BẢO HÀNH MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI
ĐỔI TRẢ 365 NGÀY chỉ 1 cuộc gọi

“Bỏ túi” 10 lưu ý cho chuyến du lịch nước ngoài hoàn hảo

02.05.2018 | 2,891 lượt xem
Nếu biết cách lên kế hoạch, sắp xếp hành lý trong vali/ balo và chi tiêu hợp lý, một chuyến du lịch nước ngoài cũng trở nên dễ dàng đối với bạn. Để có một hành trình khám phá các đất nước trên thế giới, bạn hãy “bỏ túi” 10 lưu ý quan trọng dưới đây:

1Lập kế hoạch từ trước

bo-tui-10-luu-y-cho-chuyen-du-lich-nuoc-ngoai-hoan-hao2

Ghi rõ ra giấy những việc cần làm, những thứ cần mua sẽ giúp bạn không bị thiếu sót đồ đạc 

Trước khi bắt đầu, bạn hãy nắm vững lịch trình du lịch của bạn. Ở đâu, di chuyển bằng gì, đi chơi những chỗ như thế nào… để chuẩn bị đồ đạc tương ứng phù hợp. Sau đó, hãy lên kế hoạch mua sắm cũng như chuẩn bị từ những đồ bạn đã có sẵn. Ghi rõ ra giấy những việc cần làm, những thứ cần mua sẽ giúp bạn không bị thiếu sót đồ đạc, mà còn chuẩn bị nhanh hơn do hoàn thành từng công việc một.

2Sẵn sàng cho chuyến đi từ sớm

bo-tui-10-luu-y-cho-chuyen-du-lich-nuoc-ngoai-hoan-hao3

Bạn nên chuẩn bị đồ đạc đi du lịch trước 3 - 4 ngày trước chuyến đi

Chắc chắn là việc có hành lý sẵn sàng trước chuyến đi ít nhất khoảng 3 - 4 ngày sẽ hay hơn nhiều việc gấp rút chuẩn bị ngay đêm trước khi đi. Dù có to-do-list đi chăng nữa, thì làm sao bạn kịp mua một tuýp kem chống nắng giữa đêm trong khi mai bay sớm? Và tệ hơn là vì còn ít thời gian nên bạn sẽ vội vàng mà quên đi một số những thứ quan trọng. Vì vậy, nếu có thể hãy bắt đầu chuẩn bị đồ đạc sớm chừng nào hay chừng ấy, mọi thứ đã hòm hòm, mua bán xong xuôi thì đến sát chuyến đi bạn chỉ cần gom thêm chút đồ đạc vào nữa là xong.

3Sắp xếp hành lý khoa học

bo-tui-10-luu-y-cho-chuyen-du-lich-nuoc-ngoai-hoan-hao4

Sắp xếp đồ đạc vào vali du lịch một cách khoa học để tận dụng không gian chứa đồ

Có những người chỉ 1 balo là đủ, trong khi có người 2 vali vẫn thiếu chỗ. Nhiều khi không hẳn là do đồ nhiều hơn mà vấn đề lại nằm ở cách sắp xếp. Thay vì ném những thứ ngẫu nhiên vào valy, bạn hãy phân những đồ cùng loại ra thành nhiều túi nhỏ. Ví dụ, quần áo ngủ 1 túi, quần áo đi chơi 1 túi, đồ mỹ phẩm, vệ sinh 1 túi, đồ phụ kiện 1 túi… Có thể dùng túi nilon hoặc các loai hộp có chốt/khóa cho gọn gàng và dễ tìm kiếm, sắp xếp. Nhớ note lại xem mình có bao nhiêu túi để tránh nhầm lẫn những khi lấy đồ ra dùng.

4Tận dụng những thứ có sẵn

bo-tui-10-luu-y-cho-chuyen-du-lich-nuoc-ngoai-hoan-hao5

Tận dụng những đồ đạc có sẵn thay vì mua mới tránh tốn kém tiền bạc

Để tiết kiệm, đừng nên phung phí tiền bạc vào những đồ mà bạn chỉ dùng đến khi đi du lịch nước ngoài, ngoại trừ những thứ thiết yếu như valy khóa kéo hay vỏ chống nước passport. Chẳng hạn, bạn có thể mix những bộ đồ mới mẻ từ đám đồ tưởng như đã cũ, mượn vài thứ phụ kiện như mũ nón, túi nhỏ xinh màu mè… Sẽ tiết kiệm được khá nhiều mà bạn vẫn lung linh khi lên hình ở xứ lạ.

5Hạn chế đem theo hành lý dễ vỡ

bo-tui-10-luu-y-cho-chuyen-du-lich-nuoc-ngoai-hoan-hao7

Bạn nên hạn chế đem theo những đồ đạc dễ vỡ trong chuyến đi

Một lời khuyên tốt nhất là không nên mang theo đồ dễ vỡ đi du lịch, nhưng nếu bắt buộc phải mang theo, bạn hãy dùng vải, khăn tắm, quần áo hay bất kỳ thứ gì mềm mại để bọc đồ dễ vỡ lại, đặt giữa những món quần áo đã được xếp chặt với nhau để tránh tối đa tổn hại do va đập.

