Địa chỉ: Ấp Bình Tịnh, xã Hòa Tịnh, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

Nhắc đến Top những căn nhà độc đáo ở Vĩnh Long, không ai là không nghĩ ngay đến ngôi nhà thuyền của ông Cao Văn Năm. Đây là căn nhà có hình dáng giống hệt một chiếc du thuyền 3 tầng tọa lạc tại huyện Mang Thít gây sốt cộng đồng mạng bởi ý tưởng đặc biệt thú vị. Có thể nói, ngôi nhà là công trình kiến trúc đầy ấn tượng mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở vùng đất miền Tây sông nước hữu tình.

Xem thêm: Nhà Cổ Cai Cường với lối kiến trúc đẹp nhất cù lao An Bình

Độc đáo ngôi nhà thuyền của ông Cao Văn Năm nổi danh khắp Vĩnh Long 2

Tọa lạc tại huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, ngôi nhà thuyền của ông Cao Văn Năm gây ấn tượng bởi hình dáng độc nhất vô nhị

Thuộc ấp Bình Tịnh, xã Hòa Tịnh, ngôi nhà thuyền của ông Cao Văn Năm có vị trí cách trung tâm Thành phố Vĩnh Long hơn 9km, mất chừng 15 phút đi đường. Để đến đây, bạn có thể di chuyển về phía đường Đinh Tiên Hoàng theo tuyến QL53, sau đó lái xe tới ĐT909. Điểm dừng chân sẽ nằm bên phía tay trái hướng đi của bạn. Nhìn chung, MIA.vn mách tín đồ du lịch xuất phát từ các tỉnh thành gần Vĩnh Long nên tới đây bằng xe máy. Không chỉ thuận tiện về mặt di chuyển, sau khi khám phá ngôi nhà bạn còn có thể ghé thăm nhiều địa điểm du lịch khác như Đền Thờ Phạm Hùng, Chùa Tiên Châu, Đình Long Thanh, Văn Thánh Miếu Vĩnh Long...

Ngôi nhà thuyền 3 tầng độc nhất miền Tây sông nước này thuộc quyền sở hữu của ông Cao Văn Năm. Nhiều năm về trước, ông làm việc trên tàu Mỹ. Trong một khoảng thời gian dài, cuộc sống của ông gắn liền với chuỗi ngày lênh đênh trên biển nay đây mai đó, tự do tự tại. Nghỉ hưu về nước, lão nông miền Tây 71 tuổi đã ấp ủ mong ước xây dựng một căn nhà có hình dáng giống như chiếc du thuyền xưa kia. Ông ngay lập tức tìm một kiến trúc sư nổi tiếng để biến ý tưởng thành sự thật và sau 2 năm xây dựng, ngôi nhà thuyền ra đời.

Độc đáo ngôi nhà thuyền của ông Cao Văn Năm nổi danh khắp Vĩnh Long 3

Ngôi nhà thú vị được ông Năm lấy ý tưởng từ chiếc du thuyền Mỹ 3 tầng mà mình đã từng sinh sống và làm việc

Căn nhà thuyền của ông Cao Văn Năm có tổng chiều dài 30m, rộng 11m nằm nổi trên mặt hồ nước với diện tích lên tới 390m2. Cả ngôi nhà cao khoảng 15m, sở hữu 3 tầng lầu và được nâng bởi 51 trụ bê tông cứng cáp. Toàn bộ công trình có 7 phòng ngủ gồm 3 phòng tầng trệt, 4 phòng tầng 1, riêng tầng 2 ông Năm dự định sẽ làm tàng kinh các. Để ngôi nhà giống hệt như một chiếc du thuyền, 7 phòng ngủ được thiết kế đánh số từ 1 đến 7, mỗi không gian đều có khu nhà vệ sinh riêng biệt đầy đủ tiện nghi.

Ấn tượng nhất chắc chắn phải nhắc tới phần sân trước được xây dựng và vuốt nhọn y như mũi tàu. Toàn bộ khung cửa từ cửa chính, cửa sổ tới lan can cầu thang và ban công cũng đều được ông Năm đầu tư làm bằng inox 304 chống rỉ sét. Nhà có 2 lối cầu thang gồm một 1 nằm bên trong là lối di chuyển chính, 1 ở phía ngoài để thoát hiểm. Không gian cao nhất ngôi nhà thuyền còn có một đài quan sát 2 tầng cao chừng 3m, được biết chủ nhà dự định gắn kính viễn vọng để ngắm bầu trời sao. Có thể nói, toàn bộ căn nhà thuyền của ông Cao Văn Năm thể hiện tâm sức rất lớn từ người đề xuất ý tưởng cũng như tay nghề vượt bậc của đội ngũ xây dựng.

Độc đáo ngôi nhà thuyền của ông Cao Văn Năm nổi danh khắp Vĩnh Long 4

Từng chi tiết của ngôi nhà đều cho thấy tâm sức rất lớn từ người đề xuất ý tưởng cũng đội ngũ thiết kế, xây dựng đã góp phần thực hiện

Ngôi nhà thuyền của ông Cao Văn Năm hứa hẹn sẽ mang đến bạn trải nghiệm tham quan, khám phá đặc biệt độc đáo. Có dịp du lịch Vĩnh Long, còn chần chừ gì mà không dừng chân nơi đây check in cùng công trình kiến trúc đầy sáng tạo này bạn nhỉ? Lưu ngay vào Cẩm nang du lịch cá nhân để không bỏ lỡ địa điểm thú vị này mọi người nhé.