Hội An là một vùng đất nổi tiếng của du lịch với những thắng cảnh đi vào lòng người. Từ khu Phố cổ bình dị đến Làng gốm Thanh Hà Hội An lưu giữ nhiều vết tích văn hóa, tất cả đã tô vẽ nên một bức tranh thơ mộng, đi vào lòng người. Bên cạnh đó, vẻ đẹp của thành phố này còn được biết đến với những sắc hoa. Hãy cùng MIA.vn khám phá sự bình dị trong những giàn hoa sử quân tử ở Hội An qua bộ ảnh của chàng trai đam mê du lịch Nguyễn Đạt Phú. 

Tưởng chừng đã nằm trong khoảng không gian quên lãng của dòng chảy ký ức, thành phố xinh đẹp này đã dần sống lại và trở thành một niềm tự hào của đất nước. Hội An vốn là một thương cảng sầm uất có tiếng ở khu vực Đông Nam Á, nhưng do bối cảnh thời đại, thành phố này dần bị nhịp sống đô thị hóa bỏ quên và như chững lại giữa dòng thời gian. 

Hội An vẫn giữ được những nét kiến trúc mang đậm dấu ấn xưa, không bị bào mòn bởi thời gian. Từng địa danh như Chùa Cầu Hội An, Nhà cổ Tấn Ký vẫn giữ được nét dung dị và tầm vóc của những công trình trăm tuổi. Có thể nói, nhờ sự lãng quên của nhịp sống đô thị hóa, ta lại có được một Phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. 

Bên cạnh những công trình đã pha màu thời gian, từng ngôi nhà cổ được sơn vàng cũng đã trở thành một biểu tượng của phố Hội trong lòng công chúng. Điểm tô trên những mảng tường vàng rực rỡ ấy là các bụi hoa sử quân tử đang len lỏi, lan tỏa và rực rỡ cả một góc không gian. Trong hành trình du lịch của mình, anh bạn Nguyễn Đạt Phú đã kịp ghi lại sự thơ mộng của những giàn hoa sử quân tử ở Hội An. 

Có khá nhiều bộ ảnh ghi lại nét đẹp của Phố cổ Hội An được chia sẻ trong các cộng đồng, hội nhóm du lịch, nhưng ít bộ ảnh nào ghi được dấu ấn bởi sự độc đáo và mới lạ khi khám phá thành phố xinh đẹp này. Bộ ảnh Hội An của Nguyễn Đạt Phú là một trong số ít những bộ ảnh làm được việc đó. 

Với concept về những giàn hoa ở Hội An, bộ ảnh này đã nhanh chóng thu về hơn 1.500 lượt tương tác khi được đăng tải trên cộng đồng Check-in Việt Nam. Những giàn hoa sử quân tử thường xuất hiện trong nhiều bộ ảnh chụp về Hội An, nhưng hiếm khi nào được nhắc đến như một nhân vật chính. Hãy cùng MIA.vn khám phá vẻ đẹp của loài hoa này trong những góc ảnh của bạn Nguyễn Đạt Phú.

Những giàn hoa sử quân tử ở Hội An, vẻ đẹp rực rỡ đầy lãng mạn 2

Nguyễn Đạt Phú, chàng trai đã ghi lại vẻ đẹp của những giàn hoa sử quân tử ở Hội An

Xem thêm: Cùng bạn Đỗ Kim Tuyền và hội bạn check in phố cổ Hội An rực rỡ sắc màu

Hoa sử quân tử có khắp nơi trong phố Hội, từ những hàng quán ven đường đến các ngôi nhà cổ kính. Loài hoa này thường kết thành giàn và len theo những mái hiên nhà cổ rồi rũ xuống một cách lãng mạn và nhiều hoài niệm. Qua những góc ảnh của Nguyễn Đạt Phú, sử quân tử đã tạo nên một không gian rực rỡ ở phố cổ. Hãy cùng Cẩm nang du lịch MIA.vn khám phá nhé!

Những giàn hoa sử quân tử ở Hội An, vẻ đẹp rực rỡ đầy lãng mạn 3

Hoa sử quân tử thường bám trên những bức tường nhà và leo qua từng mái hiên, phả xuống thành giàn 

Những giàn hoa sử quân tử ở Hội An, vẻ đẹp rực rỡ đầy lãng mạn 4

Với sắc đỏ rực rỡ của hoa, những mảng tường vàng ở Hội An càng thêm lãng mạn và thơ mộng hơn

Những giàn hoa sử quân tử ở Hội An, vẻ đẹp rực rỡ đầy lãng mạn 5

Vẻ đẹp của hoa sử quân tử như hòa hợp cùng với không gian sâu lắng, trầm mặc của phố Hội

Những giàn hoa sử quân tử ở Hội An, vẻ đẹp rực rỡ đầy lãng mạn 6

Trong những khoảng không gian nhiều màu sắc, loài hoa này càng trở nên rực rỡ và tươi tắn hơn

Những giàn hoa sử quân tử ở Hội An, vẻ đẹp rực rỡ đầy lãng mạn 7

Những giàn hoa sử quân tử ở Hội An dưới nắng trưa lại càng thêm phần chói lọi, tô sắc cả một góc trời 

Có thể nói, những giàn hoa sử quân tử ở Hội An từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của thành phố xinh đẹp này. Nếu như có dịp đến với phố Hội, bạn hãy dành một khoảng thời gian trong lịch trình mà dạo bước ngắm nhìn sự xinh đẹp của loài hoa này nhé! Hãy truy cập Cẩm nang du lịch MIA.vn để có thêm thông tin về thành phố xinh đẹp này.