Người ta thường nói đùa với nhau rằng, vào ngày thành phố biển bỗng dưng ‘rơi lệ’ rỉ rả cả ngày, giá mà ngay lúc ấy có một tô bánh canh chả cá nghi ngút khói thơm lựng cả một góc phòng thì chắc là ngon lắm. Nói vui thế thôi chứ thật ra ngon thật chứ chẳng đùa. Tô bánh canh chả cá Nha Trang với chút nước lèo thanh trong được ninh từ thịt cá tươi, có thể là cá thu, cá bò, cá ngừ, cá xương thóc, dặm thêm chút hành tím băm nhỏ đảo đều với chút dầu, sau đó bỏ từng thớ cá vào đảo sơ qua, rồi dầm nhẹ. Kế đó cho thêm chút nước vào nấu sôi, dặm thêm tí nước mắm, bột ngọt cho vừa miệng, đơn giản thế thôi mà đã có ngay một nồi nước lèo giản dị, đậm đà tựa chính tính cách của người vùng biển – chân chất mà hảo sảng đến lạ.

Nếu đã nói là bánh canh chả cá Nha Trang, thì chả cá vốn phải là ‘nhân vật chính’. Chả cá được dùng để chế biến tô bánh canh đặc biệt này phải là chả được quết hoàn toàn từ những con cá tươi rói vừa được đánh bắt từ biển khơi. Thường thì người dân địa phương sẽ dùng cá mối, cá thu, cá nhồng, cá cờ, cá rựa, cá thởn, cá chuồn hoặc cá thác lác với hương vị thơm ngon, nhiều thịt, giàu dinh dưỡng để làm miếng chả vàng ươm này.

Có gì hấp dẫn trong tô bánh canh chả cá Nha Trang? 2

Chả cá được dùng để nấu bánh canh phải là loại chả cá tươi, được làm từ những loại cá thịt nạc, giàu dinh dưỡng như cá thu, cá nhồng, cá cờ, cá rựa, cá thởn, cá chuồn, cá thác lác, v.v.

Thịt cá sau khi được nạo sạch sẽ được mang đi trộn thật đều tay cùng với nào tỏi, hành, tiêu và các loại gia vị, có thể cho thêm chút mỡ khổ xắt hạt lựu để tăng thêm vị béo béo bùi , sau đó mang đi quết nhuyễn bằng cối, quết càng nhuyễn thì ổ chả lại càng dai ngon đúng chuẩn. Chả khi quết xong sẽ được mang đi hấp cách thủy hoặc chiên, và dù là chiên hay hấp thì miếng chả cá mọng nước thanh ngọt vẫn giữ được trọn vẹn cái vị rất riêng cùng độ dai dai mềm mềm đặc trưng vốn có ấy.

Ngoài ra, bánh canh dùng để chế biến món ăn đặc biệt phải là sợi bánh canh bột gạo. Khi dùng, bánh canh sẽ được mang rửa sạch qua nước lạnh cho bớt bột, sau đó mang đi chần sơ qua với nước sôi. Kế đó, khi bánh canh đã chín dần sẽ mang đũa gắp bánh vào tô, xếp thêm tí cá dầm, mấy lát chả cá chiên, rắc thêm tí hành ngò, tiêu ớt rồi chan thêm miếng nước lèo, dọn kèm thêm chén nước mắm nhĩ ớt xắt. Đơn giản thế thôi mà lại thơm ngon đến lạ.

Địa chỉ: 07 Bạch Đằng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Giờ mở cửa: từ 11:00 đến 13:30 tất cả các ngày trong tuần

Giá tham khảo: dao động từ 20.000 VNĐ đến 30.000 VNĐ / tô

Tuy mặt bằng quán không quá lớn nhưng quán Cô Cuội luôn đông khách bởi tô bánh canh chả cá đặc biệt tại đây. Tô bánh canh chả cá tại quán có vị thơm ngon, thanh đạm với chả cá dai dai khó cưỡng.

Có gì hấp dẫn trong tô bánh canh chả cá Nha Trang? 3

Tô bánh canh chả cá với màu trong veo của nước dùng, vàng vàng của chả cá và thêm tí rau hành xanh mướt mắt

Địa chỉ: 06 Phan Đình Giót, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Giờ mở cửa: từ 14:00 đến 22:00 tất cả các ngày trong tuần

Giá tham khảo: từ 20.000 VNĐ / tô

Nhắc đến bánh canh chả cá Nha Trang thì không thể nào không nói đến quán bánh canh Hồng. Tuy có mặt bằng tương đối nhỏ nhưng chính cái vị thơm ngon, độc đáo của quán khi sử dụng mắm me ăn kèm với bánh canh – điều vốn là đặc biệt (bởi các quán bánh canh chả cá Nha Trang thường phục vụ nước mắm ngọt ăn kèm). Ngoài ra, nếu muốn, bạn cũng có thể dùng giò heo kèm tô bánh canh chả cá thanh ngọt nữa đó, quá đặc biệt đúng không nào?

Có gì hấp dẫn trong tô bánh canh chả cá Nha Trang? 4

Tô bánh canh đơn giản thế thôi mà lại ăn ngon đến lạ

Địa chỉ: 26 Núi Một, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Giờ mở cửa: từ 6:00 đến 21:00 tất cả các ngày trong tuần

Giá tham khảo: từ 15.000 VNĐ đến 20.000 VND / tô

Cô Liên là một trong những quán bánh canh chả cá có tuổi đời lâu năm tại thành phố Nha Trang. Quán chuyên phục vụ hai loại là bánh canh sợi bún và bánh canh bột gạo, mang lại sự lựa chọn đa dạng cho thực khách khi đến với quán.

