Lễ hội đua thuyền Phú Quốc - Lễ hội truyền thống nổi tiếng của cư dân huyện đảo

Vào dịp diễn ra Lễ hội đua thuyền Phú Quốc, đảo Ngọc lại rộn ràng hơn với những chiếc thuyền lớn nhỏ đủ loại màu sắc, những thanh niên trai tráng vạm vỡ cùng những tiếng cổ vũ đầy hào hứng của du khách đi xem hội.

Địa điểm diễn ra lễ hội: Bãi biển Dinh Cậu Phú Quốc

Thời gian: dịp lễ 30/4 hằng năm

Vùng biển đua: cửa biển Dinh Cậu đến khách sạn Hương Biển.

Vé tham dự: miễn phí.

Lễ hội đua thuyền Phú Quốc là một trong những lễ hội truyền thống của cư dân huyện đảo Phú Quốc, nhằm nâng cao thể chất và cổ vũ tinh thần thể thao của trai tráng trên đảo. Cùng với những bãi tắm đẹp, cảnh quan thơ mộng thì Lễ hội đua thuyền Phú Quốc cũng góp phần tạo nên sức hấp dẫn trong trái tim người tham dự.

Lễ hội được chuẩn bị trước cả tuần lễ trước ngày khai hội. Các nam thanh niên được tuyển lựa cẩn thận, chỉ chọn ra những người khỏe mạnh, dẻo dai để tham gia hội đua.

Những con thuyền được đem ra kiểm tra, sơn lại để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ. Những lá cờ hội, dải màu trang trí được căng dựng trên khắp các nẻo đường. Cư dân trên đảo cũng nhân dịp ấy mà đua nhau sắm sửa quần áo đẹp để đi hội. Lễ hội đua thuyền Phú Quốc làm cả hòn đảo nhỏ sôi động và phấn khởi hẳn lên.

Có rất nhiều đội chơi tham gia Lễ hội đua thuyền Phú Quốc. Mỗi đội chơi khoảng 10 người cùng ngồi trên một chiếc thuyền đua dài 5– 7m. Khi trọng tài hô khẩu hiệu, đồng loạt các thuyền đua xuất phát.

Cùng với không khí cạnh tranh của các đội đua chính là bầu không khí cổ vũ nhiệt tình và sôi nổi của người dân cùng du khách ở trên bờ. Nhờ bầu không khí này mà Lễ hội đua thuyền Phú Quốc không những thu hút cư dân huyện đảo mà cả khách du lịch cũng tìm đến đây để được hòa mình vào sự náo nhiệt này.

Những "chiến hạm" đang bắt đầu xuất phát

Người cổ vũ cũng cháy hết mình vào không khí náo nhiệt của Lễ hội đua thuyền Phú Quốc

Bạn có thể kết hợp tham quan Dinh Cậu Phú Quốc thi tham dự Lễ hội đua thuyền

Nếu may mắn đến tham quan Phú Quốc vào dịp lễ 30/4 hằng năm thì bạn nhất định phải tham dự Lễ hội đua thuyền Phú Quốc sôi động và đầy thú vị này nhé!

Chia sẻ