6Các thiết bị điện tử là cần thiết

bo-tui-10-luu-y-cho-chuyen-du-lich-nuoc-ngoai-hoan-hao10

Những thiết bị điện tử hiện đại, máy ảnh... là các thiết bị cần thiết cho chuyến du lịch nước ngoài

Đồ điện tử, kỹ thuật như máy ảnh, điện thoại, máy nghe nhạc, máy quay và các loại sạc, phụ kiện đi kèm hầu hết đều là những món đắt tiền. Bởi thế hãy bảo quản chúng cẩn thận trên đường đi. Các loại đồ dùng này đều được mang lên máy bay, hoặc ngay cả khi bạn đi ô tô, xe máy sang nước ngoài thì chúng cũng nên được giữ cẩn thận bên mình như những đồ thiết yếu. Hãy tháo rời lens và body máy ảnh, xếp cẩn thận vào túi chống nước, cuốn gọn các loại dây sạc, tai nghe khi không dùng đến, chú ý để xa những vật dụng dễ cháy nổ… để bảo vệ tài sản và bản thân bạn.

7Đừng tham lam đem theo quá nhiều mỹ phẩm

bo-tui-10-luu-y-cho-chuyen-du-lich-nuoc-ngoai-hoan-hao11

Không mang quá nhiều mỹ phẩm khi du lịch nước ngoài, tránh sai quy định của hãng hàng không

Đừng tham mang theo cả chai dầu gội, tuýp sữa rửa mặt, dầu dưỡng… to uỳnh theo, chỉ tổ tốn công và khó sắp xếp. Áng chừng thời gian, liều lượng sử dụng cho các loại chất lỏng, mỹ phẩm, chiết chúng ra những chai nhỏ hơn (có thể tìm mua những bộ chai lọ như vậy, vừa đẹp vừa tiện dụng) để dễ dàng mang theo. Những bộ chai lọ có thể dùng nhiều lần, đi du lịch nên có.

8San sẻ việc chuẩn bị cho chuyến đi cùng người khác

bo-tui-10-luu-y-cho-chuyen-du-lich-nuoc-ngoai-hoan-hao9

Hãy chọn 1 buổi cả nhà rảnh rỗi, cùng các thành viên trong gia đình đóng gói đồ đạc

Nếu đi du lịch cả gia đình, đừng chỉ chăm chăm làm một mình công việc chuẩn bị đồ đạc. Hãy chọn 1 buổi cả nhà rảnh rỗi, cùng các thành viên trong gia đình đóng gói đồ đạc, lên kế hoạch, trò chuyện về chuyến đi sắp tới, vừa nhanh vừa vui hơn nhiều.

9Luôn sẵn sàng phương án dự phòng

bo-tui-10-luu-y-cho-chuyen-du-lich-nuoc-ngoai-hoan-hao8

Chuẩn bị các phương án dự phòng khác cho nhiều tình huống để chuyến đi của bạn được suôn sẻ

Không chỉ sắp xếp đồ đạc, bạn còn cần phải dự liệu những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Chẳng hạn như thất lạc đồ đạc, quên chìa khóa valy ở đâu đó trên đường, không may gặp bất trắc như cướp, tai nạn… Hãy ghi ra giấy thông tin của người cần báo tin nếu bạn không may gặp chuyện, chuẩn bị các phương án dự phòng khác cho nhiều tình huống để chuyến đi của bạn được suôn sẻ.

10Mang theo những thứ quan trọng bên người

bo-tui-10-luu-y-cho-chuyen-du-lich-nuoc-ngoai-hoan-hao6

Chỉ đem theo những thứ thực sự cần thiết và quan trọng cho chuyến du lịch

Kinh nghiệm xương máu khi đi bất cứ đâu, đó là luôn giữ bên mình những thứ quan trọng: hộ chiếu, thẻ ngân hàng, thẻ visa, giấy tờ tùy thân khác; cũng như vậy đối với đồ trang sức, đồ điện tử kỹ thuật đắt tiền, thuốc men… Chính vì thế, 7kg hành lý xách tay đối với các hãng máy bay là có lý do, hay việc bạn đeo thêm một cái túi nhỏ bên hông hoặc một túi đeo chéo cỡ vừa ngoài balo/valy lớn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Với việc chuẩn bị chu đáo, MIA.vn tin bạn sẽ có được chuyến du lịch nước ngoài thật vui và đáng nhớ.

Nguồn tin: mytour.vn

Tác giả: Trần Trọng Minh Hiếu

Top 10 bài viết lượt xem nhiều nhất

Hỗ trợ trực tuyến