Không chỉ phong phú và dồi dào về cảnh quan thiên nhiên với những danh lam được đông đảo bạn trẻ đam mê du lịch biết đến, Gia Lai còn nổi tiếng với những món ăn ngon và lạ vị, luôn để lại dư âm cho thực khách nếu ghé qua thưởng thức. Một vài món ngon của Gia Lai có thể kể đến như bún cua thối, gà nướng cơm lam hay bò nướng ống tre. Hãy để MIA.vn giới thiệu đến bạn một địa điểm bạn có thể dừng chân để thưởng thức món gà nướng cơm lam trứ danh của phố núi. Đó chính là Gà nướng Tiên Sơn!

Địa chỉ: Hẻm 75 Đào Duy Từ, Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

Điện thoại: 093 579 12 36

Fanpage: Gà nướng Tiên Sơn 

Giá cả: 30.000 - 250.000 VNĐ tùy món

Gà nướng Tiên Sơn là một quán ăn khá nổi tiếng thuộc địa phận phường Tân Sơn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Quán ăn này nằm ở gần khu vực Bãi bồi Tiên Sơn, cách điểm đến Biển Hồ Gia Lai khoảng chừng 6 km. Đây là một quán ăn bạn có thể ghé thăm khi kết hợp tham quan hay thắng cảnh kể trên. 

Giá cả ở Gà nướng Tiên Sơn không quá cao so với mặt bằng chung thành phố Pleiku, chỉ với khoảng từ 220.000 VNĐ, bạn sẽ được thưởng thức một con gà nướng thơm lừng trứ danh vùng đất Tây Nguyên. 

Gà nướng Tiên Sơn, điểm dừng chân không thể bỏ lỡ tại Pleiku 2

Gà nướng Tiên Sơn là một điểm đến nổi tiếng của ẩm thực Gia Lai

Khi đến đây, ngoài cơ hội được thưởng thức món gà nướng cơm lam trứ danh, thơm lừng, bạn còn có thể thưởng thức những món ngon thú vị khác như rau rừng, lá mì xào lòng gà, heo rừng lồ ô. Đây đều là những món ăn đặc sản mà bạn nên thưởng thức qua khi check-in Gia Lai

Gà nướng Tiên Sơn, điểm dừng chân không thể bỏ lỡ tại Pleiku 3

Quán có nhiều món nướng khá đặc biệt, nhưng ngon nhất vẫn là món gà nướng cơm lam

Xem thêm: Trải nghiệm Phở Hồng, quán ăn bình dân nổi tiếng ở Gia Lai

Dù thực đơn của quán Tiên Sơn có khá nhiều sự lựa chọn từ nướng đến gà luộc, nhưng với mỗi thực khách ghé qua, món ăn mà họ muốn tìm kiếm chính là gà nướng cơm lam, một đặc sản danh bất hư truyền tại miền Tây Nguyên đại ngàn. 

Cách chế biến và chọn lựa nguyên vật liệu để làm món gà nướng cơm lam cũng vô cùng kỳ công, đòi hỏi người thợ nướng phải có kinh nghiệm và tay nghề cao, kèm theo đó là tinh tường trong khâu nhìn và chọn gà. 

Gà được chọn để nướng phải là những con đi bộ thả vườn. Loại gà này đảm bảo sẽ ít mỡ, thịt chắc và dai, khi ăn vào sẽ rất ngon, không bị bở và quá mềm như gà nuôi công nghiệp. Và cũng vì ít mỡ, nên khi nướng, lớp da sẽ trở nên vàng giòn, khi ăn sẽ có cảm giác thích thú và không bị nhàm chán. 

Ngoài ra, để chế biến món ăn này, người nấu cũng cần phải kỹ lưỡng trong khâu chọn lồ ô để nướng cơm lam. Lồ ô được chọn không được quá non hay quá già, như thế cơm nướng lên mới ngon và dẻo, không bị sũng nước hay quá khô. 

Gà nướng Tiên Sơn, điểm dừng chân không thể bỏ lỡ tại Pleiku 4

Để chế biến được món gà nướng, người thợ nướng phải có kinh nghiệm và lành nghề trong khâu chọn lựa nguyên vật liệu

Có thể thấy, Gà nướng Tiên Sơn là một điểm đến thú vị mà bất cứ ai cũng nên ghé qua khi ghé thăm Gia Lai. Hy vọng Cẩm nang du lịch MIA.vn đã mang lại cho bạn những thông tin thú vị về quán ăn nổi tiếng này. Chúc bạn sẽ có một hành trình thú vị trong chuyến du lịch Gia Lai sắp tới.