Địa chỉ: số 322 Quốc lộ 14 phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Điện thoại: 0918.516.478

Giờ mở cửa: Luôn hoạt động

Bên cạnh chùa Sóc Lớn cùng nhiều điểm tham quan nổi tiếng khác, Chùa Quang Minh cũng chính là điểm sáng tâm linh trong trái tim của người dân tỉnh Bình Phước. Nhìn bên ngoài, chùa Quang Minh mang một nét cổ kính với những lớp mái ngói màu đỏ đặc trưng. Tên chùa được điêu khắc khá to bên ngoài càng tạo nên vẻ trang nghiêm, giúp cho những ai lần đầu đến đây cũng dễ dàng tìm thấy.

Xem thêm: Vườn quốc gia Bù Gia Mập, lá phổi xanh của vùng Đông Nam Bộ

Chùa Quang Minh điểm sáng tâm linh trong lòng người dân Bình Phước 2

Chùa Quang Minh là điểm sáng tâm linh trong lòng người dân tỉnh Bình Phước

Chùa Quang Minh cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh tầm 105km về hướng Tây Nam. Nếu di chuyển bằng xe máy hay ô tô, bạn sẽ mất tầm 180 phút cho chuyến đi này. Hãy cùng cẩm nang du lịch MIA.vn khám phá ngay chặng đường này nhé. Từ chợ Bến Thành, bạn đi theo đường Nguyễn Thị Minh Khai và Điện Biên Phủ đến Xô Viết Nghệ Tĩnh/QL13 tại  phường 17. Sau đó, chạy dọc theo QL13 đến Thuận Giao, Thuận An để ra được thị xã Tân Uyên. Từ đây bạn cứ tiếp tục di chuyển thẳng theo ĐT741  đến Tân Thiện, Đồng Xoài sẽ thấy Chùa Quang Minh nằm bên tay trái. Địa điểm này sẽ nằm gần với đình thần ở Bình Phước, một ngôi đình linh ứng được nhiều người tôn thờ.

Hướng dẫn đường đến chùa Quang Minh

Chùa Quang Minh được thành lập vào năm 1952 do chính tay bà con Phật tử lập nên. Vào năm 1990, ba vị hòa thượng lãnh đạo Phật giáo Việt Nam thời bấy giờ là Hòa thượng Thích Thiện Hạo, Hòa thượng Thích Trí Tấn, Hòa thượng Thích Diệu Tâm đã cùng nhau cho xây dựng lại và trùng tu chùa.

Vào thời điểm ấy, chùa Quang Minh là ngôi chùa duy nhất được xây dựng tại Đồng Xoài. Trải qua nhiều đời trụ trì và nhiều đợt tu sửa, sau gần 30 năm, nơi đây từ một ngôi chùa nhỏ, đơn sơ đã trở thành một ngôi đại tự trang nghiêm, bề thế giữa lòng thành phố Đồng Xoài.

Chùa Quang Minh điểm sáng tâm linh trong lòng người dân Bình Phước 3

Bên trong chùa được bài trí uy nghiêm, chính giữa điện thờ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni và tượng Phật Bà nghìn mắt nghìn tay

Chùa tọa lạc trên một gò đất cao với một cổng tam quan lớn mang kiến trúc tân cổ. Bên trong chùa được bài trí uy nghiêm, chính giữa điện thờ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni và tượng Phật Bà nghìn mắt nghìn tay. Đại sảnh với không gian rộng rãi và thoáng mát có sức chứa lên đến hàng trăm người. Lối kiến trúc tại đại sảnh khá lạ khi thiết kế cửa chính và cửa sổ nằm xen kẽ với nhau. Ngoài ra, chùa còn nổi bật với tòa tháp Tứ Ân. Trên đầu đỉnh tháp còn treo một quả đại hồng chuông với mong muốn mỗi khi tiếng chuông vang lên sẽ mang đến bình yên, ấm no cho mọi người.

Chùa Quang Minh điểm sáng tâm linh trong lòng người dân Bình Phước 4

Tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát tại chùa Quang Minh

Chùa Quang Minh điểm sáng tâm linh trong lòng người dân Bình Phước 5

Bên trong chùa được treo đầu những bức ảnh, câu thơ để mọi người có thể chiêm ngưỡng

Chùa Quang Minh điểm sáng tâm linh trong lòng người dân Bình Phước 6

Quang cảnh bên trong chùa được bố trí nhiều cây xanh tạo cảm giác tươi mát, thanh tịnh

Vậy là cẩm nang du lịch MIA.vn đã cung cấp cho bạn một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, không thể bỏ qua khi đến với tỉnh Bình Phước. Ngoài ra, những ngôi chùa nổi tiếng khác như chùa Tứ Phương Tăng hay chùa Sóc Lớn cũng đều là những điểm du lịch tâm linh được nhiều Phật tử ghé đến khi du lịch Bình Phước. Hãy thử một lần ghé đến nơi đây nếu có dịp nhé!