Ai đã từng một lần đến với An Giang thì có lẽ sẽ khó lòng quên được vẻ đẹp dung dị của miền sông nước hòa cùng nét hồn hậu, hào sảng của người dân nơi đây. Chính miền đất ngọt này đã nuôi dưỡng ra một nhà lãnh đạo kiệt xuất, một người cộng sản trung kiên, một nhân cách lớn của quê hương mà đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc thường gọi bằng hai tiếng thân thương: Bác Tôn. 

Khu lưu niệm Bác Tôn tọa lạc tại Cù lao Ông Hổ (Xã Mỹ Hòa Hưng, Thành phố Long Xuyên) với tổng diện tích hơn 300m2. Điểm đến văn hóa này đã được chính thức công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt vào năm 2012. Trong không khí mát mẻ, trong lành đến từ những hàng cây được trồng bao phủ xung quanh Khu lưu niệm, nơi đây đã trở thành “địa chỉ đỏ” cho các hoạt động giáo dục truyền thống và cũng là điểm tham quan mà bạn không nên bỏ lỡ nếu có dịp đến du lịch An Giang. 

Khu lưu niệm được xây dựng thành nhiều khu như: Nhà trưng bày giới thiệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đền tưởng niệm, mô hình nhà sàn ATK... Đến với địa điểm văn hóa lịch sử này bạn không chỉ tìm hiểu được chi tiết cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Tôn, mà còn có cơ hội khám phá được vẻ đẹp bình yên về một miền quê yên ả. Dọc theo con đường dẫn lối vào Khu lưu niệm, những căn nhà đơn sơ với mái ngói rêu phong hiện ra dưới tán cây xanh mát. Đây thực sự là khung cảnh mà hội mê xê dịch nhất định phải chiêm ngưỡng một lần trong đời. 

Xem thêm: Đền thờ Thoại Ngọc Hầu, điểm đến tâm linh nổi tiếng xứ Châu Đốc An Giang

Khu lưu niệm Bác Tôn, niềm tự hào trong văn hóa lịch sử của An Giang 2

Khu lưu niệm Bác Tôn -  vùng quê bình dị mang đậm giá trị văn hóa lịch sử 

Bạn thường dành thời điểm nào trong tuần để khám phá những vùng đất mới? Đối với Ngọc Nhi, cô nàng đã lựa chọn vào ngày thứ hai đầu tuần để ghé thăm Khu Lưu Niệm Chủ Tịch Tôn Đức Thắng. Là một người con được nuôi dưỡng từ mảnh đất trĩu nặng phù sa này, hơn ai hết Ngọc Nhi mới thực sự là người hiểu rõ về những vẻ đẹp còn đang e ấp của nơi đây. Trong hành trình khám phá Khu lưu niệm Bác Tôn, cô bạn đã có dịp trải nghiệm nhiều điều mới lạ, gặp gỡ những con người chất phác, nồng hậu và lắng nghe câu chuyện thú vị từ họ

Cảm giác yên bình, mát mẻ, không ồn ào cùng tình người ấm áp ở Khu tưởng niệm đã thực sự chinh phục được trái tim của Ngọc Nhi. Có lẽ vì thế mà đã khiến cô nàng phải thốt lên rằng “Nhìn đi nhìn lại thấy quê mình đẹp gì đâu, một vẻ đẹp bình dị mà hết sức quyến rũ. Và rồi mình chợt nhận ra sau ngần ấy năm học và làm du lịch mình chưa khám phá được hết nơi mình chôn nhau cắt rốn nữa.”

Khu lưu niệm Bác Tôn, niềm tự hào trong văn hóa lịch sử của An Giang 3

Khu nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng 

Những bức ảnh về Khu lưu niệm Bác Tôn đã được Ngọc Nhi đăng tải trên nhóm Lang Thang An Giang. Đây là một cộng đồng chuyên review  An Giang với hơn 3.700 thành viên. Bài đăng của cô nàng đã nhanh chóng thu về nhiều lượt yêu thích và bình luận tích cực. Ngay bây giờ bạn hãy cùng MIA.vn chiêm ngưỡng bộ ảnh khám phá Khu lưu niệm Bác Tôn  của Ngọc Nhi để xem liệu rằng nơi này có thật sự đáng đến bạn khoác balo đến trải nghiệm không nhé. 

Khu lưu niệm Bác Tôn, niềm tự hào trong văn hóa lịch sử của An Giang 4

Trong một ngày nắng đẹp cả khu lưu niệm như chìm trong ánh vàng ấm áp

Khu lưu niệm Bác Tôn, niềm tự hào trong văn hóa lịch sử của An Giang 5

Bên trong chánh điện có đặt tượng bán thân của Bác Tôn 

Khu lưu niệm Bác Tôn, niềm tự hào trong văn hóa lịch sử của An Giang 6

Nhà trưng bày với rất nhiều tư liệu cùng các hiện vật quý giá về cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng của Bác Tôn

Khu lưu niệm Bác Tôn, niềm tự hào trong văn hóa lịch sử của An Giang 7

Nhà trưng bày mang đậm chất miền Tây sông nước càng làm tăng thêm sự bình dị, mộc mạc của nơi đây

Khu lưu niệm Bác Tôn, niềm tự hào trong văn hóa lịch sử của An Giang 8

Mô hình nhà sàn ATK bên trong khuôn viên của Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng 

Khu lưu niệm Bác Tôn, niềm tự hào trong văn hóa lịch sử của An Giang 9

Với nụ cười tươi tắn trên môi, cô bạn Ngọc Nhi chắc chắn đã có một ngày thật tuyệt vời tại Khu lưu niệm 

Qua lăng kính của Ngọc Nhi, Khu lưu niệm Bác Tôn hiện lên với một vẻ đẹp mộc mạc, bình dị mà không kém phần quyến rũ, thú vị. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến vừa mang lại nhiều giá trị, vừa mát mẻ, yên bình, gần gũi với thiên nhiên thì gợi ý của cô nàng Ngọc Nhi là một điều rất đáng để xem xét. Nhanh tay ghi chú địa điểm này vào quyển Cẩm nang du lịch đi nào, MIA.vn tin chắc rằng bạn sẽ có được một hành trình thật tuyệt vời đó.