Tây Ninh sở hữu thời tiết mát mẻ quanh năm, do đó bạn có thể du lịch chùa Bà Đen vào bất cứ thời gian nào. Tuy nhiên, khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 là mùa mưa Tây Ninh, đường khá trơn trượt, nguy hiểm do đó bạn nên cẩn thận khi đi chùa. Ngoài ra, nếu bạn là người yêu thích khám phá lễ hội thì đừng bỏ lỡ dịp Tết, ngày rằm và ngày 5/5 âm lịch nhé. 

Nhắc bạn những điều chú ý khi đến viếng chùa Bà Đen Tây Ninh 2

Một trong  những điều chú ý khi đến viếng chùa Bà Đen Tây Ninh là bạn nên đến đây vào dịp lễ hội

2.1 Kinh nghiệm đi bộ lên chùa Bà Tây Ninh

Bạn phải leo khoảng 1000 bậc thang để đến chùa Bà Tây Ninh. Theo những điều chú ý khi đến viếng chùa Bà Tây Ninh của MIA.vn, bạn nên mang giày thể thao cho dễ đi lại. Đường lên chùa khá rộng rãi, bạn có thể tự đi mà không cần người hướng dẫn. Bên cạnh đó, bạn cứ đi được vài bậc là sẽ có ghế đá để ngồi nghỉ chân. Đặc biệt, dọc đường đi bộ lên Núi Bà Đen cũng có rất nhiều hàng quán bán nước giải khát, mũ nón, đồ lưu niệm để bạn có thể thoải mái mua sắm. Ngoài ra, nếu bạn có chân yếu, gia đình có trẻ em, người già thì MIA.vn khuyên bạn nên đi cáp treo. Chỉ cần tốn khoảng 6 phút là bạn đã đến nơi, vừa an toàn vừa mát mẻ. 

Nhắc bạn những điều chú ý khi đến viếng chùa Bà Đen Tây Ninh 3

Đừng quên check-in trong quá trình trekking lên chùa nhé. Ảnh: sưu tầm

Xem thêm: Trọn bộ kinh nghiệm khám phá Ma Thiên Lãnh cho người mới

2.2 Những điều chú ý khi đến viếng chùa Bà Đen Tây Ninh - Đi chùa Bà Đen cầu gì?

Trong những điều chú ý khi đến viếng chùa Bà Đen Tây Ninh, việc cầu gì khi đi đến đây cũng được rất nhiều người quan tâm. Đa số mọi người khi đến chùa đều cầu an, lấy hên, cầu duyên lành và mong muốn có một cuộc sống bình an. 


2.3 Lựa chọn trang phục phù hợp khi đi chùa

Một trong những điều chú ý khi đến viếng chùa Bà Đen Tây Ninh là bạn nên lựa chọn trang phục sao cho phù hợp nhất. Trang phục của bạn cần có đủ các tiêu chí sau:

- Bạn nên ăn mặc trang phục nhã nhặn, kín đáo và lịch sự

- Theo Kinh nghiệm đi lễ chùa Bà Đen, những bộ đồ nhẹ nhàng, thoải mái sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển và vận động hơn

- Những bộ trang phục đơn sắc sẽ giúp bạn không bị quá nổi bật giữa chốn linh thiêng

Nhắc bạn những điều chú ý khi đến viếng chùa Bà Đen Tây Ninh 4

Vẻ đẹp kiến trúc cổ kính, trang nghiêm tại chùa Bà Đen

Nhắc bạn những điều chú ý khi đến viếng chùa Bà Đen Tây Ninh 5

Những bộ áo dài trắng được rất nhiều người sử dụng khi hành lễ tại chùa. Ảnh: sưu tầm

2.4 Những điều cấm kỵ khi đi viếng chùa Bà Đen

Nhắc đến những điều chú ý khi đến viếng chùa Bà Đen Tây Ninh chắc chắn không thể thiếu những quy tắc mặc định cũng như quy tắc ngầm của chùa và các Phật tử. Dưới đây là một số điều cấm kỵ mà bạn nên biết:

- Khi hành hương tại chùa Bà Đen, bạn không được kêu mệt. Theo các Phật tử, việc này sẽ khiến cho ước nguyện của bạn không được thành toại

- Bạn tuyệt đối không được đi cửa chính, chỉ nên đi từ cửa bên. Đây là một trong những điều chú ý khi đến viếng chùa Bà Đen Tây Ninh quan trọng nhất

- Không dùng miệng để thổi tắt hương, hãy dùng tay để phẩy nhẹ cho lửa tắt đi. Theo quan niệm tâm linh, việc sử dụng miệng để thổi tắt nhang là thể hiện sự thiếu tôn trọng với bề trên

Nhắc bạn những điều chú ý khi đến viếng chùa Bà Đen Tây Ninh 6

Nếu không có điều kiện kinh tế khá giả thì bạn chỉ cần chuẩn bị mâm lễ đơn giản

Trên đây là toàn bộ những điều chú ý khi đến viếng chùa Bà Đen Tây Ninh. Hy vọng thông tin mà Cẩm nang du lịch của MIA.vn vừa tổng hợp sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến hành hương sắp đến. Chúc bạn có một chuyến đi may mắn, thuận lợi và bình an. Ngoài ra, khi du lịch đến đây bạn cũng đừng quên dành thời gian thưởng thức những món đặc sản Tây Ninh nhé.