1Đôi nét về bánh nậm lọc quán Bà Bé
- Địa chỉ: Số nhà 100 đường Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
- Giờ mở cửa: 07h00 – 18h00
- Khoảng giá: 15.000 – 25.000 đồng
Quán Bánh nậm lọc Bà Bé là một trong những quán ăn khá nổi tiếng mà bạn nên ghé qua thưởng thức nếu có dịp đến Đà Nẵng. Quán Bà Bé nổi tiếng với các loại bánh nậm, bánh bèo và bánh bột lọc. Nổi bật nhất phải kể đến món bánh bèo. Bạn sẽ được thưởng thức những chén bánh bèo nhỏ xinh, nhân thơm, nóng hổi, vừa béo lại vừa bùi mà không hề có mùi tanh. Với mỗi loại bánh, quán lại có một loại nước chấm riêng vô cùng hợp vị góp phần làm nên hương vị tuyệt vời của bánh.
Xem thêm: Giải nhiệt mùa hè với 10 loại đồ uống ngon tại Đà Nẵng
2 Bánh bèo, nậm, lọc – Món bánh dân dã Đà Nẵng
Bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc là một trong những món ăn ngon Đà Nẵng rất được người dân ưa chuộng tại thành phố biển này. Quả thực, hương vị thơm ngon, đặc trưng của mỗi món bánh nơi này đều rất riêng, gây thương nhớ cho mọi du khách. Đây cũng là những món ăn được chọn để làm quà nhiều nhất khi những du khách muốn đem một chút hương vị Đà Nẵng về với bạn bè, người thân.
Cả ba món bánh đều được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản, bình dị. Thế nhưng, qua bàn tay khéo léo tỉ mỉ của người đầu bếp, bánh bèo nậm lọc đã trở thành những đặc sản thơm ngon hiếm có mà du khách đã thưởng thức một lần sẽ khó quên hương vị tuyệt vời này.
Bánh bèo được làm từ bột gạo xay nhuyễn, đem bỏ vào chén nhỏ rồi hấp chín, rưới thêm sốt tôm thịt, mỡ hành, nước mắm ớt cay.
Cũng bột gạo như thế, đem gói chữ nhật trong những chiếc lá rong, thêm nhân thịt băm mộc nhĩ là ra được những chiếc bánh nậm mềm mượt. Ăn bánh nậm phải ăn lúc nóng hổi mới ngon, chấm thêm nước mắm chua cay mặn ngọt thì đưa miệng vô cùng.
Đặc biệt bánh bột lọc có 2 loại là bánh lọc trần và bánh lọc lá chuối. Mỗi loại bánh đều có hương vị không khác nhau là mấy nhưng bởi sự tiện lợi. Những chiếc bánh nhỏ xinh, trong suốt nhân tôm thịt ẩn hiện trong lớp lá dong là bánh bột lọc gói lá. Nguyên liệu chỉ gồm bột năng, thịt ba chỉ, tôm, gia vị đơn giản. Qua công đoạn hấp, chiếc bánh hoàn hảo là khi bánh vừa trong và dẻo, béo ngậy, ngọt của tôm và thơm với một ít mỡ nhỏ của miếng thịt. Như tên gọi, bánh làm từ bột lọc, khi ăn có vị dai sậm sựt thích miệng, lại được nước chấm mắm ớt đặc trưng tôn lên, khiến thực khách muốn ăn mãi không ngừng.
Ba món bánh này đều là những món ăn vặt đặc trưng được không chỉ những người dân bản xứ ưa chuộng, mà mọi du khách gần xa đều yêu mến. Đến Đà Nẵng, sau một chuyến dạo chơi khắp phố phường mỏi mệt, tấp vào một quán bèo nậm lọc gọi một suất thập cẩm để thưởng thức cùng bạn bè thì của thực không còn gì thú bằng.
