Những bạn trẻ khi đến với Ninh Bình thường hay chọn khám phá các điểm đến ở khu vực Hoa Lư như Quần thể danh thắng Tràng An hay Hang Múa. Có bao giờ bạn tự hỏi, ngoài những điểm đến kể trên, Ninh Bình còn có những thắng cảnh nào ở các khu vực khác? Hãy để MIA.vn đưa bạn xuôi ngược về phương Nam, ghé qua Thành phố Tam Điệp mà chiêm ngưỡng một thắng cảnh khá nổi tiếng. Đó chính là Đồi dứa Tam Điệp.

Đồi dứa Tam Điệp nằm ở một vùng quê thanh bình của thành phố cùng tên. Nơi đây được nhiều bạn trẻ chọn làm điểm đến để chụp ảnh và thưởng ngoạn bên cạnh các danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác. 

Đồi dứa Tam Điệp vốn là một địa điểm thuộc nông trại Đồng Giao. Không gian nơi đây khá rộng lớn với bạt ngàn những khóm dứa. Nông trại Đồng Giao rộng gần 5.500 hecta, trong đó có khoảng 60% diện tích đất cây ăn quả là dùng cho việc trồng dứa. 

Đồi dứa Tam Điệp nằm khá gần thủ đô Hà Nội cũng như các điểm đến nổi tiếng khác của Ninh Bình như Phố cổ Hoa Lư hay Tam Cốc Bích Động, bạn có thể kết hợp tham quan những địa điểm này với nhau để có một chuyến đi thú vị và nhiều trải nghiệm hơn.

Xem thêm: Ở đây có review Ninh Bình cho những bạn muốn tìm hiểu vùng đất di sản này

Bộ ảnh check-in Đồi dứa Tam Điệp của bạn Lan Hương Bùi được đăng tải trên Cộng đồng Check-in Việt Nam, nhóm Facebook chia sẻ về du lịch trong nước lớn nhất hiện tại. Trong những ngày nắng hè gay gắt của tiết trời vào cuối tháng 7, bộ ảnh chụp cánh đồng dứa của Lan Hương trông thật rực rỡ và nhẹ nhàng. Nhìn xa xa, bạn cứ ngỡ như mình đang lạc vào một vùng thảo nguyên nào đó. 

Đồi dứa Tam Điệp, điểm check-in cực chất ở phương Nam cố đô 2

Lan Hương Bùi - chủ nhân của bộ ảnh chụp lại Đồi dứa Tam Điệp ở Ninh Bình 

Đồi dứa Tam Điệp vốn không mang một màu sắc rực rỡ như những điểm du lịch khác. Cảnh vật nơi đây nhẹ nhàng với tone màu xanh hoàn hảo và kéo dài bất tận. Từ sắc xanh lá hơi sẫm màu của từng mảng núi rừng, đến những dải xanh nhạt của các khóm dứa bạt ngàn, tất cả tạo nên một không gam màu trầm lắng thích hợp cho việc chụp ảnh. Với background dường như trở về đơn sắc, bạn chỉ cần mặc những bộ trang phục thật nổi bật là có thể check-in các bức ảnh đẹp tuyệt nơi đồi dứa. Hãy cùng MIA.vn khám phá vẻ đẹp của những bức ảnh chụp lại đồi dứa của Lan Hương Bùi nhé!

Đồi dứa Tam Điệp, điểm check-in cực chất ở phương Nam cố đô 3

Đồi dứa Tam Điệp là một không gian bạt ngàn xanh ngát, bạn có thể chọn những bộ trang phục có tone màu nổi, đối lập để tạo ra các bức ảnh đẹp 

Đồi dứa Tam Điệp, điểm check-in cực chất ở phương Nam cố đô 4

Khi vào tham qua đồi, bạn có thể chuẩn bị hoặc mua sẵn những quả dứa bên ngoài để làm đạo cụ chụp ảnh. Lan Hương đã tự chuẩn bị cho mình một quả dứa nhỏ xinh nhưng khi lên hình lại cực kỳ dễ thương

Đồi dứa Tam Điệp, điểm check-in cực chất ở phương Nam cố đô 5

Khi chụp ảnh tại đồi dứa, bạn nên trang bị thêm kem chống nắng và nón. Bạn có thể chọn những chiếc nón tiệp màu cùng trang phục để bức ảnh trở nên hài hòa hơn

Đồi dứa Tam Điệp, điểm check-in cực chất ở phương Nam cố đô 6

Chỉ với vài góc ảnh đơn giản, bạn sẽ có những tác phẩm check-in kỷ niệm đầy tuyệt vời khi tham quan đồi dứa

Đồi dứa Tam Điệp, điểm check-in cực chất ở phương Nam cố đô 7

Bạn có thể bắt trend “đội dứa lên đầu” để có bức ảnh cực ngầu như Lan Hương nhé

Với bộ ảnh của Lan Hương Bùi, bạn đã phần nào thấy được sự xinh đẹp và bát ngát nơi đồi dứa Tam Điệp. Bộ ảnh này đã chứng minh rằng, đâu chỉ có mỗi Tràng An hay Tam Cốc, du lịch Ninh Bình còn rất nhiều địa điểm mà bạn chưa được biết đến. Nếu một ngày nào đó có dịp, hãy cùng Cẩm nang du lịch MIA.vn khám phá hết vẻ đẹp của vùng đất cố đô này nhé!