Ngoài ra, chả cá của quán cũng được làm một cách cẩn thận với các loại cá tươi được chọn lọc kỹ càng, mang đến cái vị thơm ngon, ngọt nước ngay từ khi bạn vừa cắn một miếng chả cá. Không những thế, chính không gian sạch sẽ, thoáng mát cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình của quán Cô Liên cũng là một điểm cộng cho quán nữa đó.

Tuy giá thành tương đối rẻ, chỉ từ 15.000 VNĐ cho một tô bánh canh chả cá thường, thế nhưng chất lượng của tô bánh canh tại quán phải nói là cực kì xịn luôn với đầy đủ nào chả cá, nào trứng cút. Bạn chỉ cần dặm thêm tí xíu nước mắm thôi là đã có thể thưởng thức một tô bánh canh chả cá thơm ngon đúng điệu rồi đó.

Địa chỉ: 102 Nguyễn Trãi, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Giờ mở cửa: từ 7:00 đến 11:00 tất cả các ngày trong tuần

Giá tham khảo: từ 15.000 VNĐ đến 20.000 VNĐ / tô

Quán Cô Đông cũng là một trong những quán bán bánh canh chả cá ngon có tiếng tại thành phố biển Nha Trang. Chả cá ở quán được làm hoàn toàn từ hai loại cá thơm ngon, giàu dinh dưỡng là cá mối và cá thu nên có độ dai ngon và ngọt thịt nhất định.

Có gì hấp dẫn trong tô bánh canh chả cá Nha Trang? 5

Làm sao cưỡng lại tô bánh canh chả cá quyến rũ này đúng không bạn ơi?

Ngoài ra, chủ quán cũng liên tục nêm nếm cẩn thận, mang đến cho thực khách những tô bánh canh thơm ngon với mức giá cực kì rẻ, chỉ từ 15.000 VNĐ cho một tô bánh canh đầy đủ chả cá, xương và cả da heo nữa.

Địa chỉ: 04 Trần Thị Tính, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Giờ mở cửa: từ 15:00 đến 20:00 tất cả các ngày trong tuần

Giá tham khảo: từ 15.000 VNĐ đến 30.000 VNĐ / tô

Quán 04 Trần Thị Tính không chỉ phục vụ những tô bánh canh chả cá thơm ngon mà còn mang đến cho thực khách nhiều sự lựa chọn với ba loại gồm bánh canh bột lọc, bánh canh bột mì và cả bánh canh bột gạo nữa.

Có gì hấp dẫn trong tô bánh canh chả cá Nha Trang? 6

Trông thì có vẻ giản đơn thế ấy, nhưng ăn một lần thì chắc chắn sẽ bị nghiện luôn đó!

Bánh canh ở quán được đánh giá ngon đậm vị và có mức giá bình dân, hợp túi tiền của mọi người cùng không gian thoáng mát, rộng rãi, có cả chỗ đậu xe thuận tiện nữa. Ngoài ra, quán còn có phục vụ cả bánh mì và sữa đậu nành nếu như bạn muốn thưởng thức nữa đó.

Địa chỉ: 14 Tân An, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Giờ mở cửa: từ 6:00 đến 10:00 tất cả các ngày trong tuần

Giá tham khảo: từ 12.000 VNĐ đến 20.000 VNĐ / tô

Là một trong những quán bánh canh chả cá nổi tiếng nhất thành phố biển với không gian sạch sẽ, chỗ ngồi thoải mái và chất lượng tô bánh canh chả cá cực ‘xịn’, quán Cô Thảo ghi điểm trong lòng thực khách với miếng chả cá giòn, dai cùng những miếng xương và thịt ninh vừa chín tới.

Ngoài ra, quán còn bán cả các loại như bún cá, mì quảng và bánh mì chả cá, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của thực khách nữa đó, xịn quá luôn đúng không nè?

Địa chỉ: khu Mã Vòng, đường 23 tháng 10, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Giờ mở cửa: từ 7:00 đến 21:00 tất cả các ngày trong tuần

Giá tham khảo: từ 17.000 VNĐ / tô

Tuy có mức giá tương đối rẻ, chỉ từ 17.000 VNĐ cho một tô bánh canh chả cá nhưng chất lượng của món ăn tại quán Cô Thiện ‘không phải dạng vừa đâu’ nha. Miếng chả cá của quán được đánh giá đạt được độ dai ngon đúng chuẩn cùng vị nước lèo ngọt thanh khó cưỡng. Bạn có thể nêm thêm tí ớt xiêm xanh nếu muốn ăn cay, hoặc vẫn còn đó những lọ ớt ngọt, hành phi trộn chung với mắm ớt để chấm bánh mì nữa nè.

Có gì hấp dẫn trong tô bánh canh chả cá Nha Trang? 7

Nếu có dịp đến với thành phố biển Nha Trang, nhớ thưởng thức tô bánh canh chả cá giản dị này bạn nha.

Ngoài những quán kể trên, bạn cũng có thể thử những tô bánh canh chả cá chất lượng tại quán 9/6 đường số 2A, quán Cô Sen 42 Võ Thị Sáu hoặc quán bánh canh khô Cô Tuyết tại số 2A Ngô Quyền nữa đó.

Bánh canh chả cá Nha Trang ghi điểm với thực khách trên khắp mọi miền đất nước bởi chính cái vị thanh đạm của nước dùng, dai dai của chả cá. Hãy thưởng thức một tô bánh canh tại các quán trên để thử xem MIA.vn nói có đúng không nha bạn ơi.