.

- Xem trước dự báo thời tiết để tránh những hôm nắng gắt hoặc mưa đổ nhé.

- Không khí trên đèo hầu hết sẽ lạnh hơn so với đồng bằng, do đó bạn nhớ chuẩn bị áo khoác để giữ ấm vì trời lạnh rất dễ run tay lái lắm đấy nha.

- Một người bạn đồng hành trong chuyến đi là điều rất cần thiết luôn nè.

Với vẻ đẹp tuyệt mỹ được thiên nhiên ban tặng, đèo Hải Vân - Cung đường đèo Đà Nẵng đã mang lại những khoảnh khắc tuyệt vời, đáng nhớ cho những ai có dịp vi vu ở cung đường này. Sự thách thức của những đoạn khúc khuỷu bỗng chốc trở thành nét quyến rũ, hấp dẫn mỗi khi nhắc đến đèo Hải Vân - Cung đường đèo Đà Nẵng. Nếu bạn có dịp ghé đến thành phố đáng sống này, bạn nhất định phải ghé đến đây để không bỏ lỡ vẻ đẹp tuyệt mỹ, cuốn hút này nhé.