Cá lăng hơ nhúng giấm là một trong những món ngon đặc sản rất được ưa chuộng tại Vĩnh Long bên cạnh ếch nướng chấm muối sả me, lẩu cua đồng... Được chế biến từ loài cá có thịt thơm ngon thường sống tại khu vực vùng đồng bằng sông Cửu Long, món ăn sở hữu hương vị đặc biệt cuốn hút đồng thời đại diện cho nét đẹp ẩm thực dân dã của mảnh đất địa linh nhân kiệt.

Xem thêm: Trải nghiệm bánh bao Tài Có thơm ngon nức tiếng gần xa

Cá lăng hơ (hay còn gọi là cá xác) được biết tới như loài cá có thịt ngon, béo thường sống ở tầng đáy của các dòng sông. Xuất hiện nhiều vào tháng 4, tháng 5 âm lịch hàng năm, cá có thân dài, đầu hình nón dẹp và phần bụng màu trắng. Thịt cá lăng không chỉ thơm ngon mà còn đặc biệt giàu chất dinh dưỡng với các thành phần: omega 3, protein, canxi, chất béo...

Người dân địa phương thường chế biến cá lăng thành đa dạng món ăn dân dã đậm chất miền Tây như nấu canh chua, kho tiêu, nướng muối ớt... trong đó món cá lăng hơ nhúng giấm chiếm được cảm tình của đông đảo tín đồ du lịch hơn cả. Có thể nói, đây là món ngon góp phần mang thương hiệu đặc sản Vĩnh Long nổi tiếng và vươn xa.

Cá lăng hơ nhúng giấm, đặc sản Vĩnh Long đã thử qua là chỉ có mê 2

Thường xuất hiện nhiều vào tháng 4, tháng 5 âm lịch tại vùng nước miền Tây, cá lăng là một trong những loại cá không chỉ có thịt béo béo, thơm ngon mà còn giàu các chất dinh dưỡng như omega 3, protein, canxi...

Giống với nhiều món ăn hấp dẫn nơi đây như Khoai lang chấm mắm sống hay cá tai tượng chiên xù, cá lăng hơ nhúng giấm có cách làm khá nhanh và đơn giản, chủ yếu tập trung vào công đoạn sơ chế. Để món ngon đặc sản thêm đậm đà hương vị, người bản địa quen sẽ kết hợp ăn cùng 5 loại bông quen thuộc tại miền quê sông nước gồm bông súng, điên điển, lục bình, so đũa và cuối cùng là bông bí. Mỗi loại lại mang đến hương vị riêng biệt mà cực kỳ hấp dẫn cho món ăn.

Thịt cá lăng tươi ngon sau khi sơ chế và nhúng giấm nấu với nước dừa tươi, hành tây, sả có chút chua chua thanh thanh, chấm với nước mắm ớt cay cay tạo nên bữa tiệc vị giác vô cùng độc đáo và khó cưỡng. Sắc màu rực rỡ từ các loại hoa miệt vườn còn góp phần mang đến món ăn vẻ ngoài cực kỳ hút mắt. Nếu có dịp về thăm Vĩnh Long, mọi người đừng quên trải nghiệm cá lăng hơ nhúng giấm đã thử qua một lần liền xao xuyến mãi hương vị thơm ngon nhé. Đây là món quà ẩm thực ấn tượng dành riêng cho người lữ hành khi đến mảnh đất này đó.

Cá lăng hơ nhúng giấm, đặc sản Vĩnh Long đã thử qua là chỉ có mê 3

Nước giấm dùng để hơ nhúng món cá lăng được người dân địa phương nấu cùng nước dừa tươi, thêm vào hành tây, ớt, sả và nêm nếm các loại gia vị quen thuộc sao cho vừa ăn

Cá lăng hơ nhúng giấm, đặc sản Vĩnh Long đã thử qua là chỉ có mê 4

Món cá lăng hơ nhúng giấm thường ăn cùng 5 loại bông miền quê sông nước sở hữu hương vị độc đáo là bông súng, điên điển, lục bình, so đũa và cuối cùng là bông bí

Vậy là MIA.vn vừa giới thiệu đến bạn món cá lăng hơ nhúng giấm sở hữu hương vị đặc biệt lôi cuốn. Lên kế hoạch du lịch Vĩnh Long, bạn lưu ngay món cá vào Cẩm nang du lịch cá nhân để không quên rủ rê người thân cùng trải nghiệm nét đẹp ẩm thực xứ này nhé. Món ăn chắc chắn sẽ để lại trong bạn ấn tượng khó quên.