1Bánh đập xúc hến xào Hội An - món ăn gắn liền với cồn hến Cẩm Nam Hội An
Bên cạnh nhiều món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Hội An khác như cao lầu, mì quảng, bánh bao, bánh vạc,.. thì món bánh đập xúc hến xào Hội An được khá ít người biết đến. Tuy nhiên nếu bạn đã từng một lần thưởng thức nó thì chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị đậm đà, ngọt thanh của hến hòa quyện cùng nước chấm được pha theo công thức riêng, làm bùng nổ khẩu vị trong khoang miệng và khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.
Món ăn được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, với cách chế biến đầy khéo léo, kết hợp với nhiều loại gia vị mang đến cho bạn một món ăn hoàn hảo về hương vị, từ độ tươi của hến, hương thơm của hành phi, rau răm, tiêu và ớt đến cảm giác giòn rụm của bánh đa, vô cùng hài hòa vô cùng hấp dẫn.
2Cách làm món bánh đập xúc hến xào Hội An
Bánh đập xúc hến xào Hội An bao gồm 2 phần là bánh đập và hến xào, kết hợp với nước chấm được làm từ nước tương, mắm nêm hoặc tương ớt tùy theo công thức của từng quán nhé.
Tên bánh đập được bắt nguồn từ thói quen của người ăn, bánh đập thực chất là bánh đa được nướng giòn rụm và kẹp bánh ướt bên trong. Khi ăn, bạn thường sẽ dùng hai tay đập vào bánh để bánh bể nhỏ ra, rồi dùng những miếng nhỏ này xúc với hến xào hoặc chấm nước chấm thưởng thức.
Hến xào Hội An thường sẽ sử dụng loại hến được lấy từ cồn Cẩm Nam Hội An, mang hương vị đặc trưng của vùng nước lợ vô cùng độc đáo.
Trước khi chế biến, hến cần được làm sạch đất, sạn và chất nhớt bằng cách ngâm với nước muối thật mặn, chà rửa nhiều lần với nước sạch, khá mất thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn của người chế biến rất nhiều. Sau khi hến đã được làm sạch và để ráo, thì bạn sẽ đem chúng đi xào chung với ớt, hành phi, tiêu, rau răm và đậu phộng đến khi thịt hến săn lại, tỏa hương thơm thì tắt bếp, trình bày ra đĩa và thưởng thức.
3Gợi ý địa chỉ thưởng thức bánh đập xúc hến xào Hội An
Địa chỉ: thôn số 1, Cẩm Nam, TP. Hội An (dưới chân cầu Cẩm Nam).
Thời gian mở cửa: 7h00 – 17h00.
Giá: 20.000 – 25.000 VNĐ.
Địa chỉ thưởng thức bánh đập xúc hến xào chuẩn vị tại Hội An mà bạn nên ghé đến. Hến xào được nấu từ hến Cẩm Nam thơm ngon, phần bột làm bánh ướt được pha theo tỷ lệ tiêu chuẩn nên rất mềm, dai và thơm cùng bánh đa giòn rụm. Đặc biệt, vị ngon dường như tăng gấp đôi khi bạn chấm thêm xíu mắm nêm và tương ớt của quán thì tuyệt cú mèo luôn đấy.
Địa chỉ: đường Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, TP. Hội An
Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h00.
Giá: 7.000 – 15.000 VNĐ.
Đến Hội An mà bạn chưa thưởng thức món bánh đập xúc hến xào Hội An là một thiếu sót vô cùng lớn, bởi lẽ bạn đã bỏ qua một món ăn đậm đà hương vị phố cổ mà bạn chỉ có thể thưởng thức được hương vị này tại những quán ăn tại Hội An. Vậy nên, hãy lưu lại món ăn này và thêm vào lịch trình khám phá phố cổ của nhóm mình trong thời gian sắp tới để tận hưởng trọn vẹn hương vị món ăn tuy dân giã nhưng vô cùng đặc sắc này nhé.