Quán Bà Bé là một trong những quán có hương vị bánh chuẩn nhất Đà Nẵng, không khi nào nơi này ngớt kẻ ra người vào. Những chén bánh bèo nóng hổi thơm lừng tôm thịt, bánh nậm trắng tinh tươm trong lớp áo lá dong cùng những chiếc bột lọc nhỏ xinh đúng vị là thứ hút hồn du khách. Khách đến quán bà Bé không chỉ để thưởng thức, mà còn để chọn một thứ quà đem về cho người thân bạn bè. Quán có kinh nghiệm trong việc bán đặc sản gửi đi xa, bạn có thể mua hàng trăm, thậm chí cả ngàn chiếc bột lọc mang về, quán có đủ khả năng chuẩn bị cho nhu cầu của bạn.
Bánh tại quán Bà Bé luôn được phục vụ tới các thực khách trong trạng thái nóng hổi, thơm phức nhân tôm thịt vừa mới ra lò. Bột bánh dẻo, tươi và rất thơm mùi gạo, nhân bánh được tẩm ướp gia vị đậm đà. Và trong tất cả các loại bánh thì bánh bèo là được nhiều thực khách ưa thích hơn cả.
Ngoài bánh bèo thì bạn cũng có thể gọi thêm để thưởng thức bánh nậm, bánh lọc tùy theo sở thích. Hương vị của các loại bánh này cũng ngon không hề thua kém gì bánh bèo. Mỗi loại bánh sẽ có một loại nước chấm riêng khác nhau.
Quán Bà Bé có không gian khá nhỏ và chỉ có vài bộ bàn ghế nhựa đơn giản, sức chứa chỉ khoảng 25 người lớn nhưng luôn thu hút được nhiều thực khách đến thưởng thức vì độ ngon của món ăn và lại rất sạch sẽ, không khí thoáng mát. Thêm một điểm cộng cho quán là thái độ phục vụ nhiệt tình, luôn niềm nở, tốc độ phục vụ khá nhanh nhẹn của nhân viên quán và không xảy ra tình trạng lợi dụng, chặt chém khách du lịch. Giá cả tại quán khá bình dân so với chất lượng món ăn.
Và cuối cùng là nước chấm tạo nên thương hiệu riêng cho quán. Nước chấm được pha rất đậm đà, ăn chung với mọi loại bánh tại quán đều được. Khi ăn bạn chỉ cần cho một lượng vừa đủ vào bánh và thưởng thức.
3 Gợi ý thêm một số quán bánh bèo – nậm – lọc ngon tại Đà Nẵng
Do đây là món bánh đặc sản miền Trung nói chung nên du khách rất dễ bắt gặp các món bánh này được bán ở các quán ăn lớn nhỏ khác nhau.
- Bánh bèo Cô Tiên. Địa chỉ: K164/1 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
- Bánh bèo nóng đường Núi Thành. Địa chỉ: 316/12 Núi Thành, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
- Quán Quê Hương. Địa chỉ: số 441 Núi Thành, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
- Bánh bèo, bánh ướt, bột lọc Phố Cổ Hà Nội - Ông Ích Đường. Địa chỉ: 61 Ông Ích Đường, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
- Quán Vân. Địa chỉ: 13A Thanh Tịnh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.
- Quán Tâm. Địa chỉ: 291 Nguyễn Chí Thanh, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
- Quán Chị Thương. Địa chỉ: 45 Hà Đặc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.
- Quán An Thành. Địa chỉ: 510 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Xem thêm: Top 5 phương tiện di chuyển tới Đà Nẵng được du khách lựa chọn nhiều nhất
Bộ ba loại bánh bèo – nậm – lọc là những món ăn dễ làm và có thể ai cũng tự làm được. Nhưng để làm cho thật ngon, níu chân được khách quay lại lần sau có lẽ không nhiều. Và tại Đà Nẵng, nếu các bạn cần tìm một quán ăn có các loại bánh này thì hãy thử một lần thưởng thức bánh nậm lọc quán Bà Bé để tận hưởng hương vị thơm ngon tại đây nhé.