Bánh xèo là một món ăn được làm từ bột gạo xay nên rất phổ biến trong cộng đồng các nước châu Á sử dụng gạo làm thức ăn chính như Nhật Bản, Triều Tiên và Việt Nam. Tuỳ từng nước sẽ có các đặc điểm khác nhau trong nguyên liệu, cách làm và cách ăn, còn ở nước ta thì bánh xèo thường được chia làm 2 loại: bánh xèo dai và bánh xèo giòn. Ăn theo 2 kiểu là ăn bốc bằng tay hoặc ăn bằng đũa.
1Tổng quan về Bánh xèo 13 Tố Hữu
Địa điểm: Số 13 đường Tố Hữu, phường Duy Tân, khu vực bờ kè Đakla thành phố Kon Tum (ngay sau trường tiểu học Hoàng Văn Thụ)
Khoảng giá: 10.000 VNĐ – 30.000 VNĐ
Giờ mở cửa: 8h sáng – 8h tối
Điểm đánh giá trung bình trên Foody: 7.4
Bánh xèo 13 Tố Hữu chính là loại bánh xèo dai được dát mỏng hết cỡ nên hơi giòn. Cùng chúng mình thêm vào cẩm nang du lịch của bạn một món đặc sản ngon lành để thưởng thức ngay khi đến Kon Tum nhé.
Xem thêm: Nấm Nhà Lành, địa điểm ăn uống nổi tiếng với nấm sạch tại Măng Đen
2 Thực đơn của Bánh xèo 13 Tố Hữu có gì?
Bánh xèo ở bánh xèo 13 Tố Hữu rất đặc biệt, vừa giòn, vừa dai, mang đến trải nghiệm ăn khá thú vị mà không có quán nào khác mang lại được. Bánh được đổ bằng bột gạo xay nhuyễn, kết hợp các loại gia vị. Trước khi đổ bánh, người làm sẽ trải lên nồi một lớp dầu chống dính. Sau đó, bột được trải đều lên và bắt đầu chế biến bằng một cái muỗng nhỏ. Bánh sẽ chín bằng sức nóng của dầu chiên bên trong nồi. Sau khi chín, người làm bánh sẽ đặt bánh vừa làm xong đang còn nóng hổi vào đĩa, rải nhân ăn kèm lên gồm một ít tôm, thịt, giá lên trên bánh xèo và mang đến cho bạn.
Hãy lấy 1 chiếc bánh đa nem, gói kèm với dưa leo, rau sống và một ít rau thơm, húng. Vậy là đã xong phần chuẩn bị, bây giờ đến với nhân vật chính. Bạn dùng đũa rải đều một lớp bánh lên mặt trên của rau sống đã chuẩn bị, nhớ gắp kèm theo nhân, mỗi thứ một chút rồi cuộn lại cho thật chặt. Cuộn càng chặt thì bánh sẽ càng ngon. Bạn có thể mượn của quán 1 cái đĩa để cuộn cho dễ hơn.
Cuộn xong thì chấm một ít nước mắm tỏi ớt và ăn thôi. Hương vị cay nồng và ngọt ngọt của nước chấm kết hợp với vị thơm ngon của bánh xèo, lác đác trong miệng vài tiếng giòn rụm, kèm theo vị ngậy và hơi dai của tôm, thịt. Nhất là ăn ở Kon Tum với thời tiết mát lạnh, ăn bánh xèo nóng thì cứ phải nói là tuyệt cú mèo.
Bạn còn có thể gọi các món khác của quán cũng cực kỳ ngon nhé. Ngoài bánh xèo vỏ, quán còn có cả món bánh xèo trứng, bánh nậm và bánh tráng cuốn nữa đấy. Chúng mình đề xuất bạn nên thử cả bánh xèo trứng nữa nhé, bánh xèo được trộn cùng vị ngậy ngậy của trứng là hợp nhất luôn.
Nếu muốn ăn tiếp bạn có thể gọi thêm, còn nếu muốn thử các đặc sản khác của Kon Tum thì bạn có thể thưởng thức một món khác cũng nổi tiếng không kém là bún ốc Bờ Kè trên đường Bạch Đằng.
Bên cạnh đó, quán còn bán các loại nước giải khát cho bạn uống kèm trong khi ăn nhé. Theo chúng mình thấy thì khi ăn bánh xèo Tố Hữu uống kèm với coca hoặc pepsi là ngon nhất. Hơn nữa giá cả ở đây còn rất rẻ nha, ăn cả bữa no căng bụng mà tốn chưa đến 50.000 VNĐ.
3 Đánh giá Bánh xèo 13 Tố Hữu
Bánh xèo 13 Tố Hữu được cộng đồng mạng đánh giá rất cao vì không những bánh xèo ngon, ăn lạ miệng mà còn rất rẻ nữa. Rất phù hợp với các bạn thích đi du lịch nhưng có kinh phí không quá dư giả. Dưới đây là nhận xét của một chị sau khi thưởng thức xong bánh xèo 13 Tố Hữu.
Sau khi đã đánh chén no nê, nếu mới lần đầu bạn đến với Kon Tum và chưa biết chỗ nào để đi chơi tiếp theo, để chúng mình giới thiệu cho bạn một vài địa điểm tham quan gần đây nhé. Ví dụ như bạn có thể đến Măng Đen khám phá khu farm công nghệ cao Măng Đen. Bên trong khu farm có Hùng Ly Garden nổi tiếng với dâu tây và cà chua bi ngon tuyệt. Còn nếu bạn không thích các nông trại thanh bình, bạn cũng có thể đi cắm trại tại Huli Farm Camp cùng bạn bè. Chúng mình đảm bảo là sẽ rất vui cho mà xem.
Nếu bạn đến Kon Tum du lịch và vẫn chưa biết địa điểm nào ăn uống phù hợp, hãy đến với bánh xèo 13 Tố Hữu để thưởng thức thứ đặc sản không chỉ thơm ngon mà còn rất rẻ này nhé.