1Đôi nét về món bánh canh Long Hương
Địa chỉ: Cổng chào Thị xã Bà Rịa, TP. Bà Rịa - Vũng Tàu.
Thời gian hoạt động: 7:00 - 22:00
Mức giá tham khảo: 35.000 VND - 50.000 VND/tô
Nếu như bạn đã từng có dịp thử bánh canh Long Hương Vũng Tàu thì chắc hẳn bạn không thể nào quên được hương vị đậm đà, đặc biệt của món ăn. Quán ăn được nhiều khách du lịch ghé tới để không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món bánh canh - một trong những món ăn không thể thiếu trong list các món ngon Vũng Tàu của thành phố biển xinh đẹp này.
Bánh canh là món ăn được yêu thích ở miền Nam, nó được chế biến vô cùng đa dạng và mỗi nơi đều có những công thức riêng để khách du lịch khó lòng mà quên hương vị món ăn này đấy. Với Long Hương, thương hiệu nổi tiếng làm nên tên tuổi phải kể đến món bánh canh giò heo.
2Điều gì khiến thực khách thương nhớ món bánh canh Long Hương?
Tuy công thức để chế biến món bánh canh Long Hương đơn giản nhưng hương vị được tạo ra vô cùng đặc trưng. Bạn sẽ chẳng thể nào quên được mùi vị thanh ngọt của nước dùng và miếng thịt mềm thấm vị ngon quên lối về. Sẽ thật tuyệt vời nếu danh sách món ăn nên thử khi khám phá Vũng Tàu của bạn có thêm món bánh canh Long Hương này đấy nhé.
Ngoài ra, độ dai mềm của sợi bánh canh và giò được hầm chín rất vừa miệng, lại còn thêm những lát thịt được hầm mềm và có vị từ ngoài vào trong. Để mà chấm điểm cho nó, MIA.vn sẽ mượn lời của một câu nói “ngon tới giọt cuối cùng”. Độ hấp dẫn của món ăn được nhân đôi khi bạn ăn cùng rau - một hương vị tươi mát khiến tổng thể món ăn ngon lại càng ngon.
3Bật mí công thức chế biến món bánh canh Long Hương
Thành phần chính làm nên hồn cốt của món bánh canh chính là nguyên liệu chế biến những sợi bánh canh dai và mềm. Bánh canh ở đây không đơn thuần làm từ bột gạo thông thường của người miền Nam, mà nó được chế biến hoàn toàn từ bột lọc nên sẽ có màu trắng đục, mềm nhưng dai và đặc biệt không bị vỡ hay nát ra khi nấu.
Để có được nồi nước lèo thơm ngon, món bánh canh Long Hương đã chế biến từ một số nguyên liệu chính như cá biển, tôm và xương ống là chính. Nhờ vào thành phần hải sản tươi sống đã tạo nên nồi nước dùng trong, có vị thanh ngọt và rất đậm đà. Công thức chế biến với những nguyên liệu tự nhiên không những giúp cho hương vị món ăn ngọt thanh mà còn đảm bảo sức khỏe cho thực khách.
Bạn có thể thưởng thức một tô bánh canh giò heo dẻo hay một tô bánh canh với những lát thịt mềm đều được nhé. Tại đây phục vụ menu rất đa dạng để chiều lòng thực khách dù là những ai có khó tính mấy đi chăng nữa. Ở đây có que nạc, thịt nạc và cả giò, bạn tha hồ mà lựa chọn món khoái khẩu của mình. Lỡ mà món gì cũng thích thì còn ngại gì không hỏi hẳn một tô bánh canh đặc biệt “full topping các loại thịt” nhỉ? Gì chứ bánh canh Long Hương lúc nào cũng “chiều lòng” thực khách lắm đấy.
Còn một điểm cộng lớn cho món bánh canh Long Hương mà không phải bất cứ nơi nào cũng có, đó là một suất rau miễn phí để ăn kèm cùng với bát nước chấm nhìn thôi cũng biết ngon hết sẩy rồi. Bánh canh ở đây bán nhiều loại tô lớn bé khác nhau, vì thế bạn nên tham khảo kích cỡ tô phù hợp để gọi cho hợp lý nhé, để thừa thức ăn thì không tốt nhưng nếu ăn thiếu thì còn gì là trải nghiệm tuyệt vời nhỉ?
4 Một số phản hồi từ thực khách
Thông tin đã có sẵn, bạn còn chần chừ gì mà không khám phá món bánh canh Long Hương nơi đây nhỉ? Đừng để những chuyến đi của bạn tuy vui nhưng bụng lại rỗng vì đói nhé. Khám phá ẩm thực là một trong những hoạt động đáng nhớ của một chuyến du lịch ý nghĩa đấy , vì thế bạn biết phải làm gì chưa nào? Hãy lên cho mình một kế hoạch đến Vũng Tàu thân yêu và đừng quên dành thời gian thưởng thức bánh canh Long Hương này nhé!