Thời gian đẹp nhất để được ngắm nhìn những cánh đồng hoa cải vàng Mộc Châu bạt ngàn là đầu đông khoảng tháng 11 - 12 hàng năm. Vào khoảng thời gian này hàng năm hoa cải ở Mộc Châu nở rộ và đẹp nhất. Hoa cả nở kéo dài từ 2 - 3 tuần, những cây hoa cải được trồng kín khắp trên các quả đồi, một khuôn viên lớn chỉ được dùng để trồng hoa cải. Các vườn cải ở đây như được kéo dài bất tận từ đồi này sang đồi kia, không gian vàng ươm tạo nên một bức tranh rực rỡ và lãng mạn.

Hoa cải vàng Mộc Châu - Sắc vàng rực rỡ trên cao nguyên 2Cánh đồng hoa cải vàng Mộc Châu trải dài bất tận trên cái đồi núi

Xem thêm: Hoa dã quỳ Mộc Châu - Vẻ đẹp hoang dại của núi rừng Tây Bắc

Rừng Thông Bản Áng là nơi có nhiều hoa cải nở và đẹp nhất trong khu vực Bản Áng. Mỗi mùa hoa cải vàng Mộc Châu về lại thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham quan và chụp ảnh. Bạn có thể lựa chọn Bản Áng là nơi để chụp ảnh, check-in với bạn bè hoặc cũng có thể lựa chọn nơi này là địa điểm chụp hình cưới với cánh đồng hoa cải bát ngát.

Cánh đồng hoa cải ở Bản Áng nằm e ấp giữa chốn rừng hoang sơ, cánh đồng hoa cải  sẽ khiến bạn mê mẩn và đắm say bởi vẻ đẹp lung linh và lãng mạn của nó. Vườn cải ở đây được người dân chăm chút để phục vụ du lịch nên bạn có thể nghỉ ngơi tại các nhà nghỉ gần đây và thoải mái chụp hình và tìm hiểu về những nét văn hóa của dân tộc Thái.

Hoa cải vàng Mộc Châu - Sắc vàng rực rỡ trên cao nguyên 3Những cánh đồng hoa cải là địa điểm lý tưởng để chụp hình

Hoa cải vàng Mộc Châu - Sắc vàng rực rỡ trên cao nguyên 4Khung cảnh làng quê yên bình được điểm xuyết bởi những bông hoa cải

Khi đến với bản Ba Phách, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một khu vườn cổ tích rực rỡ với vẻ đẹp rực rỡ và lãng mạn ngỡ chỉ có trong cổ tích. Những cánh đồng hoa cải vàng Mộc Châu chạy dọc hai bên đường. Hoa cải nở vàng rực một vùng, điểm xuyết với màu đỏ của đất đỏ ba dan trên con đường gập ghềnh, lác đác hiện lên một vài ngôn nhà nhỏ xinh của người dân. Nơi đây được nhiều bạn trẻ ưu đãi đặt cho cái tên là “thiên đường hoa cải”. Những cánh đồng hoa cải trải dài khiến bạn phải phóng xa tầm mắt của mình mới có thể chiêm ngưỡng hết khung cảnh lãng mạn và đẹp tuyệt vời này.

Vườn hoa cải ở Nà Ka được người dân địa phương trồng và chăm sóc tỉ mỉ vô cùng, những vườn cải được trồng nhằm phục vụ cho nhu cầu chụp ảnh của nhiều bạn trẻ. Giá vè vào vườn là  20.000 VNĐ/người. Hoa cải ở đây nở sớm hơn so với những vùng khác, chỉ độ vào tháng 10 là những cánh đồng hoa cải đã bắt đầu có hoa nở rộ. Nếu có dịp đến Mộc Châu thì bạn không nên bỏ qua địa điểm tuyệt vời này nhé.

Hoa cải vàng Mộc Châu - Sắc vàng rực rỡ trên cao nguyên 5Mộc Châu vào tháng 11 hoa cải ngập tràn trên các cung đường

Đến thị trấn nông trường Mộc Châu, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vườn cải nở rộ mà có thể ở homestay, nhà sàn và trải nghiệm cuộc sống và những nét văn hóa của người dân nơi này. Nông trường có hai cánh đồng hoa cải lớn với những bạt ngàn hoa cải nở rộ, giá vào vườn hoa là 20.000 VNĐ/người. Với không gian rộng lớn, bạn có thể thỏa thích chụp ảnh với những bông hoa cải.

Hoa cải vàng Mộc Châu - Sắc vàng rực rỡ trên cao nguyên 6Những người nông dân vẫn thường xuyên chăm chút để cánh đồng hoa đẹp nhất để bạn có địa điểm chụp ảnh đẹp

Để có được một chuyến du lịch vui và trọn vẹn nhất thì MIA.vn sẽ cho bạn một vài lưu ý nhé:

- Mùa hoa cải vàng Mộc Châu cũng là mùa lạnh vậy nên bạn nhớ mang theo áo ấm để đảm bản thân có sức khỏe tốt để khám phá Mộc Châu nhé.

- Mùa hoa cải vàng Mộc Châu cũng là một mùa du lịch “hot” của Mộc Châu vậy nên bạn nhớ đặt phòng trước để có được phòng ưng ý với giá tốt nhé.

- Khi tham quan những cánh đồng hoa thì bạn hãy cố gắng đừng dẫm lên những bông hoa xinh đẹp đấy nhé.

Hoa cải vàng Mộc Châu đã trở thành một nét đặc trưng rất riêng và đem đến cho Mộc Châu một diện mạo tươi tắn hơn. Nếu bạn đang có dịp đến Mộc Châu du lịch thì hãy xách balo lên và đi thôi nào. Chúc bạn có được những trải nghiệm thú vị trên vùng đất cao nguyên Mộc Châu.