An Giang là vùng đất được dân gian phong tặng cho biệt danh mỹ miều là Thất Sơn - Bảy Núi. Không chỉ sở hữu những thắng cảnh đẹp mắt gây xao xuyến biết bao trái tim của các bạn trẻ đam mê du lịch, An Giang còn là vùng đất lưu giữ nhiều câu chuyện tâm linh thu hút lữ khách thập phương. Hãy để chúng mình đưa bạn xuôi về một vùng đất tại An Giang, nơi sở hữu cả hai nét đẹp ấy. Đó chính là Thị xã Tân Châu, địa danh bình yên bên dòng sông Hậu. 

Tân Châu là một thị xã nằm ở phía Đông Bắc tỉnh An Giang, cách Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc khoảng 30 km. Đây là một trong những địa phương có tiềm năng phát triển du lịch bậc nhất An Giang cùng nhiều loại hình như tâm linh, nghỉ dưỡng hay tham quan các làng nghề.

Bên cạnh đó, Tân Châu còn là vùng đất sở hữu những món ăn ngon, đặc sản với hương vị đặc trưng. Nơi đây có dòng sông Hậu chảy qua hiền hòa, cung cấp nhiều loại thủy hải sản cho các hộ kinh doanh truyền thống. Đặc biệt, vùng đất này còn có những đặc sản như bò leo núi, xôi xiêm hay tung lò mò. Đây đều là những món ăn trứ danh tại Tân Châu mà bạn nên thử qua nếu có dịp đến với vùng đất xinh đẹp này. 

Bên cạnh những món ăn ngon, Tân Châu còn là vùng đất phát triển du lịch với nhiều nét văn hóa đặc sắc. Đặc biệt, nơi đây là điểm tập trung của một bộ phận lớn người Chăm theo Hồi Giáo. Vừa từ thành phố Châu Đốc sang bến Phà Châu Giang, bạn có thể cảm nhận được nhịp sống của người dân làng Chăm quanh đây. Ngoài ra, bên trong Làng Chăm Châu Giang còn có Thánh đường Hồi giáo Mubarak. Nơi này có nét kiến trúc khá ấn tượng, đẹp đẽ. Đây là nơi sinh hoạt tôn giáo của người dân làng Chăm Châu Giang.

Bên cạnh đó, Thị xã Tân Châu còn có Chùa Giồng Thành, một địa điểm Phật giáo nổi tiếng tại địa phương này. Chùa được xây dựng từ năm 1875 và trải qua nhiều lần tôn tạo, tu sửa. Đến nay, chùa đã được hoàn thiện với lối kiến trúc vô cùng độc đáo. Công trình này đã được Nhà nước công nhận và xếp hạng quốc gia vào năm 1986.  

Xem thêm: Ghé Chùa Phước Thành chiêm ngưỡng tượng Phật A Di Đà khổng lồ

Trong một lần về Tân Châu, chàng trai Lê Lam Nhật Tân đã ghi lại vài kiểu ảnh về nếp sống sinh hoạt của người dân địa phương này. Trong bộ ảnh được anh chia sẻ, Tân Châu hiện ra với vẻ đẹp dung dị, nhẹ nhàng, giản đơn đúng chất miền Tây với những điểm đến như Chợ Tân Châu hay Thánh đường Hồi giáo Jamiul Azhar Mosque. Như những gì tác giả bộ ảnh đã chia sẻ, Tân Châu ở đời thực vẫn thế, cũng không quá hối hả, nhẹ nhàng mà cứ chậm rãi, bình lặng. 

Thị xã Tân Châu là một địa phương không chỉ nổi danh An Giang về cảnh sắc mà còn được biết đến bởi sự huyền bí của nét văn hóa đậm chất tâm linh. Hãy cùng chúng mình nhìn lại bộ ảnh của chàng trai này để khám phá vẻ đẹp bình dị của vùng đất Tân Châu nhé.

Khám phá Tân Châu huyền bí trong những bức ảnh của bạn Lê Lam Nhật Tân 2

Nằm bên bờ sông Hậu, Tân Châu mang vẻ đẹp thanh bình, dịu dàng và lặng lẽ 

Khám phá Tân Châu huyền bí trong những bức ảnh của bạn Lê Lam Nhật Tân 3

Nhịp sống Tân Châu không quá vội vã, hối hả mà cứ chậm rãi một cách êm đềm 

Khám phá Tân Châu huyền bí trong những bức ảnh của bạn Lê Lam Nhật Tân 4

Thánh đường Hồi giáo Jamiul Azhar Mosque, một công trình nổi tiếng tại tại Tân Châu với phong cách kiến trúc ấn tượng 

Khám phá Tân Châu huyền bí trong những bức ảnh của bạn Lê Lam Nhật Tân 5

Làng Châu Giang là nơi sinh sống của cộng đồng người Chăm theo đạo Hồi 

Khám phá Tân Châu huyền bí trong những bức ảnh của bạn Lê Lam Nhật Tân 6

Phà là phương tiện di chuyển khá quen thuộc của người dân Tân Châu

Với vẻ đẹp bình dị nhưng không kém phần huyền bí, Thị xã Tân Châu trong những bức ảnh của bạn Lê Lam Nhật Tân đã toát lên sự thanh bình, nhẹ nhàng. Nếu muốn khám phá thêm về Tân Châu, hãy lưu ngay bài viết này vào cẩm nang du lịch của chính mình bạn nhé!