Chiều chuộng vị giác với món bánh đập xúc hến xào Hội An

Bánh đập xúc hến xào Hội An là một trong những món ăn dân giã được nhiều du khách yêu mến nhờ hương vị hấp dẫn, đậm đà và mang màu sắc đặc trưng của phố cổ. Món ăn quyến rũ nhờ hương vị đặc trưng của loại hến vùng Cẩm Nam mà bạn sẽ không thể cảm nhận được ở bất kì một nơi nào khác ngoài Hội An. Hôm nay, cùng theo chân Mia.vn khám phá món bánh đập xúc hến xào vô cùng hấp dẫn với hương vị có một không hai tại phố cổ Hội An nhé.

Bên cạnh nhiều món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Hội An khác như cao lầu, mì quảng, bánh bao, bánh vạc,.. thì món bánh đập xúc hến xào Hội An được khá ít người biết đến. Tuy nhiên nếu bạn đã từng một lần thưởng thức nó thì chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị đậm đà, ngọt thanh của hến hòa quyện cùng nước chấm được pha theo công thức riêng, làm bùng nổ khẩu vị trong khoang miệng và khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, với cách chế biến đầy khéo léo, kết hợp với nhiều loại gia vị mang đến cho bạn một món ăn hoàn hảo về hương vị, từ độ tươi của hến, hương thơm của hành phi, rau răm, tiêu và ớt đến cảm giác giòn rụm của bánh đa, vô cùng hài hòa vô cùng hấp dẫn.

Bánh đập xúc hến xào Hội An món ăn tuy dân giã những đầy quyến rũ không thể bỏ qua

Đây là món ăn vặt hàng đầu để bạn thưởng thức khi đến phố cổ

Món ăn vô cùng hấp dẫn nhờ màu sắc bắt mắt và mùi thơm đặc trưng đầy lôi cuốn

Bánh đập xúc hến xào Hội An bao gồm 2 phần là bánh đập và hến xào, kết hợp với nước chấm được làm từ nước tương, mắm nêm hoặc tương ớt tùy theo công thức của từng quán nhé.

Bánh đập xúc hến xào Hội An được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, đầy quen thuộc

Tên bánh đập được bắt nguồn từ thói quen của người ăn, bánh đập thực chất là bánh đa được nướng giòn rụm và kẹp bánh ướt bên trong. Khi ăn, bạn thường sẽ dùng hai tay đập vào bánh để bánh bể nhỏ ra, rồi dùng những miếng nhỏ này xúc với hến xào hoặc chấm nước chấm thưởng thức.

Điểm nhấn ấn tượng của món bánh đập chính là nước chấm được chế biến hết sức đậm đà

Hến xào Hội An thường sẽ sử dụng loại hến được lấy từ cồn Cẩm Nam Hội An, mang hương vị đặc trưng của vùng nước lợ vô cùng độc đáo.

Trước khi chế biến, hến cần được làm sạch đất, sạn và chất nhớt bằng cách ngâm với nước muối thật mặn, chà rửa nhiều lần với nước sạch, khá mất thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn của người chế biến rất nhiều. Sau khi hến đã được làm sạch và để ráo, thì bạn sẽ đem chúng đi xào chung với ớt, hành phi, tiêu, rau răm và đậu phộng đến khi thịt hến săn lại, tỏa hương thơm thì tắt bếp, trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Hến xào phải được sơ chế thật sạch thì khi thưởng thức mới có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị

Địa chỉ: thôn số 1, Cẩm Nam, TP. Hội An (dưới chân cầu Cẩm Nam).

Thời gian mở cửa: 7h00 – 17h00.

Giá: 20.000 – 25.000 VNĐ.

Địa chỉ thưởng thức bánh đập xúc hến xào chuẩn vị tại Hội An mà bạn nên ghé đến. Hến  xào được nấu từ hến Cẩm Nam thơm ngon, phần bột làm bánh ướt được pha theo tỷ lệ tiêu chuẩn nên rất mềm, dai và thơm cùng bánh đa giòn rụm. Đặc biệt, vị ngon dường như tăng gấp đôi khi bạn chấm thêm xíu mắm nêm và tương ớt của quán thì tuyệt cú mèo luôn đấy.

Hai chiếc bánh đa với 1 đĩa hến xào là đủ cho một bữa ăn xế chất lượng

Bánh đập Quán Bà Già hấp dẫn nhờ hương vị hến xào vô cùng sạch, tươi và đậm đà, hợp khẩu vị

Địa chỉ: đường Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, TP. Hội An

Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h00.

Giá: 7.000 – 15.000 VNĐ.

Thưởng thức những đĩa hến xào thơm ngon nóng hổi cùng miếng bánh đập giòn rụm

Khám phá món bánh đập xúc hến xào Hội An vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Nguồn: Ti Anh Vlogs

Đến Hội An mà bạn chưa thưởng thức món bánh đập xúc hến xào Hội An là một thiếu sót vô cùng lớn, bởi lẽ bạn đã bỏ qua một món ăn đậm đà hương vị phố cổ mà bạn chỉ có thể thưởng thức được hương vị này tại những quán ăn tại Hội An. Vậy nên, hãy lưu lại món ăn này và thêm vào lịch trình khám phá phố cổ của nhóm mình trong thời gian sắp tới để tận hưởng trọn vẹn hương vị món ăn tuy dân giã nhưng vô cùng đặc sắc này nhé. 

Chia sẻ