Nếu như bạn đã từng thương nhớ hương vị chua chua đặc trưng của món Gỏi trái điều, giờ đây, một thức quà khác của loại quả này sẽ khiến bạn mê mẩn không thôi. Đó chính là món Bánh trái điều với hương vị thơm ngon cùng độ giòn tan đầy lý tưởng. Ắt hẳn đây là món quà không thể thích hợp hơn dành cho mọi người trong hành trình vi vu du lịch Bình Phước. Lưu ngay cái tên này vào cuốn sổ tay Cẩm nang du lịch để có thêm nhiều sự lựa chọn khi tìm mua quà cho mọi người nhé bạn ơi!

Xem thêm: Ve sầu chiên giòn, đặc sản độc nhất vô nhị của vùng Bình Phước

Giòn tan Bánh trái điều, ăn một lần là tấm tắc khen ngon 2

Bánh trái điều là món ăn vặt gây thương nhớ của vùng Bình Phước

Được xem là thủ phủ của những cây điều, thế nên không quá ngạc nhiên khi có vô số các món đặc sản của vùng này gắn liền với loại hạt giòn tan, hấp dẫn cùng hương vị bùi bùi rất riêng này. Điều trở thành món ăn quốc dân của vùng Bình Phước từ bao giờ vốn chẳng ai hay, chỉ biết rằng đã từ rất lâu rồi, bao món đặc sản của vùng đất này đều gắn liền với loại hạt bùi bùi, giòn tan. 

Người dân Bình Phước kết hợp điều với vô số các món ăn khác nhau, từ những món mặn như cháo, bánh bao cho đến các món tráng miệng như điều rang muối, bánh cuốn điều, chè nếp điều, v.v. Các món ăn này, món nào cũng đều ngon và gây thương nhớ trong lòng thực khách cả. Thế nhưng nổi bật hơn cả phải kể đến món Bánh trái điều với độ giòn tan lý tưởng cùng mùi hương rất riêng không nơi nào có được.

Bánh trái điều có vị béo ngậy, bùi bùi đặc trưng của loại hạt này, khi ăn không cảm thấy quá ngọt nên ăn liền tù tì mấy cái cũng không ngán tí nào. Ngoài ra, bánh trái điều cũng rất dễ để bảo quản, có khi để được một tháng vẫn không hư. Ắt hẳn đó chính là lý do vì sao mọi người khi kết thúc hành trình chinh phục Vườn quốc gia Bù Gia Mập cùng vô số những trải nghiệm thú vị khác tại Bình Phước đều lựa chọn Bánh trái điều làm quà tặng những người thân yêu trong gia đình.

Ắt hẳn khi nghe đến Bánh trái điều, mọi người thường nghĩ món bánh này sẽ có cách chế biến cầu kỳ, thế nhưng hóa ra đâu phải thế. Bánh trái điều là sự kết hợp hài hòa của bơ lạt, bột quế, đường bột, bột mì, bột bắp và tất nhiên không thể thiếu hạt điều.

Giòn tan Bánh trái điều, ăn một lần là tấm tắc khen ngon 3

Ngày nay, mọi người thường kết hợp bánh hạt điều với nhiều loại hạt khác như mè rang, nho khô để tăng thêm hương vị

Giòn tan Bánh trái điều, ăn một lần là tấm tắc khen ngon 4

Nếu muốn thưởng thức những món ăn đặc sắc, vậy thì bánh trái điều chùm ngây cũng là món bạn không nên bỏ qua

Người đầu bếp sẽ kết hợp khéo léo các nguyên liệu lại với nhau, sau đó mang đi nướng trong lò tầm 12 phút là được. Những mẻ Bánh trái điều sau khi được mang ra khỏi lò sẽ được để nghỉ thêm 15 phút cho nguội và cứng lại là đã có thể ăn được rồi. 

Bánh trái điều là thức quà quý của vùng Bình Phước gửi đến bao người đến đây vui chơi, khám phá. Trong hành trình vi vu sắp tới, ngoài bánh thì bạn mua thêm Hạt điều rang muối về làm quà cũng rất hợp lý luôn nè!